[HƯỚNG DẪN CHI TIẾT] cách làm tiểu luận kế toán ĐẠT ĐIỂM CAO, DỄ ĂN ĐIỂM NHẤT

Nguyễn Tuyết Anh 23/02/2023 Cẩm nang tiểu luận
[HƯỚNG DẪN CHI TIẾT] cách làm tiểu luận kế toán ĐẠT ĐIỂM CAO, DỄ ĂN ĐIỂM NHẤT
4/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Cách làm tiểu luận kế toán dễ hiểu, hợp lý và lấy được thiện cảm của người chấm điểm là điều không phải ai cũng biết, đặc biệt đối với ngành kế toán có nhiều công thức số học khô khan lại là một điều khó khăn đối với các bạn sinh viên lĩnh vực này. Mời mọi người xem ngay qua các mẹo hướng dẫn làm tiểu luận kế toán đầy đủ và ấn tượng nhất trong bài viết dưới đây. 

1. Kết cấu bài tiểu luận kế toán

Kết cấu bài tiểu luận kế toán
Kết cấu bài tiểu luận kế toán

Thông thường kết cấu bài tiểu luận kế toán sẽ có bố cục từ 3 đến 4 chương theo quy định của từng trường, trong đó các chương sẽ được phân bổ vào 3 phần cơ bản, cụ thể outline tiểu luận kế toán sẽ bao gồm: Phần đầu, phần thân và phần kết.

1.1. Phần đầu

 • Trong cách làm tiểu luận kế toán, phần mở đầu là phần quan trọng vì các thông tin tại đây sẽ được người đọc tiếp cận đầu tiên, vì thế bạn cần trình bày lời mở đầu ấn tượng và thu hút nhất để gây cảm giác tò mò cho người đọc, điều này sẽ giúp bài làm của bạn được điểm cao hơn.
 • Trong phần đầu của kết cấu bài tiểu luận kế toán, để làm rõ lý do vì sao bạn chọn đề tài, các thông tin trong mở bài cần đáp ứng đầy đủ các nội dung sau:

1.1.1 Tính cấp thiết của đề tài được chọn

 • Đưa ra lý do thuyết phục vì sao bạn lại lựa chọn đề tài này mà không phải đề tài khác, trong xã hội hiện nay đề tài này có ý nghĩa gì?

1.1.2. Mục đích khi lựa chọn đề tài nghiên cứu

 • Mục đích nghiên cứu khi lựa chọn đề tài là đích cuối cùng bạn mong muốn đạt được là gì sau khi hoàn thành đề tài tiểu luận. 

1.1.3. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu

 • Nêu cụ thể đối tượng và phạm vi nghiên cứu bạn muốn hướng đến trong đề tài tiểu luận, cần giới hạn khảo sát đối tượng nghiên cứu trong phạm vi nhất định về thời gian, không gian,... để làm rõ nhiệm vụ cần nghiên cứu của đề tài.
 • Ví dụ: Sinh viên có ý định khởi nghiệp tại trường Hutech.

1.1.4. Cơ sở lý luận chung và phương pháp nghiên cứu chủ đề

 • Các cơ sở lý luận bạn cần phải dựa vào các giả thuyết liên quan được kiểm chứng trong các bài nghiên cứu khác để bạn có căn cứ logic để thuyết phục người đọc đề tài của bạn là có cơ sở chính xác.

1.1.5. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn

 • Trong cách làm tiểu luận kế toán, người đọc sẽ quan tâm đề tài được chọn sau khi hoàn thành sẽ mang lại ý nghĩa gì trong thực tiễn, giải quyết được các vấn đề gì còn tồn đọng.

1.2. Phần thân

 • Phần thân bài là phần quan trọng nhất trong outline tiểu luận kế toán, tại đây các nội dung chính sẽ được chia thành 3 chương nhỏ, mỗi chương sẽ có từng chủ đề riêng để bổ sung ý nghĩa cho đề tài tiểu luận, cụ thể trong cách làm tiểu luận kế toán, phần nội dung có thể chia thành nhiều chương, mục và tiểu mục.
 • Kết cấu bài tiểu luận kế toán sẽ có 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý thuyết chung về đề tài.

Chương 2: Thực trạng vấn đề còn tồn đọng.

Chương 3: Giải pháp giải quyết các tồn đọng đó.

1.3. Phần kết

 • Trong phần kết luận tiểu luận nguyên lý kế toán, bạn cần tổng kết các nội dung được trình bày trong các phần trên một cách ngắn gọn, xúc tích nhất, đặc biệt không được thêm hoặc đề cập tới nội dung mới, có thẻ dùng các cụm từ ngữ như “Tóm lại”, “Tổng kết lại”,... Để tổng hợp các nội dung cần thiết của tiểu luận.
 • Để hiểu được kỹ hơn về các nội dung cần trình bày, mời bạn xem qua các 3 cách làm tiểu luận môn nguyên lý kế toán qua phần dưới đây.

Ở một số đề tài nghiên cứu, các bạn sẽ phải thực hiện kiểm định các biến quan sát qua phần mềm spss, việc tìm hiểu trước về kiến thức này sẽ giúp bạn thành thạo hơn khi thực hiện phần bài làm của mình, tham khảo ngay với các đề tài tiểu luận kinh tế lượng hay nhất được chọn lọc tại đây.

2. 3 mẫu cách làm tiểu luận môn nguyên lý kế toán 

2.1. Cách làm tiểu luận kế toán quản trị

 Cách làm tiểu luận kế toán quản trị
Cách làm tiểu luận kế toán quản trị

Tên đề tài: Tiểu luận kế toán quản trị

Nội dung:

 • Cách làm tiểu luận môn nguyên lý kế toán quản trị đã trình bài sơ lược xoáy quanh các câu hỏi về khái niệm chuyển giá, phạm vi và hình thức chuyển giá bên cạnh sự tác động của chuyển giá đến nền kinh tế.
 • Nhược điểm còn tồn đọng của hình thức chuyển giá, từ đó đưa ra giải pháp khắc phục. 

Link tải miễn phí: TẠI ĐÂY 

2.2. Cách làm tiểu luận kế toán quản trị sản xuất

Cách làm tiểu luận kế toán quản trị sản xuất
Cách làm tiểu luận kế toán quản trị sản xuất

Tên đề tài: Tiểu luận kế toán doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nội dung:

 • Vai trò quan trọng của thông tin kế toán trong bất kỳ doanh nghiệp, từ một cửa hàng nhỏ đến các doanh nghiệp lớn đều phải có sự quản lý, điều hành của kế toán.

Link tải miễn phí: TẠI ĐÂY 

2.3. Cách làm tiểu luận kế toán về cách tổ chức hệ thống kế toán

Cách làm tiểu luận kế toán về cách tổ chức hệ thống kế toán
Cách làm tiểu luận kế toán về cách tổ chức hệ thống kế toán

Tên đề tài: Công tác kế toán tại công ty cao su.

Nội dung:

 • Đưa ra một số giải pháp cần thực hiện giúp tiết kiệm chi phí sản xuất qua việc sử dụng hệ thống thông tin kế toán tốt, hiệu quả.
 • Nắm được cách tổ chức sản xuất kinh doanh có ý nghĩa quan trọng để nâng cao hiệu quả quản lý tại doanh nghiệp cao su.

Link tải miễn phí: TẠI ĐÂY 

Kế toán là một lĩnh vực tương đối khó với các bạn sinh viên vì chứa nhiều công thức, số học và ngữ cảnh sử dụng phù hợp, ngoài ra đề tài chính trị cũng là một chủ đề được đánh giá có độ khó tương đương với kế toán, thậm chí khó hiểu hơn, đừng lo lắng nếu bạn không biết phải làm gì với đề tài này mà hãy xem qua gợi ý từ kho đề tài tiểu luận chính trị mới nhất để có luận điểm tham khảo cho bài làm của mình. 

3. 3 mẹo giúp kết luận tiểu luận nguyên lý kế toán ấn tượng

3 mẹo giúp kết luận tiểu luận nguyên lý kế toán ấn tượng
3 mẹo giúp kết luận tiểu luận nguyên lý kế toán ấn tượng

3.1. Truyền đạt sự tích cực, ý nghĩa của đề tài

 • Thông tin trong phần kết luận cần mang sự tích cực và cần truyền đạt được các ý tưởng tổng thể của bạn trong toàn bộ đề tài bằng cách nhắc lại một vài ý chính của bạn sau đó có thể diễn đạt từ các ý được trích ra.

3.2. Không nên thêm nội dung mới vào

 • Mọi dẫn chứng, luận điểm của bạn đều được trình bày trong phần thân bài và không nêu lên các nội dung mới tại kết luận, đây cũng là một trong nhiều sai lầm của các bạn sinh viên khiến mọi người mất điểm nhiều trong cách làm tiểu luận kế toán.

3.3. Có thể trích dẫn mở rộng vấn đề 1-2 câu

 • Trong kết luận tiểu luận nguyên lý kế toán, nội dung mới bạn không được đề cập nhưng bạn có thể mở rộng vấn đề để người đọc thấy được ý nghĩa lớn hơn bằng cách trích dẫn một vài tóm tắt nhỏ nổi bật của đề tài từ 1 đến 2 câu đã được đề cập trong phần thân bài. 

3.4. Hạn chế sử dụng các cụm từ “công nghiệp”

 • Một trong các cách làm tiểu luận kế toán hay đó là bạn cần tránh sử dụng các cụm từ kết luận khô khan kiểu “Tổng hợp lại…”, “Trong kết luận,...” sẽ tạo cảm giác nhàm chán cho người đọc, khiến văn viết của bạn không trôi chảy và bạn sẽ bị mất điểm vì phần này. 

Với 4 bí quyết trên, bạn có thể áp dụng trong nhiều chủ đề tiểu luận khác nhau để đạt được số điểm mong muốn, hoặc có thể tham khảo tại kho tiểu luận miễn phí kế toán của chúng tôi.
Hi vọng qua các mẹo chia sẻ về cách làm tiểu luận kế toán, Luận văn 1080 có thể giúp bạn có cơ hội giành được mức điểm xứng đáng như bản thân mong muốn. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080