Chia sẻ kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ đạt điểm cao

Tran Ha
Chia sẻ kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ đạt điểm cao
3 (60%) 4 votes

Làm thế nào để viết được một bài luận văn hay? Để chọn được một đề tài có tính sáng tạo, khoa học. Bài viết sau đây Luận văn 1080 sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ rất tượng và độc đáo cũng như giúp bạn đạt được điểm tốt nhất cho bài luận văn của bạn.

1. Chia sẻ kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ:

Với những ai học đại học, cao học đều phải làm một bài luận văn thạc sĩ cuối khóa cho đề tài mình chọn. Bài luận văn thạc sĩ là một bước cuối cùng trong quá trình hoàn thiện kiến thức của bạn. Tuy nhiên để làm được một bài luận văn cần phải tổng hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để đạt được mức điểm cao nhất.

Để đảm bảo luận văn của bạn có tính khoa học thì bạn phải tham khảo tài liệu từ nhiều nguồn mà bạn chọn trích dẫn. Bạn chọn nguồn trích dẫn từ đâu phải ghi rõ ràng.

Chia sẻ kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ đạt điểm cao

Chia sẻ kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ đạt điểm cao

2. Trước khi làm luận văn thạc sĩ, bạn nên bắt đầu từ đâu?

Trước khi bắt tay vào viết luận văn, bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, phải làm bằng cách nào? Như đang đứng dưới chân núi, cò một đoạn đường rất xa mới tới được đỉnh nhưng lại không biết leo lên bằng đường nào?

Tuy mỗi trường đại học đều hướng dẫn chọn bạn các bước làm luận văn thạc sĩ gồm: Chọn đề tài, viết dàn ý, đề cương và viết các phần luận văn thạc sĩ.

Tuy nhiên, bạn không biết được nên chọn đề tài như thế nào? Lựa chọn đề tài phù hợp với kiến thức và năng lực của bản thân.

Với dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ chuyên nghiệp, uy tín của Luận Văn 1080 cùng với đội ngũ giảng viên hùng hậu, không có khó khăn trở ngại nào có thể làm bạn áp lực, hoang mang thêm nữa.

3. Quy trình viết một bài luận văn thạc sĩ hay đúng chuẩn mực:

Để xác định các bước có thể hoàn thiện một bài luận văn thạc sĩ, Luận văn 1080 chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ chi tiết nhất.

3.1 Đề ra mục tiêu kỹ lưỡng cho bản thân

Trước khi lựa chọn được đề tài, bạn nên xác định được mục tiêu mà mình muốn đạt được để có động lực phấn đấu. Mục tiêu này phải phù hợp với năng lực và kiến thức của bản thân bạn.

3.2 Lựa chọn đề tài cho luận văn thạc sĩ

Để đảm bảo cho chất lượng luận văn, đề tài phải:

– Có ý nghĩa khoa học : bổ sung cho lý thuyết của bộ môn khoa học; xây dựng cơ sở lý thuyết mới hoặc làm rõ một số vấn đề lý thuyết đang tồn tại … ; những phát triển mới nhất về vấn đề nghiên cứu …

– Có giá trị thực tiễn : giải quyết các vấn đề, khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, quản lý … ; xây dựng luận cứ cho các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của ngành, của địa phương …;

– Có tính khả thi : có đủ điều kiện cho việc hoàn thành đề tài, như: cơ sở thông tin, tư liệu; phương tiện thiết bị thí nghiệm, nếu cần; có người hướng dẫn khoa học và các cộng tác viên khác; có đủ thời gian…;

– Phù hợp với sở thích, sở trường của người nghiên cứu .

Việc đặt tên đề tài một cách chuẩn xác là rất quan trong vì tên đề tài chỉ rõ đối tượng và phạm vi nghiên cứu. Đối tượng nghiên cứu trả lời cho câu hỏi nghiên cứu cái gì, còn phạm vi nghiên cứu chỉ rõ giới hạn về mặt không gian, thời gian và quy mô của vấn đề nghiên cứu. Tên đề tài phải ngắn, gọn, súc tích, ít chữ nhất nhưng chứa đựng nhiều thông tin nhất. Ngôn ngữ dùng trong tên đề tài phải rõ ràng, chuẩn xác để có thể được hiểu theo một nghĩa duy nhất, không được tạo khả năng hiểu thành nhiều nghĩa.

3.3 Thiết lập đề cương cho luận văn

Ở bước này là giai đoạn để bạn xác định đề cương cho luận văn, luận văn hay khi đề cương của bạn càng chi tiết càng rõ ràng, và phải lên kế hoạch thời gian cụ thể để bám sát trong quá trình viết.

3.4 Viết phương pháp luận

Phương pháp luận sẽ giúp bạn đi đúng hướng

Phương pháp luận khi áp dụng vào luận văn để người khác biết được bài luận văn đó được các chuyên gia hay chính bản thân bạn áp dụng cách gì cho một bài luân văn, một bài nghiên cứu khoa học đúng chuẩn mực.

3.5 Cần có sự hướng dẫn và giúp đỡ của giảng viên

Sau khi lên kế hoạch từng phần chi tiết cho bài luận văn thạc sĩ bạn nên gặp giáo viên hướng dẫn để họ bổ sung, hướng dẫn thêm cho bạn có nhiều ý tưởng cũng như rà soát lại bố cục hay các lỗi.

Bạn cần gặp giáo viên hướng dẫn của mình nhiều lần, mỗi lần sửa bạn cần phải note lại và bổ sung. Và không phải chỉ sửa một lần là được, mà phải sửa tới sửa lui sao cho hoàn chỉnh bài tốt nhất có thể.

3.6 Thu thập dữ liệu

Khi đã chọn được đề tài cụ thể, việc bạn nên làm là trích dẫn những nguồn liên quan, phù hợp để hỗ trợ thêm trong bài luận văn. Vậy nên những nguồn dữ liệu mà bạn thu thập cần được kiểm tra, tìm hiểu kỹ để những thông tin, con số chính xác, đáng tin.

3.7 Bố cục cho bài luận văn hoàn chỉnh

Hầu như khi bắt tay vào làm, các giáo viên hướng dẫn luôn chi sẻ kinh nghiêm làm luận văn thạc sĩ cũng như các luận văn đại học cho tất cả mọi người. Bạn cần làm theo quy trình và bố cục đó để tránh sai phạm, tránh sai lầm khi không tuân thủ đúng quy định chuẩn của luận văn.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ của các chuyên gia trên đây. Các chuyên gia đã có nhiều kinh nghiệm viết luận văn nhiều ngành nghề, và họ sẵn sàng hỗ trợ cho bạn khi bạn tùm đến với viết thuê luận văn nhanh. Ở đây bạn sẽ nhận được hướng dẫn tận tình và chi tiết từng bước để hoàn thành tốt bài luận văn cuối khóa.