Top Những Phần Mềm Check Đạo Văn Tốt Nhất Hiện Nay

Nguyễn Tuyết Anh 15/06/2021 Cẩm nang Luận Văn
Top Những Phần Mềm Check Đạo Văn Tốt Nhất Hiện Nay
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Hiện nay, công tác chống đạo văn được thực hiện rất chặt chẽ và nghiêm túc, đặc biệt là tại các trường đại học, cơ sở giáo dục. Những phần mềm check đạo văn cũng được sử dụng phổ biến để phát hiện hành vi này. 

Trong bài viết dưới đây, Luận văn 1080 sẽ cùng bạn tìm hiểu những phần mềm kiểm tra đạo văn phổ biến nhất và chia sẻ đến bạn các mẹo để vượt qua đạo văn một cách hiệu quả.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Footnote Là Gì? Cách Tạo Và Xóa Footnote Trong Microsoft Word

+ Tìm hiểu thêm về vai trò của nông nghiệp

1. Phần mềm check đạo văn Turnitin

Top Những Phần Mềm Check Đạo Văn Tốt Nhất Hiện Nay
Top Những Phần Mềm Check Đạo Văn Tốt Nhất Hiện Nay

Turnitin là phần mềm check đạo văn phổ biến nhất tại Việt Nam và được phần lớn các trường đại học sử dụng để phục vụ cho việc chống lại hành vi ăn cắp ý tưởng. Không chỉ tại Việt Nam, phần mềm này cũng được mệnh danh là phần mềm chống đạo văn có chất lượng tốt nhất trên thế giới. 

Turnitin hoạt động dựa trên nguyên lý so sánh đối chiếu các văn bản chỉ định với nguồn cấp cơ sở dữ liệu khổng lồ được tổng hợp từ hàng tỉ bài báo, tài liệu học thuật, sách, giáo trình, trang web cùng như bài viết cá nhân… Từ việc đối chiếu này, Turnitin sẽ đưa ra kết quả là nội dung trùng lặp của văn bản chỉ định với những bài viết có trong nguồn cấp. 

Bên cạnh đó, phần mềm này còn có khả năng tự sao lưu các văn bản đã được tải lên như một hình thức bảo vệ bản quyền cho tác giả. Ưu điểm của Turnitin đó là tốc độ kiểm tra nhanh, chỉ khoảng vài giây và còn hỗ trợ tiếng Việt do đó mà chúng ta có thể dễ dàng thao tác và sử dụng. 

Tuy nhiên, phần mềm này là một phần mềm trả phí, do đó mà nó thường không tiếp cận được với bộ phận sinh viên mà thường chỉ được sử dụng tại các trường đại học bởi các giảng viên. 

2. Phần mềm check đạo văn Do IT

Phần mềm check đạo văn Do IT

DoIT là tên viết tắt của phần mềm Document Improvement Tool, là một phần mềm được lên ý tưởng và phát triển tại Việt Nam, do Đại học Công nghệ, ĐHQGHN là tác giả. DoIT hoạt động dựa vào cơ sở dữ liệu của những bài báo cáo, luận văn và khóa luận của sinh viên từ các trường đại học trên cả nước song song với đó và tổng hợp các nguồn tài liệu từ bài báo, tạp chí và nghiên cứu khoa học đa dạng khác… 

Ưu điểm của phần mềm này đó là hoàn toàn miễn phí đối với người dùng do đó mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Đồng thời, tốc độ kiểm tra của DoIT cũng không kém bất cứ phần mềm nào nổi tiếng khác. Ngoài ra, phần mềm cũng được tích hợp thêm tính năng phát hiện lỗi sai chính tả và định dạng, hỗ trợ rất tốt cho người dùng. 

3. Phần mềm check đạo văn iThenticate

Một phần mềm có tuổi đời khá lâu mà bạn có thể lựa chọn sử dụng đó là iThenticate. iThenticate được cho ra mắt vào năm 2004, với mục đích bảo vệ ý tưởng, chất xám của các nhà văn và các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp. Cho đến nay, nguồn cấp cơ sở dữ liệu của phần mềm này đã có tới hàng triệu hạng mục và trang web phục vụ cho hoạt động xác định và phát hiện đạo văn. 

iThenticate rất được ưa chuộng sử dụng bởi các biên tập viên, nhà báo, nhà văn, nhà xuất bản hay đội ngũ giáo viên, giảng viên… iThenticate được phát triển thêm công cụ iT Notificate cho phép người dùng có thể xác định và giải quyết các lĩnh vực quan tâm tiềm năng ngay từ đầu trong quá trình viết. 

Đây thực sự là một phần mềm cực kỳ tối ưu tuy nhiên nó lại không phổ biến tại thị trường Việt Nam một phần vì đây là một phần mềm trả phí, phần là vì nó không hỗ trợ tiếng Việt. Điều này gây trở ngại khá lớn đối với người dùng Việt Nam. 

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc viết luận văn, luận án hay khóa luận tốt nghiệp. Bạn cần đến dịch vụ viết luận văn tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, ... để giúp mình hoàn thành những bài luận đúng deadline?

Tìm hiểu về dịch vụ và giá của viết luận văn thuê của Luận văn 1080. Xem tại đây

4. Làm thế nào để giảm tỷ lệ đạo văn trên Turnitin, iThenticate, DoIT?

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với người dùng đó là vậy thì sau khi sử dụng các phần mềm này để kiểm tra đạo văn thì làm thế nào để có thể khắc phục những lỗi đó? Trên thực tế, đây là những phần mềm hoạt động dựa trên các nguyên tắc cứng nhắc, chính vì thế mà nó thiếu đi sự linh hoạt.

Làm thế nào để giảm tỷ lệ đạo văn trên Turnitin, iThenticate, DoIT?

Do đó mà rất nhiều trường hợp dù không cố ý đạo văn cũng sẽ bị quy vào lỗi vi phạm này, nhất là với những văn bản mang tính học thuật cao như tiểu luận, luận văn… Sau đây là những cách mà bạn có thể áp dụng để có thể giảm tỉ lệ đạo văn một cách hiệu quả. 

4.1. Diễn đạt lại nội dung

Với những phần nội dung bị xác định là đạo văn trên các phần mềm kể trên, cách nhanh nhất và cũng là hiệu quả nhất đó chính là bạn cần phải tiến hành diễn đạt lại chúng. Hầu hết các phần mềm trên đều có cơ chế bắt lỗi những câu văn được sử dụng với cấu trúc giống nhau. 

Vì thế mà cách đơn giản nhất bạn có thể thực hiện đó là thay đổi cấu trúc của câu văn, đảo thứ tự để sao cho câu văn trở nên khác biệt về mặt bố cục nhưng vẫn đảm bảo nội dung không thay đổi. 

Với những người mới bắt đầu áp dụng phương pháp này thì có lẽ sẽ thấy khá khó khăn và mất kiên nhẫn. Tuy nhiên sau một quá trình rèn luyện thì khả năng này sẽ trở nên rất linh hoạt và bạn sẽ cảm thấy việc diễn đạt này không có nhiều khó khăn. Điều bạn cần chỉ là một chút kiên trì bởi đây chính là một phương pháp không mất phí và mang tính hợp pháp nhất có thể. 

4.2. Chuyển đổi tài liệu thành file PDF, hình ảnh

Một cách khác mà bạn có thể áp dụng để qua mặt những phần mềm kiểm tra đạo văn đó là chuyển đổi tài liệu chữ thành các file PDF hoặc hình ảnh. Lý do là bởi các phần mềm check đạo văn này không có khả năng nhận diện và xác định lỗi với các định dạng như PDF, Powerpoint trình chiếu, hình ảnh. Do đó mà bạn có thể sử dụng cách làm này để lách luật và vượt qua sự kiểm tra của các phần mềm chống đạo văn.

Tuy nhiên, cách làm này chỉ được áp dụng với một số phạm vi bài tập nhất định, không mang tính bắt buộc cao. Đối với những văn bản học thuật đòi hỏi chuyên môn cao như báo cáo, tiểu luận, luận văn,... thì cách làm này hoàn toàn không khả thi và thậm chí bạn sẽ bị đánh trượt nếu vi phạm. 

4.3. Sử dụng dịch vụ kiểm tra & chỉnh sửa đạo văn

Với nhu cầu chỉnh sửa đạo văn ngày càng cao thì các dịch vụ kiểm tra và chỉnh sửa cũng theo đó mà nở rộ. Do đó mà bạn cũng có thể lựa chọn việc nhờ đến sự giúp đỡ của các dịch vụ trên để nhờ họ chỉnh sửa giúp bạn. 

Ưu điểm của cách làm này đó là hiệu quả nhanh, không tốn thời gian, không cần phải đầu tư công sức mà chi phí bỏ ra lại khá hợp lý. Đây là một dịch vụ phù hợp với những người bận rộn và không có thời gian cho việc chỉnh sửa rắc rối. 

Đồng thời, văn phong và lối viết của đội ngũ chỉnh sửa cũng rất chuyên nghiệp, vì thế mà chất lượng đạt được cũng rất cao. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc phải chỉnh sửa lại nhiều lần. 

Tuy nhiên, điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ đó là phải tìm đến những nơi uy tín để tránh trường hợp bị lừa đảo, hoặc chỉnh sửa kém chất lượng, thành quả nhận được không tương xứng với số tiền mà bạn bỏ ra. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về những phần mềm check đạo văn cũng như các cách để vượt qua đạo văn hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã thu về cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhất. 

Khoảng sản là gì, khái quát về hoạt động khai thác khoáng sản của Việt Nam Xem thêm

Nếu như bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ ngay với Luận văn 1080 thông qua SĐT: 096 999 1080 hoặc Email: luanvan1080@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết vấn đề của bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Công việc của tôi là Chuyên thu thập, quản lý và sản xuất nội dung thông tin dưới bất kỳ dạng nào, tư vấn các vấn đề luận văn cho khách hàng qua tổng đài tư vấn, soạn thảo các hồ sơ, dịch vụ làm luận văn cho khách hàng. Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080