Giới thiệu về phần mềm EVIEWS và cách download, cài đặt phần mềm eview 7, 8, 9, 10

Nguyễn Tuyết Anh 22/04/2023 Tài liệu phân tích định lượng
Giới thiệu về phần mềm EVIEWS và cách download, cài đặt phần mềm eview 7, 8, 9, 10
4.5/5 (6 đánh giá) 2 bình luận

Phần mềm Eviews là một phần mềm nghiên cứu định lượng để phục vụ cho phân tích và dự báo dự liệu. Chúng tôi cung cấp cho các bạn link download phần mềm eview 7, eview 8, eview 9 và eview 10 cùng bản hướng dẫn cài đặt đầy đủ nhất.

Trong lĩnh vực nghiên cứu kinh tế thông thường thì phương pháp định lượng được người nghiên cứu sử dụng nhiều nhất. Tuy có nhiều phần mềm hỗ trợ xử lý số liệu trong phương pháp này. Nhưng phần mềm Eview được đánh giá là một trong những phần mềm đơn giản, linh hoạt nhưng không kém phần hiệu quả nhất.

Không những thế, phần mềm eview là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên cũng như giáo viên và những nhà nghiên cứu chuyên nghiệp. Để sử dụng được phầm mềm bạn hãy cùng tìm hiểu về chức năng cũng như cách cài đặt phầm mềm eview như thế nào được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết dưới đây:

>>>> Tham khảo thêm các bài viết khác:

SPSS là gì? Các thuật ngữ trong SPSS và ý nghĩa của các thuật ngữ

Phương pháp dự báo là gì? Các phương pháp dự báo thường dùng

Giới thiệu về EVIEWS và cách download, cài đặt phần mềm eview 7, 8, 9, 10.
Giới thiệu về EVIEWS và cách download, cài đặt phần mềm eview 7, 8, 9, 10.

1. Giới thiệu chung

EViews (Econometric Views) là phần mềm thống kê chạy trên Windows. Phần mềm được xây dựng bởi Quantitative Micro Software (QMS), phiên bản 1.0 được phát hành vào tháng 3/1994.

download phần mềm eview

EViews được sử dụng trong thống kê và kinh tế lượng khác với phân tích định tính, các chức năng chính của Eview là phân tích dữ liệu, chuỗi thời gian và dự báo. Dữ liệu trong EViews được lưu trữ theo định dạng độc quyền, tuy nhiên input và output có hỗ trợ cho nhiều định dạng của các phần mềm khác như Excel, PSPP/SPSS, DAP/SAS, Stata, RATS và TSP. Eviews có thể truy cập dữ liệu qua ODBC. Gretl có thể mở được các tệp dữ liệu của Eviews.

2. Các chức năng chính của EVIEW

EVIEW được sử dụng trong thống kê và kinh tế lượng nhưng chuyên về kinh tế lượng hơn. Nếu đề tài nghiên cứu có sử dụng số liệu thứ cấp là số liệu có sẵn được thu thập theo thời gian ( dữ liệu chuỗi thời gian) hoặc vừa thu thập theo thời gian vừa thu thập theo từng thời điểm ( dữ liệu bảng) thì việc sử dụng phần mềm EVIEWS là phù hợp hơn cả. Những chức năng chính của EVIEWS gồm:

- Phân tích dữ liệu chuỗi thời gian, dữ liệu chéo, dữ liệu mảng

- Thống kê mô tả dữ liệu

- Phân tích sự tác động của các yếu tố này lên các yếu tố khác

- Dự báo cho yếu tố cần nghiên cứu ( ví dụ như dự báo giá xăng dầu, nhu cầu năng lượng, giá vàng,...)

Lưu ý: Khi ta thực hiện phân tích hồi quy trong Eviews, phần mềm sẽ tính toán sai số chuẩn của các hệ số hồi quy và của toàn bộ mô hình. Sai số chuẩn này được sử dụng để xác định độ tin cậy của các ước lượng hồi quy và để đánh giá hiệu quả của mô hình. Để hiểu rõ hơn, Luận Văn 1080 giúp bạn có thêm kiến thức cơ bản và chi tiết qua bài viết Sai số chuẩn là gì? Lưu ý khi tính và sử dụng sai số chuẩn để đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu

Bạn đang gặp khó khăn khi sử dụng phần mềm Eview, bạn không chạy được phần mềm. Hãy để Luận văn 1080 hỗ trợ bạn. Click ngay >>> Nhận Chạy EVIEW <<< để tìm hiểu về dịch vụ và xem các lợi ích mà chúng tôi mang đến cho bạn.

3. Hướng dẫn Download và cài đặt phần mềm EVIEWS

3.1 Hướng dẫn Download phần mềm Eviews

Từ năm 1994 phần mềm eview 1.0 ra đời thì cho tới nay có những phiên bản eview mới như Eviews 10, eview 8, eview 6, ... Bạn có thể tải phiên bản eview tại đây:

Tải phần mềm Eviews 7

http://www.mediafire.com/file/9ls6ci5alpedx4o/E7FC.rar

https://www.fshare.vn/file/7KYXDTCK8N?token=1549855544 Download Phần mềm Eviews 8 https://drive.google.com/file/d/0B3GTkmzNP6r6V05mMTduQnBuU2M/view

LINK TẢI PHẦN MỀM EVIEWS 9.5 bản 32 Bit https://drive.google.com/file/d/0B_52qKq_zBz6eU93Q3l3YXlzUmc/view?fbclid=IwAR2MVyg5KguforvdpZrAG2gwQ_BMH0l3C5LNwLJpl_H0DpS_-8HJs6kQTqs https://drive.google.com/file/d/0B_52qKq_zBz6OVJ2d2hVZDNvbDg/view?fbclid=IwAR0nzHU-vq69QgHN9VleIU6eLbbVwQFyxchdpijXazmXytcY8SF73CccNhI

Link download phần mềm EView 10 Enterprise

https://www.fshare.vn/folder/HPUS9JPMPGVT?token=1549855447

3.2 Hướng dẫn cài đặt EViews 10

Lưu ý trước khi cài đặt Eviews. Sau khi tải phần mềm eview về bạn nhớ tắt hết phần mềm diệt virus, tắt mạng internet.

Bước 1: Giải nén file vừa download về Tải về sau đó dùng Winrar giải nén (Click chuột phải chọn Extract here) rồi tiến hành cài đặt theo hướng dẫn Chạy file Setup cài đặt phần mềm đúng phiên bản windows 32bit hoặc 64bit

Bước 2. Sau khi giải nén hết các file vào một thư mục nào đấy chúng ta tiến hành cài đặt theo các bước dưới đây:Chạy file Autorun.exe Click: Install EViews Tiếp tục chọn Next --> Yes --> Next Tới bước này họ đòi serial thì các bạn điền vào là DEMO rồi tiếp tục nhấn OK/Next và đợi cho cho trình cài đặt hoàn tất.

Bước 3. Máy hỏi Bạn có muốn tạo biểu tượng(icon) hay shortcut trên Desktop hay không thì bạn nhớ chọn No nhé.

Bước 4. Xong xuôi các bạn không vội chạy chương trình này mà tiến hành làm bước cuối cùng đấy là:copy file EViews10.exe trong thư mục REDT mà chúng ta vừa giải nén được vào thư mục cài đặt của chương trình theo đường dẫn sau: C:\Program Files\EViews10\ (nơi bạn cho cài phần mềm Eviews 10 trong máy)

Khi đó máy có hỏi là bạn có muốn thay thế file EViews7.exe đã có sẵn hay không? Nhấn Yes để đồng ý.

Bước 5.Bạn click phải vào file EViews10.exe (file vừa mới copy sang) --> chọn send to desktop

Cùng Luận văn 1080 tìm hiểu xem Hệ số chặn trong mô hình hồi quy là gì? Ý Nghĩa Của Hệ Số Chặn Trong Mô Hình Hồi Quy

Trên đây là những kiến thức cơ bản về hệ số chặn là gì, hệ số chặn trong mô hình hồi quy có ý nghĩa gì mà Luận văn 1080 đã tổng hợp giúp bạn đọc có thêm nhiều hơn những thông tin cũng như dẫn chứng tham khảo cụ thể, thuận lợi cho việc triển khai phương trình hồi quy được nhanh gọn, kết quả được chính xác. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn thành công!

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

KKhánh Duy

Có nhận làm eview trong kinh tế lượng không? Cần gấp trong tuần này. Giá cả thương lượng. inbox mình nhá.

Trả lời4 years ago

Thông tin bình luận

TThảo Nhi

Có video hướng dẫn không ạ, cho e xin với ạ

Trả lời4 years ago

Thông tin bình luận

Zalo: 096.999.1080