Coursework là gì? Cách viết coursework chi tiết từ A-Z

Nguyễn Tuyết Anh 09/11/2022 Hỏi đáp essay
Coursework là gì? Cách viết coursework chi tiết từ A-Z
5/5 (9 đánh giá) 0 bình luận

Coursework là gì? Làm thế nào để hoàn thành một bài coursework hoàn chỉnh với điểm số cao. Vô vàn câu hỏi xuất hiện trong đầu các học viên mỗi khi được giao bài coursework sau khóa học. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi coursework là gì và gợi ý cách viết coursework chi tiết từ A-Z, giúp bạn dễ dàng được xướng tên trong bảng vàng các bài viết hay nhất. 

1. Coursework là gì?

 

Coursework là gì?
Coursework là gì?

Coursework là khái niệm được xuất hiện khá nhiều trong từ điển của học sinh, sinh viên. Vậy, coursework là gì? 

Coursework là một dạng bài tập được đưa ra trong quá trình học để đánh giá mức độ tiếp thu, hiểu bài và vận dụng của học sinh, sinh viên về một vấn đề nào đó thông qua các hoạt động cụ thể như: nghiên cứu chuyên sâu, thực hành, thử nghiệm, kiểm định và đánh giá. 

Thông qua các bài viết coursework, chúng ta sẽ tìm ra được nhiều hướng tiếp cận mới với đa dạng góc nhìn về cùng một vấn đề. 

Ngoài coursework thì assignment cũng là một dạng bài tập không thể thiếu trong các kì học. Nó chiếm tới 20-30% số điểm môn học tùy theo quy định của từng đơn vị. Do vậy, dù là bài tập nào, các học viên cũng nên tập trung toàn bộ công sức để hoàn thành, tránh thảnh thơi "cưỡi ngựa xem hoa" chỉ vì suy nghĩ chiếm phần trăm quá nhỏ, không ảnh hưởng đến số điểm tổng. 

2. 7 bước viết coursework hoàn hảo

Các bước viết coursewowk chi tiết
Các bước viết coursewowk chi tiết
 • Coursework giúp học sinh, sinh viên phát triển được kỹ năng nghiên cứu, đánh giá và vận dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống. 
 • Tuy nhiên, để sở hữu một bài coursework hoàn hảo không hề dễ dàng. Dưới đây là các bước cơ bản người viết cần chú ý để hoàn thành một bài viết coursework trọn vẹn, gây ấn tượng tốt với người chấm. 

2.1. Lựa chọn một chủ đề tốt

Lựa chọn chủ đề cho bài viết là bước đầu tiên quy định điểm số cho bài viết của bạn nên đòi hỏi cần cân nhắc kỹ lưỡng, tham khảo nhiều chủ đề khác nhau trước khi đưa ra quyết định.

 • Tìm hiểu trên mạng những chủ đề đang hot và được nhiều người quan tâm hiện nay
 • Xác định vấn đề mình yêu thích, điểm mạnh, yếu của bản thân.
 • Nếu có nhiều hơn một đề tài, hãy lập danh sách và hỏi ý kiến tham khảo từ thầy cô có chuyên môn.
 • Tìm kiếm, tham khảo các bài viết trước đó và tài liệu liên quan về đề tài sẽ làm để khoanh vùng hướng tiếp cận và lượng thông tin có thể khai thác phục vụ quá trình viết bài. 

2.2. Nghiên cứu vấn đề và thu thập dữ liệu

 • Quá trình nghiên cứu vấn đề và thu thập dữ liệu đòi hỏi sự nghiêm túc, thời gian và công sức nhưng sẽ tạo ra cho bạn một tiền đề vững vàng để quá trình viết bài được thuận lợi, nhanh chóng. 
  • Nghiên cứu, tham khảo từ những nguồn có sẵn như sách, báo, tài liệu, internet…hay thậm chí là tham vấn ý kiến từ những thầy, cô giáo có chuyên môn. Đọc và ghi chú lại thông tin, những từ khóa dự định sử dụng trong bài viết. 
  • Lưu trữ thông tin trên cùng 1 file để dễ dàng tham khảo trong khi viết bài
  • Tuy nhiên, học viên cũng cần lưu ý rằng, với khối lượng thông tin tràn lan như hiện nay, cần có sự chắt lọc và kiểm chứng kỹ càng nguồn thông tin sẽ đưa vào bài viết để tránh trường hợp sai lệch những thông tin cơ bản khiến toàn bộ công sức trở nên vô nghĩa.
 • Quá trình thu thập dữ liệu nên vận dụng 1 trong 5 phương pháp hữu ích sau đây: 
  • Phương pháp thu thập dữ liệu thông qua phỏng vấn 
  • Phương pháp thu thập dữ liệu thông qua quan sát (trực tiếp và gián tiếp)
  • Phương pháp thu thập dữ liệu thông qua làm việc nhóm, ghi nhận ý kiến từ nhiều người
  • Phương pháp thu thập dữ liệu thông qua lập bảng khảo sát 
  • Phương pháp thu thập dữ liệu thông qua thí nghiệm, thực hành

2.3. Tìm hiểu và xác nhận tính đúng đắn của thông tin

Sau khi đã nghiên cứu và thu thập được dữ liệu phục vụ cho bài coursework, người viết cần tiến hành kiểm chứng và xác nhận tính đúng đắn của thông tin.

 • Nếu là trích dẫn ngắn hay khái niệm về một vấn đề nào đó, tìm kiếm trực tiếp trên Google và đọc thông tin từ những nguồn tin chính thống.
 • Tăng cường sử dụng nguồn thông tin từ sách báo, tài liệu giấy vì đó là những nguồn thông tin đã được kiểm chứng, không dễ xảy ra những sai phạm về nội dung.
 • Với những nguồn thông tin đã cũ, trung bình khoảng 5-6 năm tính từ thời điểm viết bài, người viết cần nắm bắt được những thay đổi để cập nhật nguồn thông tin mới. 

2.4. Lên kế hoạch và phác thảo sơ bộ dàn ý

Sau khi đã có nguồn thông tin nhất định và đã nắm chắc được nội dung sẽ dự định triển khai trong bài viết, học viên có thể bắt tay ngay lên kế hoạch và phác thảo sơ bộ dàn ý cho bài viết coursework. 

 • Lên kế hoạch: Việc lên kế hoạch chi tiết các công việc cần làm sẽ giúp người viết làm chủ được khối lượng công việc, dễ dàng đạt được mục tiêu đã đề ra. 
 • Đưa ra các đầu mục công việc cần làm, thời gian hoàn thành của mỗi chương và tổng thời gian cần có để hoàn thành trọn vẹn bài coursework hoàn chỉnh (bao gồm cả quỹ thời gian tối đa có thể trì hoãn phòng trừ những trường hợp gấp, không thể viết bài theo đúng tiến độ). 
 • Lập dàn ý: Tùy thuộc vào đề tài và định hướng nội dung để xác định dàn ý của bài viết bao gồm luận điểm chính và các nội dung nhỏ bên trong với mục đích làm sáng tỏ luận điểm chính. 
  • Mở bài: Nêu ra vấn đề chính và góc nhìn cá nhân về vấn đề đó. 
  • Thân bài: Tìm ra các luận điểm chính làm sáng tỏ vấn đề và các luận cứ, ví dụ đi kèm theo hỗ trợ luận điểm chính. Ở bước này, cần sự logic và nhất quán trong tư duy của người viết sẽ giúp bài viết coursework của bạn gây ấn tượng tốt hơn với người chấm. 
  • Kết bài: Tổng kết lại vấn đề và quan điểm cá nhân. Nếu đề bài coursework bắt đầu bằng câu hỏi thì kết bài nên là câu trả lời. 

2.5. Tiến hành viết bài 

Quá trình bắt tay vào viết bài đòi hỏi sự nghiêm túc tuân thủ theo đúng đề cương đã đặt ra, hoàn thành đúng thời gian đã dự định và lưu ý một vài chi tiết sau: 

 • Cân văn chứa nội dung chính nên xuất hiện ở đầu hoặc cuối đoạn
 • Mỗi đoạn văn nên có một luận điểm chính tóm tắt ý chính của cả đoạn 
 • Sau mỗi luận điểm có luận cứ, dẫn chứng đi kèm
 • Giữa các luận điểm và các đoạn cần có sự kết nối, liền mạch, tránh tình trạng rời rạc khiến mạch văn bị ngắt quãng, không làm sáng tỏ được vấn đề đang nói đến. 
 • Lồng ghép các hình ảnh minh họa, biểu đồ, bảng biểu để bài viết thêm sinh động

2.6. Kiểm tra và chỉnh sửa

Bước kiểm tra và chỉnh sửa cuối cùng mang ý nghĩa quyết định bài coursework của bạn có hoàn hảo hay không. Tránh vì những lỗi sai ngớ ngẩn mà khiến bài viết của mình bị mất điểm oan nhé. 

Học viên cần lưu ý các lỗi sau đây:  

 • Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp và dấu câu
 • Kiểm tra tính logic, nhất quán của nội dung
 • Kiểm tra các luận điểm đã đủ làm sáng tỏ vấn đề
 • Kiểm tra nguồn tài liệu tham khảo và nội dung trích dẫn đưa vào bài viết. 

3. Gợi ý 10 topics thú vị mà bạn không nên bỏ qua

Gợi ý 10 chủ đề cho bài coursework được yêu thích nhất
Gợi ý 10 chủ đề cho bài coursework được yêu thích nhất

Có vô vàn đề tài được học viên lựa chọn khi viết coursework. Tuy nhiên, dựa trên tính mới mẻ và thực tiễn, Luận văn 1080 gợi ý cho bạn 10 topics được lựa chọn làm nhiều nhất, dễ dàng khai thác ở nhiều góc độ. 

 1. Sport has an important role in society (Thể thao đóng vai trò quan trọng trong xã hội) 
 2. Technology limits people's ability to communicate (Công nghệ giới hạn khả năng giao tiếp của con người) 
 3. Water pollution (Ô nhiễm nước) 
 4. Domestic violence (Bạo lực gia đình) 
 5. Gender inequality in the family (Bất bình đẳng giới trong gia đình) 
 6. Companies are allowing employees to work from home
 7. Abuse of fast food is harmful to health (Lạm dụng thức ăn nhanh gây hại cho sức khỏe) 
 8. Body shaming problem on social networks (Chỉ trích ngoại hình trên mạng xã hội) 
 9. Money is important in most people’s lives (Tiền quan trọng trong cuộc sống của hầu hết mọi người)
 10. The impact of work on human health (Ảnh hưởng của công việc đến sức khỏe con người) 

Kể từ sau đại dịch Covid-19, cảm nhận được sự tiện ích và hiệu quả của việc học online nên các phần mềm hội họp, học online như Team, Zoom,...được sử dụng rất nhiều. Các khoá học online ra đời, các trường học cũng linh hoạt kết hợp giữa việc dạy học trực tuyến và trực tiếp. Chính vì vậy, học cách tạo assignment trên Microsoft Team là rất cần thiết hiện nay, giúp học viên và cả giáo viên chủ động hơn, dễ dàng trao đổi thông tin, bài tập sau mỗi kỳ học, tiết kiệm thời gian, công sức của cả đôi bên. 

4. Mẫu coursework marketing tuyển chọn

Dựa trên việc gợi ý các bước cần làm và các đề tài được lựa chọn nhiều nhất khi viết bài, Luận văn 1080 tin rằng bạn đọc cần hơn cả là một bài mẫu coursework hoàn chỉnh, giúp giải tỏa mọi thắc mắc trong quá trình viết coursework mà nằm ngoài khuôn khổ những gì Luận văn 1080 đã hướng dẫn bạn ở trên.

Cùng tham khảo ngay bài mẫu coursework marketing tuyển chọn dưới đây nhé. 

Tên đề tài: Marketing at Apple Incorporation

Tóm tắt nội dung chính:

 • Trước khi đi sâu vào phân tích chiến lược tiếp thị hùng hậu của Apple, đề tài làm sáng tỏ khái niệm cơ bản về tiếp thị, những xu hướng tiếp thị nổi bật hiện nay và tầm quan trọng của nó trong việc xây dựng thương hiệu bền vững. 
 • Thông qua đó, giải mã mối quan hệ chặt chẽ giữa Marketing và các bộ phận khác trong công ty cũng như chiến lược để đẩy mạnh Marketing cho một sản phẩm cụ thể của thương hiệu là Iphone 6. 
 • Sau cùng là đề xuất các giải pháp đẩy mạnh hơn nữa hoạt động Marketing thương hiệu rộng khắp toàn quốc dựa trên vị thế có sẵn. 

Link tải mẫu coursework marketing tuyển chọn miễn phí

Luận văn 1080 hi vọng với bài mẫu coursework chi tiết ở trên sẽ phần nào giúp các bạn học viên có thể tự tin bắt tay ngay vào viết bài coursework của chính mình với những ý tưởng sáng tạo. 

Bên cạnh dạng bài tập assignment, coursework,...thường xuyên xuất hiện trong các khoá học nhằm đánh giá khả năng tiếp thu và vận dụng của học viên thì dạng bài tập assignment report cũng đang được nhiều giáo viên lựa chọn. Nắm vững cách viết chi tiết của từng dạng bài tập sẽ giúp học viên không còn lo sợ, hoàn thành bài viết một cách nhanh chóng. 

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment. Bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của viết assignment thuê của Luận văn 1080. 
Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080 sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn này.


Trên đây khái niệm chi tiết về coursework và cách viết chi tiết từ A-Z giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về cách làm dạng bài tập này. Bên cạnh đó, Luận văn 1080 gợi ý thêm cho bạn 10 topic được lựa chọn làm đề tài coursework nhiều nhất kèm bài mẫu chi tiết, chắp cánh cho bạn đọc đến gần hơn con đường chinh phục bài coursework dễ hiểu, đạt điểm cao và mang đậm dấu ấn cá nhân.

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080