Bật mí cách viết lời cảm ơn trong luận văn bằng tiếng anh

Nguyễn Tuyết Anh 15/03/2023 Hỏi đáp essay
Bật mí cách viết lời cảm ơn trong luận văn bằng tiếng anh
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Việc làm một bài luận văn bằng tiếng anh chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với học viên, kể cả sinh viên ngoại ngữ. Bởi vì tính chất ngôn ngữ nên người học sẽ khó có thể sử dụng đúng cấu trúc, ngữ pháp, từ vựng tốt như tiếng việt, đặc biệt là trong bài luận chuyên ngành. Bên cạnh đó, người học dễ bỏ quên lời cảm ơn trong bài luận van của mình. Chính vì vậy, Luận văn 1080 gửi đến bạn các lưu ý khi viết lời cảm ơn kèm theo 10 mẫu lời cảm ơn trong luận văn bằng tiếng anh hay nhất.

Mục lục [Ẩn] 

1. 10 Mẫu viết lời cảm ơn hay cho luận văn

1.1. Mẫu lời cảm ơn trong luận văn bằng tiếng anh về chủ đề công nghệ thông tin

Tôi xin chân thành cảm ơn …………. và …………., vì đã cho tôi cơ hội để thực hiện luận án đại học của mình tại …………., Thụy Sĩ, một trong những trường tốt nhất về Khoa học Máy tính. Tiếp theo, tôi xin cảm ơn …………. đã cho tôi cơ hội để bắt đầu nghiên cứu Khóa học Trực tuyến Mở Đại chúng vào Mùa hè 2013, và đã giúp hình thành mối quan tâm của tôi đối với học tập và được máy tính hỗ trợ. Việc tiếp xúc đã giúp tôi rút ra những quan điểm giải quyết vấn đề đa dạng cho công việc luận án đại học của mình. Tôi muốn ghi nhận sự hỗ trợ của các đồng nghiệp trong phòng thí nghiệm, đặc biệt là …………. và ………….(ứng viên tiến sĩ, CMU) vì các buổi thảo luận động não tư duy của họ. 

Cuối cùng, tôi muốn ghi nhận sự hỗ trợ của cha mẹ, bà ngoại và người chị đáng yêu của tôi, nếu không có sự động viên của họ, tôi đã không thể có được như ngày hôm nay.

 

1.2. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận tiếng anh chuyên ngành khoa học kĩ thuật

Nhận xét

Tôi xin cảm ơn …………. đã cho tôi cơ hội làm việc với nhóm của ông cũng như sự hỗ trợ và hướng dẫn của ông trong vài năm qua. Tôi cũng muốn cảm ơn …………. vì sự hướng dẫn của anh ấy về công việc trong phòng thí nghiệm, cũng như …………. và những người còn lại trong nhóm Phòng thí nghiệm vì sự hỗ trợ mà họ đã cung cấp trong thời gian tôi ở trong nhóm. Tôi cũng xin cảm ơn …………. vì sự hỗ trợ của họ trong …, cũng như sự chào đón và giúp đỡ trong khi tôi hoàn thành các phép đo cho luận án này.

Cuối cùng, tôi xin cảm ơn gia đình và bạn bè đã hỗ trợ và động viên tôi trong suốt thời gian học đại học của tôi, nếu không có họ thì tôi sẽ không được như ngày hôm nay.

1.3. Mẫu cảm ơn luận văn tiếng anh đề tài về an ninh mạng

Nhận xét

Tôi xin cảm ơn cố vấn của tôi, …………. đã cho tôi cơ hội này để hoàn thành bằng cử nhân Kỹ thuật Điện với bằng danh dự cũng như sự hỗ trợ và hướng dẫn của ông ấy trong suốt thời gian tôi còn là sinh viên đại học. Tôi xin đặc biệt cảm ơn …………. vì những lời khuyên và sự hướng dẫn của họ trong thời gian học đại học của tôi. 

Tôi cũng muốn cảm ơn bạn bè và các bạn học của tôi…………. . Luận án này xin được dành tặng cho bố mẹ tôi, và anh trai tôi  vì sự ủng hộ không ngừng của họ.

1.4. Lời cảm ơn mẫu về đề tài hiệu quả của quảng cáo trên các phương thiện truyền thông bằng tiếng anh

Nhận xét 

Các nhà nghiên cứu xin bày tỏ lòng biết ơn tới những người sau đây, những người đã giúp đỡ và hướng dẫn để hoàn thành nghiên cứu này:

Giáo sư …………. , người đã khuyến khích họ theo đuổi nghiên cứu này. Từ đầu đến cuối, Giáo sư Reyes đã đánh giá sâu sắc, gợi ý và hướng dẫn những sửa đổi giúp hoàn thiện toàn bộ bài luận này; 

Cha mẹ của các nhà nghiên cứu, vì đã khuyến khích họ tiến hành nghiên cứu và cung cấp hỗ trợ tài chính cho dự án;

Nhân viên của Đại học Bách khoa Philippines, vì đã hỗ trợ các nhà nghiên cứu, cho phép sử dụng thư viện của họ, đặc biệt là trong việc thu thập dữ liệu thích hợp có sẵn trong công việc của họ; 

Đối với những lời động viên từ các giáo sư và đồng nghiệp của các nhà nghiên cứu: Các giảng viên và sinh viên năm thứ ba của Khoa Quảng cáo và Quan hệ công chúng.

1.5. Lời cảm ơn bằng tiếng anh trong tiểu luận về khoa học môi trường

Nhận xét

Tôi xin chân thành cảm ơn …………. , Trưởng Bộ môn Khoa học Sinh học và Khoa học Môi trường đã cho phép tôi thực hiện luận văn này.

Tôi biết ơn những người giám sát của tôi, …………., Khoa Khoa học Sinh học và Khoa học Môi trường vì nỗ lực tư vấn hướng dẫn liên tục và gợi ý của ông ấy trong suốt quá trình nghiên cứu.

Tôi cũng biết ơn người hướng dẫn của tôi, T…………., Chủ tịch điều hành của Tổ chức Môi trường và Y tế Công cộng ENPHO đã hỗ trợ tôi về mặt hậu cần và gợi ý quý báu để tôi thực hiện thành công nghiên cứu của mình.

Tôi vô cùng biết ơn …………., Kỹ sư Môi trường (ENPHO), ông …………. ,Giảng viên Nghiên cứu liên kết tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã hỗ trợ liên tục cho việc này quá trình này

Cuối cùng, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới bố mẹ tôi, đặc biệt là mẹ tôi đã động viên và hỗ trợ tôi trong suốt quá trình học tập.

 

Vì tính cấp thiết về vấn đề môi trường trên toàn cầu hiện nay, bên cạnh chủ đề về môi trường thì các chủ đề về năng lượng cũng được rất nhiều các bạn học viên lựa chọn. Và đây cũng là chủ đề sẽ dễ gây ấn tượng vì tính thiết thực, xem ngay bài luận tiếng anh về sources of energy để nắm các bí kíp làm bài luận hay và điểm cao.1.6. Mẫu cảm ơn trong bài luận tiếng anh về hệ thống nộp đơn điện tử thuế tại Malaysia

Lời cảm ơn trong luận văn bằng tiếng anh
Lời cảm ơn trong luận văn bằng tiếng anh

Nhận xét

Trước hết, xin cảm ơn …………. là người đã hướng dẫn cho tôi để hoàn thành nhiệm vụ này. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến giám đốc của tôi, …………. , người đã cho tôi cơ hội theo đuổi sự nghiệp học tập cao quý này bằng cách cung cấp một chương trình hợp tác tuyệt vời với Đại học Utara Malaysia. Xin chân thành cảm ơn người hướng dẫn đáng kính của tôi, Tiến sĩ Idawati Ibrahim vì tất cả sự hỗ trợ và hướng dẫn của cô ấy trong việc giúp tôi hoàn thành nghiên cứu này. Nghiên cứu này sẽ không thể thành công nếu không có sự giúp đỡ và hỗ trợ của nhiều người khác trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia. Cuối cùng, lời cảm ơn và lòng biết ơn sâu sắc nhất của tôi đến chồng tôi, các con tôi …………., …………. vì sự chăm sóc và hỗ trợ của họ. Xin không quên cha mẹ tôi, và các anh chị em của tôi vì sự hỗ trợ, quan tâm, cầu nguyện và truyền cảm hứng liên tục cho tôi.

 

1.7. Lời cảm ơn đề tài chuyên ngành kinh tế về nguồn nhân lực bằng tiếng anh

Lời cảm ơn trong luận văn bằng tiếng anh

Nhận xét

Tôi xin cảm ơn …………. vì sự hỗ trợ của ông trong 4 năm qua, cả về mặt học thuật và chuyên môn. Ông ấy đã khiến tôi quan tâm đến lưới điện và theo đuổi năng lượng tái tạo như một nghề nghiệp.

Tôi muốn cảm ơn …………. đã cung cấp cho tôi dữ liệu “thực tế” và hỗ trợ tôi trong suốt hai kỳ thực tập mùa hè. Tôi cũng được gửi lời cảm ơn đến …………. vì đã cho phép tôi làm việc với họ trong nhiều dự án khác nhau trong nhiều năm. Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn gia đình và bạn bè của tôi, nếu không có sự hỗ trợ liên tục và liên tục của họ thì tôi sẽ không trở thành người thành công như ngày hôm nay.1.8. Mẫu cảm ơn bài luận về sự khó khăn trong việc viết bài tiểu luận bằng tiếng anh

Lời cảm ơn trong luận văn bằng tiếng anh

Nhận xét

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người đã giúp đỡ tôi trong nghiên cứu này. Nếu không có sự hướng dẫn, hợp tác, giúp đỡ và khuyến khích tích cực của họ, tôi sẽ không thể đạt được tiến bộ trong nghiên cứu.

Lời đầu tiên, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến Ban Giám hiệu Trường Đại học Khánh Hòa và toàn thể các thầy cô giáo trong Khoa Ngoại ngữ đã tạo mọi điều kiện để tôi có thể thực hiện và hoàn thành đề tài nghiên cứu sau đại học, đây sẽ là một dấu mốc quan trọng cho sự nghiệp của tôi, việc học tập của tôi tại trường và để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Tôi xin đặc biệt cảm ơn cô ………….,  người hướng dẫn tôi trong suốt thời gian nghiên cứu với sự thân thiện, nhiệt tình đã hướng dẫn và hỗ trợ tôi hoàn thành đề tài nghiên cứu. 

Tôi mãi mãi biết ơn người giám sát cộng sự của tôi, …………. vì kiến thức chuyên môn sâu rộng và sự kiên trì bao dung của cô đã đồng hành cùng tôi trong quá trình nghiên cứu. Nhờ có sự hướng dẫn quý báu ban đầu và những nhận định chính xác của cô ấy mà tôi mới có thể hướng công việc nghiên cứu của mình đi đúng hướng.

Ngoài ra, tôi xin cảm ơn cô …………. là giảng viên khoa Ngoại ngữ trường Đại học Khánh Hòa đang dạy môn Tiếng Anh tổng quát 5 và cảm ơn các bạn sinh viên lớp Ngữ văn K1 đã hỗ trợ, động viên tôi trong quá trình học tập, hoàn thành công việc nghiên cứu một cách vui vẻ và nhiệt tình.

Ngoài ra, tôi xin gửi lời cảm ơn đến những người bạn thân của tôi đã hỗ trợ, tạo động lực cũng như tình bạn quý báu và niềm tin mãnh liệt đối với tôi trong suốt quá trình mọi biến động của việc học tập của tôi.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi xin gửi lời cảm ơn đến gia đình tôi vì tình yêu vô điều kiện của họ và một số bạn cũ của tôi là học sinh cuối cấp tại thành phố Hồ Chí Minh đã cho tôi động lực.

 

1.9. Lời cảm ơn trong bài luận văn bằng tiếng anh đề tài tích hợp kỹ năng nghe nói cho sinh viên 

Lời cảm ơn trong luận văn bằng tiếng anh

Nhận xét

Bài luận tốt nghiệp của tôi không thể hoàn thành nếu không có đóng góp của cô …………., người hướng dẫn của tôi, người đã cho tôi những hướng dẫn, ý tưởng, lời khuyên cũng như tài liệu quý báu. Vì vậy, tôi vô cùng biết ơn cô …………., cô đã tin tưởng vào khả năng của tôi để hoàn thành chuyến phiêu lưu này. Tôi xin cảm ơn Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hải Phòng đã cho tôi cơ hội rất quan trọng để có một hành trình đặc biệt như vậy trong môi trường này. Và cuối cùng, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến tất cả những người thân trong gia đình tôi, những người luôn tin tưởng, ủng hộ tôi làm công việc này, tạo không khí tốt nhất để tôi tập trung cho công việc cuối cùng này.

1.10. Lời cảm ơn mẫu trong bài luận văn Tiếng anh chuyên ngành luật hình sự

Lời cảm ơn trong luận văn bằng tiếng anh
Nhận xét 

Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã là một phần của nghiên cứu này.

Trước hết, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới Đức Chúa Trời Toàn năng vì nhờ ân điển của Ngài mà tôi đã có thể thực hiện và hoàn thành nghiên cứu này.

Lời cảm ơn sâu sắc nhấ của tôi là dành cho cô …………. của Trường Luật …………., người có sự thấu hiểu sâu rộng về pháp lý đã đóng góp to lớn cho công việc này.

Tôi xin cảm ơn gia đình, đặc biệt là mẹ tôi, Jackie đã hỗ trợ tôi về mặt tinh thần và tài chính trong suốt quá trình nghiên cứu này.

Tôi cũng xin cảm ơn những người bạn của mình, đặc biệt là ………….và …………. vì sự hỗ trợ to lớn của họ.

Nhiều bạn luôn e ngại với việc làm bài luận bằng tiếng anh vì sự hạn chế về mặt ngôn ngữ và đặc biệt là là các từ vựng chuyên ngành. Để bài luận văn tiếng anh rành mạch, trôi chảy không bị lủng củng, hãy tham khảo ngay từ nối trong bài luận tiếng anh vì việc sử dụng từ nối thích hợp sẽ nâng trình bài luận văn tiếng anh của bạn lên đáng kể.

 

2. 6 lưu ý khi viết lời cảm ơn trong bài luận tiếng Anh

2.1. Xác định đối tượng cần cảm ơn

 • Đầu tiên bạn cần xác định rõ những đối tượng cần gửi lời cảm ơn. Thông thường là những người giúp đỡ bạn trong quá trình hoàn thành bài luận và những người ủng hộ bạn về mặt tinh thần. 
 • Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý về chức danh, tên gọi của các giảng viên, giáo sưtên tiếng anh đúng của các công ty đã giúp đỡ bạn. 

2.2. Lời cảm ơn cần phải ngắn gọn, súc tích

 • Bài luận là một dạng bài khoa học cho nên lời cảm ơn trong bài luận bằng Tiếng Anh cũng cần có một văn phong trang trọng, súc tích, mạch lạc
 • Tránh viết một lời cảm ơn lan man dài dòng. Điều này sẽ làm lời cảm ơn trong bài luận văn bằng tiếng anh của bạn không còn hay và không thể hiện được sự trang trọng của bài luận văn.

2.3. Đảm bảo đúng cấu trúc, từ vựng, không sai chính tả

 • Người làm bài luận cần phải hết sức lưu ý về việc viết đúng cấu trúc, từ vựng Tiếng anh trong lời cảm ơn để thể hiện sự tôn trọng với người đọc và đối tượng cần cảm ơn.
 • Các bạn cần lưu ý về việc trau chuốt câu văn và tránh sai lỗi chính tả tiếng anh trong lời cảm ơn và trong cả bài luận tiếng anh.

2.4. Thể hiện sự chân thành đến đối tượng cảm ơn

 • Mục đích của lời cảm ơn là để bày tỏ sự biết ơn của bạn đến những người đã giúp đỡ bạn trong quá trình hoàn thành bài luận.
 • Chính vì vậy, bạn có thể lưu ý sử dụng một giọng văn với sự biết ơn, tôn trọng. Bạn có thể sử dụng giọng điệu thân mật so với tổng thể bài luận nhưng cũng cần đảm bảo sự trang trọng.

2.5. Nên sử dụng các công cụ check lỗi

 • Tiếng anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ cho nên trong quá trình viết lời cảm ơn trong luận văn bằng tiếng anh người viết sẽ dễ mắc phải một số lỗi ngữ pháp, từ vụng và lỗi chính tả. Sử dụng các công cụ check lỗi hiện nay sẽ là một giải pháp tối ưu để hạn chế các lỗi không đáng có này. 

2.6. Hình thức trình bày lời cảm ơn trong luận văn bằng tiếng anh

 • Không có quy định cụ thể nào về độ dài của lời cảm ơn trong luận văn bằng tiếng anh, tuy nhiên thông thường độ dài của lời cảm ơn không dài quá 1 trang giấy
 • Lời cảm ơn trong luận văn bằng tiếng anh thường được đặt ở phần đầu của bài luận, thường là sau trang tiêu đề

Các lưu ý trên không chỉ áp dụng với lời cảm ơn trong bài luận bằng tiếng anh mà còn xuyên suốt bài luận văn. Tuy nhiên, một bài luận văn bằng tiếng anh xuất sắc cần có thêm những lưu ý nhất định khác, cách viết bài luận tiếng anh sẽ bật mí cho bạn cách viết bài luận văn tiếng anh đạt điểm cao. 

Trên đây là 10 mẫu lời cảm ơn và bí kíp viết một lời cảm ơn trong luận văn bằng tiếng anh chi tiết dành cho bạn đọc. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin để viết được một lời cảm ơn bằng tiếng anh thật hay và gây tượng. Chúc các bạn thành công.

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080