Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược chuẩn nhất

Nguyễn Tuyết Anh 26/08/2021 Tài liệu báo cáo tốt nghiệp
Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược chuẩn nhất
4.5/5 (5 đánh giá) 4 bình luận

Dưới đây là mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược, đề tài: “Khảo sát hiệu quả hệ thống phân phối thuốc của chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Phẩm Trung Ưương Codupha Tây Nguyên”. Cùng tham khảo về lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược ở bài viết sau nhé! 

Tham khảo những bài viết khác:

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán hay nhất 2021

Cách Viết Báo Cáo Thực Tập Dễ Dàng Với 6 Bước Chi Tiết Nhất

Chia sẻ cách viết báo cáo thực tập chi tiết từ A-Z

 Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược chuẩn nhất

1. LỜI MỞ ĐẦU

Ngày nay với xu thế phát triển của đất nước, mọi ngành nghề đòi hỏi phải chuyên nghiệp, phải có định hướng, mục tiêu dài hạn, đồng thời phải có kế hoạch hành động thật cụ thể. Nước ta đang chuyển mình sang một giai đoạn mới, với những thay đổi nổi bật về kinh tế, đặc biệt là sau sự kiện hiệp định thương mại Thái Bình Dương TPP được kí kết. Chính vì lý do đó mà đòi hỏi mọi doanh nghiệp phải định cho mình một hướng đi, phong cách làm việc.

Theo xu hướng ngày nay, bất kể các doanh nghiệp sản xuất hay thương mại đều tổ chức tiêu thụ hàng hoá của mình qua các trung gian, không chỉ qua một cấp mà có thể qua nhiều cấp trung gian. Các doanh nghiệp đều cố gắng hoàn thiện hệ thống kênh phân phối của mình nhằm phát huy tối đa hiệu qủa của việc tiêu thụ hàng hoá. Việc sử dụng các trung gian đảm bảo việc phân phối hàng hoá nhánh chóng, hiệu quả, đạt năng suất cao hơn so với việc tự phân phối, công ty có thể sẽ tốn nhiều công sức, tiền của, nguồn nhân lực, thời gian… Do đó, việc phân phối qua các trung gian sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho công ty.

Như vậy việc nghiên cứu và quyết định lựa chọn kênh phân phối như thế nào cho phù hợp là một quyết định rất quan trọng mà ban lãnh đạo công ty cần phải thông qua. Các kênh được công ty lựa chọn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tất cả các kế hoạch khác. Cách định giá của công ty sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các trung gian, các hình thức xúc tiến, khuyến mãi…cũng phụ thuộc nhiều vào các thành viên của kênh.

Trong nền kinh tế thị trường, đạt được lợi thế cạnh tranh ngày càng trở nên khó khăn, duy trì lợi thế cạnh tranh lâu dài còn khó hơn nhiều. Bởi vì khi đó đối thủ cạnh tranh cũng có thể dễ dàng bắt chước, trả đũa lại các chiến lược về giá cả, quảng cáo của Công ty. Vì thế, việc phát triển hệ thống kênh phân phối để tìm lợi thế cạnh tranh dài hạn đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm chú ý.

Nói cách khác tổ chức kênh phân phối hiệu quả là một trong những yêu cầu tiên quyết cho sự thành công của một doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Dược nói riêng. Tuy nhiên, trên thực tế việc tổ chức kênh phân phối còn rất nhiều bất cập: sự chồng chéo trong việc tổ chức tiêu thụ sản phẩm, sự mất ổn định về giá của sản phẩm trên thị trường, khó tiếp xúc trực tiếp được với khách hàng nên khó xây đựng được mối quan hệ bền vững giữa công ty và khách hàng để phát triển hệ thống phân phối vững mạnh. Dược phẩm là một loại hàng hóa đặc biệt, nên trong phân phối dược phẩm, yêu cầu một hệ thống kênh phân phối với những điều kiện nghiêm ngặt hơn từ quá trình sản  xuất, bảo quản và phân phối đến tay người tiêu dùng. Chính vì vậy, việc tổ chức các kênh phân phối hợp lý, khoa học và hiệu quả là nhu cầu cấp thiết của mọi doanh nghiệp Dược.

Là nhân viên của CODUPHA Tây Nguyên, em lựa chọn đề tài này vì một số lí do sau:

Chi nhánh Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương CODUPHA Tây Nguyên (CODUPHA TÂY NGUYÊN) được thành lập năm 2007, là đơn vị trực thuộc, hoạt động theo sự ủy quyền của Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương CODUPHA tại địa bàn Tây Nguyên. CODUPHA TÂY NGUYÊN là một công ty chuyên về cung ứng, phân phối dược phẩm. Công ty đã thiết lập được hệ thống kênh phân phối rộng khắp trên thị trường đảm bảo cho mục tiêu phân phối của mình. Nhưng để có thể đạt được hiệu quả cao trong hoạt động phân phối, phát triển doanh số, tăng lợi nhuận,… thì việc hoàn thiện và phát triển hệ thống kênh phân phối công ty cả về bề rộng lẫn bề sâu là một vấn đề rất khó khăn, mang ý nghĩa chiến lược của công ty.

CODUPHA Tây Nguyên một công ty trẻ, tuy mới thành lập được 9 năm nhưng là một doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả, tạo được uy tín nhất dịnh với khách hàng. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh còn nhiều bất cập, thiếu tính chuyên nghiệp và kinh nghiệm thị trường… Đòi hỏi cấp thiết là phải xây dựng hệ thống phân phối sản phẩm nhanh chóng, chuyên nghiệp và có hiệu quả.

Mục tiêu chiến lược trong tương lai gần của CODUPHA Tây Nguyên là trở thành nhà phân phối chuyên nghiệp, vượt trội cho khách hàng trong vùng thị trường trọng điểm. Thực hiện mục tiêu này cần có giải pháp cụ thể và phù hợp. Một giải pháp cụ thể là hoàn thiện hệ thống phân phối sản phẩm.

Chính vì vậy, đề tài “Khảo sát hiệu quả hệ thống phân phối thuốc của Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung Ương Codupha Tây Nguyên” được chọn để nghiên cứu. Hi vọng rằng những kết quả có được sẽ giúp cho lãnh đạo CODUPHA TÂY NGUYÊN có được những định hướng phát triển, nâng cao hiệu quả kinh doanh trong thời gian sắp tới.

Tham khảo thêm các mẫu về lời cảm ơn báo cáo thực tập của các ngành học mà Luận văn 1080 tổng hợp được.

Hy vọng mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược sĩ trên có thể giúp ích cho bạn! 

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

LLưu văn thể

Cho e xin mẫu báo cáo thực tập tại công ty phân phối dược với ạt. E cảm ơn

Trả lời4 years ago

Thông tin bình luận

CCao hòa

Cho e xin mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp tại công ty phân phối dược phẩm nhé

Trả lời4 years ago

Thông tin bình luận

TThùy Linh

Cho e xin mẫu báo cáo thực tập và nhật kí thực tập tại cửa hàng thuốc với ạ. E cảm ơn.

Trả lời4 years ago

Thông tin bình luận

DĐoàn Trang

Cho e xin vài mẫu báo cáo nào về việc thực tập tại cửa hàng thuốc với ạ. Em cảm ơn!

Trả lời4 years ago

Thông tin bình luận

Zalo: 096.999.1080