Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ

Nguyễn Tuyết Anh 15/06/2021 Cẩm nang Luận Văn
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Chắc hẳn, khoảng thời gian bảo vệ luận văn thạc sĩ là thời gian đáng nhớ nhất khi bạn tham gia khóa học thạc sĩ. 

Nó đáng nhớ không chỉ bởi nó là những ngày cuối cùng mà còn bởi nó là thời gian vô cùng khó khăn, khó khăn từ khi viết luận văn cho tới khi bảo vệ luận văn. 

Để có được buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ thành công, bạn sẽ phải lưu ý rất nhiều thứ. Và Tổng đài luận văn 1080 sẽ chia sẻ đến bạn ngay trong bài viết này. 

Xem thêm:

Hướng Dẫn Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Word Đầy Đủ, Chi Tiết

Danh sách các đề tài luận văn logistics đầy đủ và mới nhất

1. Dàn bài logic, hợp lý, chặt chẽ sẽ dễ được điểm cao hơn

Nhiều bạn cứ mặc định rằng trong buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ, các thầy cô thường sẽ chỉ “cưỡi ngựa xem hoa”. Nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Dàn bài logic, hợp lý, chặt chẽ sẽ dễ được điểm cao hơn

Điều đầu tiên mà các thầy cô quan sát và góp ý cho bài luận của bạn đó là về bố cục (hay cấu trúc). 

Thầy cô đọc cũng như hiểu rất kỹ bài viết của bạn. Do đó, một bài luận văn thạc sĩ với cấu trúc logic sẽ rất dễ gây được thiện cảm ngay từ những phút đầu tiên.

Bên cạnh đó, các thầy cô cũng đánh giá cao những bài luận văn có tính chất “nghiên cứu cá nhân”. Ví dụ bạn làm đề tài liên quan đến marketing, bạn có thể tự thiết kế một bảng khảo sát (survey), rồi sau đó trình cả bảng khảo sát cũng như kết quả (results) cho thầy cô xem.

Tất nhiên rồi, bài đó sẽ phải “khác bọt” so với với những bài chỉ đơn thuần “copy - paste” chứ.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc viết luận văn, luận án hay khóa luận tốt nghiệp. Bạn cần đến dịch vụ dịch vụ làm luận văn thạc sĩ Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, ... để giúp mình hoàn thành những bài luận đúng deadline?

Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn, luận án hay khóa luận tốt nghiệp, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

2. Không định nói về luận án với những người xung quanh 

Bạn biết không? Đôi khi ý tưởng của đề tài nghiên cứu lại đến từ những người không làm việc trong lĩnh vực liên quan.

Có thể, ý tưởng của họ chưa hoàn hảo nhưng khi được nhào nặn bởi bạn - người có kiến thức chuyên môn, chắc chắn bài luận văn thạc sĩ của bạn sẽ mới mẻ và thu hút được hội đồng chấm thi hơn đấy. 

Chính vì điều này, đừng e ngại tiết lộ đôi chút về luận văn với những người xung quanh bạn nhé. 

Bởi trước khi được hội đồng giám khảo chấm điểm, có thể những người bạn, những người hướng dẫn bạn chính là hội đồng giám khảo miễn phí cho bạn, giúp bạn có thể dành được số điểm cao hơn trong quá trình bảo vệ luận văn thạc sĩ bằng powerpoint. 

3. Trả lời các câu hỏi một cách máy móc

Có rất nhiều bạn học viên học thuộc những chia sẻ của chúng tôi về các câu hỏi thường gặp khi bảo vệ luận văn để yên tâm hơn khi đi bảo vệ luận văn. 

Trả lời các câu hỏi một cách máy móc

Bạn cần biết thực tế có thể bạn sẽ gặp những câu hỏi khác. Có thể khó hơn, có thể dễ hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn học thuộc một cách máy móc.

Nếu bạn học thuộc và được hỏi đúng những câu như vậy thì không có gì đáng nói ở đây cả. Nhưng giả sử bạn không hề được hỏi những câu như mình đã chuẩn bị từ trước thì sao?

Hãy thử tưởng tượng xem?

Cách tốt nhất là bạn hãy trả lời theo kiến thức của mình. Nếu không biết, hãy sẵn sàng thừa nhận. Như vậy, buổi bảo vệ của bạn sẽ rất tự nhiên và suôn sẻ.

Và đừng lo, sẽ không vì thế mà bạn sẽ bị hội đồng giám khảo đánh giá thấp đâu.

4. Để tâm đến tiến độ của người khác 

Có lẽ, việc để tâm đến tiến độ của người khác là vô cùng quen thuộc bởi không mấy ai trong chúng ta có thể làm ngơ trước phần thể hiện tuyệt vời của đối thủ. 

Tuy nhiên, đừng bao giờ quan tâm đến tiến độ của người khác hay thành quả mà họ đã làm được. Bởi vì điều đó sẽ khiến bạn bị stress nặng nề nếu bạn không làm được như vậy. Và stress sẽ là nguyên nhân khiến kết quả bảo vệ luận văn của bạn thấp hơn người khác. 

Chắc rằng bạn sẽ không muốn kết quả bảo vệ của mình thấp đâu đúng không nào? Nếu không muốn, hãy lắng nghe chia sẻ này của Luận Văn 580 nhé. 

5. Hãy làm slide thật đơn giản nhưng hiệu quả

Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ là một trong những điều mà chúng tôi đề cập đến nhiều nhất, đặc biệt là slide bảo vệ luận văn thạc sĩ kinh tế. 

Hãy làm slide thật đơn giản nhưng hiệu quả

Slide sẽ được làm bằng powerpoint và cần cô đọng câu chữ hết sức. Tuy nhiên, đa số các bạn hiện nay đều rơi vào tình trạng Slide quá dài. Nếu bạn không thể rút ngắn hay cô đọng được, hãy tham khảo một số mẫu slide bảo vệ luận văn thạc sĩ của những anh chị đi trước. 

Powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ rất quan trọng trong việc gây ấn tượng với hội đồng giám khảo. Vì thế hãy chú tâm và đừng chủ quan nhé.

Tham khảo ngay các mẫu slide cảm ơn đẹp trong luận văn

Trên đây là những chú ý quan trọng mà bạn cần để ý trong quá trình bảo vệ luận văn thạc sĩ của mình. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thể nhận ra và biết cách áp dụng để điểm luận văn của mình đạt được điểm tối đa!

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm slide phục vụ cho buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ, hãy liên hệ ngay với Tổng đài luận văn 1080 để được hỗ trợ sớm nhất!

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Công việc của tôi là Chuyên thu thập, quản lý và sản xuất nội dung thông tin dưới bất kỳ dạng nào, tư vấn các vấn đề luận văn cho khách hàng qua tổng đài tư vấn, soạn thảo các hồ sơ, dịch vụ làm luận văn cho khách hàng. Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080