Bài viết nổi bật

Dịch vụ tư vấn luận văn

Nhận những bài viết mới nhất từ Luận văn 1080

Tư vấn viên sẽ liên hệ sớm nhất !

Tư vấn cho tôi

Các chỉ số kinh tế vĩ mô

Nguyễn Tuyết AnhTài liệu kinh tế

GDP (Gross Domestic product): là giá trị bằng tiền của toàn bộ sản phẩm cuối cùng được sản xuất ra trên lãnh thổ của một nước tính trong khoảng thời gian nhất định, thường là một năm.

Quy trình xây dựng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp

Nguyễn Tuyết AnhTài liệu kinh tế

Để xây dựng được một chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp phải thực hiện đúng quy trình xây dựng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp với 6 bước sau đây.

Dịch vụ viễn thông là gì? Cách phân loại

Nguyễn Tuyết AnhTài liệu kinh tế

Dịch vụ viễn thông là dịch vụ truyền ký hiệu, tín hiện, số liệu, chữ viết, âm thanh, hình ảnh hoặc các dạng khác của thông tin giữa các điểm kết cuối thông qua mạng viễn thông.

Cạnh tranh là gì? Cách phân loại cạnh tranh

Nguyễn Tuyết AnhTài liệu kinh tế

Cạnh tranh là một trong những quy luật của nền kinh tế thị trường, nó chịu nhiều chi phối của quan hệ sản xuất giữ vị trí thống trị trong xã hội, nó có quan hệ hữu cơ với các quy luật kinh tế khác như quy luật giá trị, quy luật lưu thông tiền tệ, quy luật cung cầu…

Những Vấn Đề Cơ Bản Về Năng Lực Cạnh Tranh Của Doanh Nghiệp

Nguyễn Tuyết AnhTài liệu kinh tế

Cạnh tranh là hình thức đấu tranh gay gắt giữa những người sản xuất hàng hóa dựa theo chế độ sở hữu khác nhau về tư liệu sản xuất, nhằm giành giật những điều kiện có lợi nhất về sản xuất và tiêu thụ hàng hóa. Cùng tìm hiểu về khái niệm năng lực cạnh tranh là gì và lý thuyết về năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bài viết sau đây.

Cán cân thương mại là gì? Nguyên nhân thâm hụt cán cân thương mại

Nguyễn Tuyết AnhTài liệu kinh tế

Cán cân thương mại là một mục trong tài khoản vãng lai của cán cân thanh toán quốc tế. Cán cân thương mại ghi lại những thay đổi trong xuất khẩu và nhập khẩu của một quốc gia trong một khoảng thời gian nhất định (quý hoặc năm).

Zalo: 096.999.1080