Chia Sẻ Kinh Nghiệm Viết Luận Văn Thạc Sĩ Cho Người Mới Bắt Đầu

Nguyễn Tuyết Anh 23/09/2020 Chia sẻ kinh nghiệm
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Viết Luận Văn Thạc Sĩ Cho Người Mới Bắt Đầu
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Để hoàn thành được một bài luận văn thạc sĩ hoàn chỉnh, chất lượng, ưng ý nhất là một điều không hề dễ. Bài viết ngày hôm nay Tổng đài luận văn 1080 sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ để giúp các bạn hoàn thành bài luận văn một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm các bài viết khác:

Cách viết luận văn thạc sĩ không phải ai cũng biết

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ

1. Lựa chọn đề tài làm luận văn

Kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ đầu tiên chính là việc lựa chọn đề tài làm luận văn thạc sĩ. Đây được xem như là khâu quan trọng nhất của quá trình làm luận văn bởi vì nó quyết định đến chủ đề, nội dung bạn sẽ chinh phục trong bài luận của mình. 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Viết Luận Văn Thạc Sĩ Cho Người Mới Bắt Đầu

+ Bạn nên chọn những đề tài cảm thấy hứng thú và bạn nghĩ là đủ tự tin để đưa ra những biện luận về nó.

+ Bạn nên chọn được một đề tài vừa đủ trong khả năng của mình nhưng lại có tính mới mẻ và mang tính thực tiễn cao. Không ai sẽ đánh giá cao một đề tài hoàn hảo nhưng không có tính thực tiễn, không thể áp dụng trong đời sống cả.

+ Hãy cố gắng tìm một đề tài mà trước giờ bạn chưa nghiên cứu kỹ. Vì người chấm luận văn thích những thông tin mới mẻ, họ sẽ coi như đó là một bước tiến mới của bạn

2. Xây dựng đề cương cho luận văn

Sau khi bạn lựa chọn đề tài viết luận văn, bạn cần vạch ra ý tưởng cũng như nghĩ đến những hướng chính mà bạn muốn dẫn dắt chủ đề đó. 

Bạn muốn hướng người đọc đến vấn đề gì và bạn sẽ giải quyết vấn đề như thế nào?

Bạn sẽ bị mất phương hướng trong quá trình nghiên cứu nếu bạn không có một bản kế hoạch và phương pháp lập luận rõ ràng. Bản đề cương cần phải xây dựng một cách rõ ràng, chi tiết. 

Đề cương càng chi tiết thì bạn sẽ càng hiểu bạn đang làm gì, nhờ đó bạn sẽ kiểm soát được thời gian của mình tốt hơn. Đây là kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ thứ 2 mà bạn phải chú ý.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ, luận án hay khóa luận tốt nghiệp. Bạn cần đến dịch vụ nhận làm luận văn cao học Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, ... .. để giúp mình hoàn thành những bài luận đúng deadline?

Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn, luận án hay khóa luận tốt nghiệp, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

3. Kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ cho người mới bắt đầu

Nhiều bạn không biết viết luận văn như thế nào và bắt đầu từ đâu

Để hoàn thành luận văn bạn phải dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu từ nhiều nguồn kiến thức khác nhau và tham khảo các bài luận văn của những người đi trước để tìm ra hướng đi phù hợp.

Cụ thể như sau:

- Lập luận và phương pháp trong luận văn: Với mỗi đề tài luận văn thạc sĩ, nó không chỉ là nghiên cứu nhỏ mà còn là một đề tài được công nhận và có tính thực tiễn. 

Do đó, để hoàn thành một bài luận văn thạc sĩ đòi hỏi bạn phải thu thập nhiều tài liệu liên quan cũng như là việc việc sắp xếp các ý tưởng và lập luận trong bài được logic và khoa học nhất cho người đọc là điều quan trọng. 

Các nguồn thông tin tuy nhiều nhưng bạn phải sử dụng hợp lí. 

Bạn không nên quá lan man hoặc chỉ tập trung vào một chủ điểm, mà bạn nên đưa ra cái nhìn tổng quát cho cả chủ đề.

- Tài liệu tham khảo: Trong quá trình thu thập tài liệu, nghiên cứu thông tin, nếu bạn sử dụng bất kỳ tài liệu nào trong luận văn, bạn sẽ cần ghi lại nguồn tài liệu đó ở phần cuối bài luận văn. 

Để tránh sự nhầm lẫn và thiếu sót trong việc ghi nguồn tài liệu, bạn nên ghi ngay lại ngay khi bạn sử dụng chúng trong bài luận văn.  

- Trình bày và bố cục:  Đối với người chấm điểm, hình thức trình bày của bài luận văn thạc sĩ cũng sẽ được đưa ra xem xét. 

Do đó, bạn nên để ý đến những chuyện như căn lề, chính tả, cách dòng, font, đầu bài, các trình diễn bảng biểu, đồ thị, không được tẩy xóa, phải đánh số trang, không được lạm dụng viết tắt… 

Một bài luận văn trình bày mạch lạc, rõ ràng sẽ thể hiện được sự chỉnh chu, tâm huyết của người viết. Nhờ đó sẽ tạo được cảm tình đầu tiên cho người chấm điểm

4. Nhờ sự giúp đỡ và hướng dẫn của các giảng viên

Người phụ trách hướng dẫn cho bạn là người có kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ, có kiến thức chuyên sâu về đề tài mà bạn đang nghiên cứu. 

Do đó, khi bạn có bất cứ thắc mắc gì thì đừng ngại hỏi giảng viên vì họ sẽ là người đưa ra lời khuyên, sự hỗ trợ và giải đáp cho bạn. 

Đừng lo rằng giảng viên sẽ cảm thấy “phiền” hoặc đánh giá thấp về bạn. Mà ngược lại, họ thường đánh giá cao những nghiên cứu sinh trong quá trình làm luận văn có sự tương tác và trao đổi với người hướng dẫn. 

Bạn sẽ được đánh giá là người ham học hỏi, có tinh thần cầu toàn, đam mê nghiên cứu và có thái độ nghiêm túc trong quá trình làm luận văn.

5. Nhờ một người khác soát lỗi trong bài luận văn

Sau khi hoàn thành bài luận văn thạc sĩ và cảm thấy ưng ý, bạn nên nhờ một người khác soát lại bài cho mình một lần nữa. 

Tốt nhất bạn nên nhờ người có kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ, chuyên môn để họ chỉ ra cho bạn những sai sót trong nội dung cũng như bố cục, trình bày. 

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhờ bố mẹ, người thân, bạn bè kiểm tra giúp. Vì đôi khi chính bản thân không nhận ra lỗi sai nhưng người khác lại nhận ra lỗi sai mà bạn còn tồn tại trong bài luận văn.

Trên đây là bài chia sẻ những kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ của Tổng đài luận văn 1080. Nếu có thắc mắc hoặc cần giúp đỡ vui lòng liên hệ SĐT: 096 999 1080. Email: luanvan1080@gmail.com, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành bài luận văn thạc sĩ tốt nhất.

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Công việc của tôi là Chuyên thu thập, quản lý và sản xuất nội dung thông tin dưới bất kỳ dạng nào, tư vấn các vấn đề luận văn cho khách hàng qua tổng đài tư vấn, soạn thảo các hồ sơ, dịch vụ làm luận văn cho khách hàng. Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080