Cách tài liệu tham khảo tiểu luận kinh tế chính trị nhanh chuẩn

Nguyễn Tuyết Anh 24/02/2023 Cẩm nang tiểu luận
Cách tài liệu tham khảo tiểu luận kinh tế chính trị nhanh chuẩn
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Tài liệu tham khảo đóng vai trò quan trọng trong mỗi luận văn, tiểu luận. Vậy làm cách nào để tìm được nguồn tài liệu tham khảo hay, chất lượng cao, đáng tin cậy? Hãy cùng Luận văn 1080 tham khảo ngay 5 cách tìm tài liệu tham khảo tiểu luận kinh tế chính trị đúng chuẩn, đạt hiệu quả cao nhất ở bài viết bên dưới!

1. Nguồn tài liệu tham khảo tiểu luận kinh tế chính trị

1.1. Giáo trình, bài giảng

Những bài giảng, giáo trình của môn kinh tế chính trị đó là những nguồn tài liệu tham khảo quý báu đã được nhà trường kiểm duyệt và lưu hành để giảng dạy sinh viên, vì vậy độ tin cậy từ nguồn tài liệu này rất cao.

1.2. Luận văn, luận án

 • Luận văn, luận án về môn kinh tế chính trị là nguồn tài liệu quan trọng, đầy đủ nhất, đây là những tài liệu đã được công bố trước đó cho nên các bạn cũng đừng lo lắng về độ chắc chắn. 
 • Luận văn, luận án kinh tế chính trị tổng hợp các kiến thức đã được hội đồng chấp thuận về cấu trúc, nội dung, hình thức trình bày…Vì vậy, nó đáng để các bạn tham khảo tìm hiểu nhiều.

Bên cạnh tài liệu tham khảo tiểu luận kinh tế chính trị còn có tiểu luận kinh tế du lịch cũng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn áp dụng. Sau đây, Luận văn 1080 sẽ tổng hợp các cách tìm tài liệu tham khảo tiểu luận kinh tế du lịch mới nhất, chi tiết nhất. Mời các bạn tham khảo!

1.3. Sách

Sách chuyên ngành về môn kinh tế chính trị là nguồn tài liệu tham khảo giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức bổ ích để viết bài tiểu luận của mình. Các bạn có thể dễ tìm kiếm, lựa chọn sách phù hợp cho nội dung đề tài của mình.

1.4. Báo chí, tập san 

 • Báo chí, tập san về môn kinh tế chính trị là tài liệu tập trung vào một chủ đề nhất định, thể hiện các sự thay đổi khoa học của lĩnh vực, chủ đề đó. Việc xuất bản báo chí, tập san cần được sự bảo hộ từ các cơ sở khoa học được các nhà khoa học biên soạn và chỉnh sửa.
 • Báo chí, tập san về môn kinh tế chính trị là nguồn tài liệu cần thiết giúp bạn sinh viên bổ sung thêm tri thức mới về các nghiên cứu khoa học. Cách để tìm tài liệu nghiên cứu này rất đơn giản. Các bạn có thể tìm thấy thông qua các trang web của các chủ quản và hãy liên hệ trực tiếp với nhà biên soạn.

1.5. Internet

 • Thư viện online về chuyên ngành kinh tế chính trị, ebook về kinh tế chính trị
 • Các bạn có thể lên Google, Google scholar, Scirus, Cite seer, Science Direct để tìm kiếm thêm nhiều tài liệu bổ ích về môn kinh tế chính trị.
 • Các nguồn tài liệu tham khảo khác: Các nhà xuất bản, các nhà trung gian cung ứng nhiều loại tài liệu, giáo trình bách khoa toàn thư, các loại từ điển, thuật ngữ, từ ngữ chuyên ngành, các diễn đàn chuyên ngành cao và các website, blog của nhiều cá nhân có liên quan và đặc biệt là từ các nguồn tài liệu tham khảo mở (Open Access).

Bên cạnh tài liệu tham khảo tiểu luận kinh tế chính trị còn có tài liệu tham khảo tiểu luận kinh tế chính trị quy luật giá trị hay, chuẩn mẫu đáng để các bạn nghiên cứu, tìm hiểu. Hãy cùng Luận văn 1080 tham khảo ngay các cách tìm tài liệu!

2. 4 yếu tố cần có khi tìm tài liệu tham khảo tiểu luận kinh tế chính trị

2.1. Tính chính xác và khách quan 

 • Tính chính xác và khách quan là điều đầu tiên cần thực hiện khi tiến hành viết tiểu luận nói chung và tìm tài liệu tham khảo nói riêng. Cần xác định rõ ràng, chính xác, khách quan những ý tưởng được thực hiện trong đề tài tiểu luận của mình
 • Nhờ vậy mục tiêu ý tưởng bài viết của các bạn sẽ rõ ràng, các bạn có thể nhanh chóng phân biệt các loại tài liệu tham khảo đã tìm được và chất lọc, chọn lựa ra những nội dung cần thiết, bổ ích nhất.  

2.2. Tài liệu phải mang tính kịp thời, không lạc hậu so với thực tế

Tài liệu các bạn tham khảo cần kịp thời, phù hợp với hiện tại thực tiễn hiện đang diễn ra trong phạm vi nghiên cứu của các bạn. Đừng nên tham khảo những tài liệu quá cũ như vậy kết quả sẽ không chính xác dẫn đến bài viết đạt kết quả xấu.

Tài liệu tham khảo tiểu luận kinh tế chính trị quy luật cạnh tranh cũng quan trọng không kém cạnh kinh tế chính trị, giúp các bạn có nhiều kiến thức bổ ích để viết bài tiểu luận. Mời các bạn tham khảo ngay các cách tìm liệu tham khảo mới nhất của Luận văn 1080 đã tổng hợp!

2.3. Nguồn tài liệu uy tín, được công nhận rộng rãi

 • Một nguồn tài liệu tham khảo đúng nghĩa, được chấp nhận sẽ phải trải qua các quy trình như phản biện và bàn luận chi tiết, nhất định. Thông qua đó, ngoài việc có thể xác minh độ chính xác, uy tin của tài liệu, các bạn còn có thể tìm kiếm các tài liệu khác có liên quan.
 • Bên cạnh đó, nhà phát hành, nhà sản xuất tài liệu tham khảo đó đã thực sự đủ thẩm quyền, chức trách và có đủ khả năng nghiên cứu khoa học hay chưa. Các bạn có thể xem xét về độ nổi tiếng, rộng rãi, uy tín cũng như các thứ hạng của nhiều đơn vị xuất bản thông qua Google Scholar.

2.4. Kinh nghiệm khoa học của tác giả

Tương tự như trên, các bạn có thể tìm hiểu về các thông tin của nhiều nhà khoa học bằng cách truy tìm về tên của tác giả trên các công cụ tìm kiếm hay các bạn cũng có thể  tìm kiếm thứ hạng và các thông tin chi tiết về tác giả trên Google Scholar.

Nếu các cách trên vẫn còn chưa thể để bạn tìm được nguồn tài liệu tham khảo hữu ích, phù hợp để hoàn thành bài tiểu luận của mình. Đừng ngần ngại hãy liên hệ Luận văn 1080 để thuê làm tiểu luận giá rẻ, uy tín nhất, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Hãy liên hệ chúng tôi ngay!

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ 5 cách tìm tài liệu tham khảo và 4 yếu tố quan trọng khi tìm tài liệu tham khảo tiểu luận kinh tế chính trị chuẩn nhất, mới nhất. Hy vọng sẽ góp thêm kiến thức hay, bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn đạt điểm cao!

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080