Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán hay nhất

Nguyễn Tuyết Anh 26/05/2023 Tài liệu báo cáo tốt nghiệp
Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán hay nhất
3/5 (7 đánh giá) 15 bình luận

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán hay nhất 2021

Bạn là sinh viên chuyên ngành Kế toán? Bạn đang loay hoay với bài báo cáo thực tập vì đơn giản là chưa biết viết lời mở đầu báo cáo như thế nào cho hay? Hãy tham khảo ngày 3 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán cho 4 đề tài Kế toán dưới này nhé!

Tham khảo thêm các bài viết sau:

5 Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập du lịch hay nhất

【Hãy Xem Ngay】Mẫu Lời mở đầu Báo cáo thực tập hay nhất

1. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán hay nhất số 1

Đề tài: Báo cáo Thực tập Kế toán tiền mặt

Trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá hiện nay, các Doanh nghiệp kinh doanh đang đứng trước những thử thách mới. Thời đại này là thời đại thông tin và nền kinh tế là nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần.

Cùng với sự tiến bộ không ngừng và vượt bậc của khoa học kỹ thuật hiện đại và sự giao lưu văn hoá, sư hội nhập của các nước trong khu vực và chính sách mở cửa của nhà nước, tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp kinh doanh. Mọi sản phẩm hàng hoá trên thị trường đều tạo nên một nền kinh tế sôi động với sức cạnh tranh lớn. để hoà nhập cùng với sự phát triển chung, Việt Nam đã và đang tiến hành mạnh mẽ chính sách kinh tế đối ngoại nhằm mở rộng quan hệ với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới, ở trên mọi lĩnh vực. Trong đó, hoạt động thương mại quốc tế giữa các thương nhân Việt Nam với các chủ thể thương mại quốc tế ngày càng phát triển.

Là một doanh nghiệp ..., công ty …. đã hoạt động rất lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực …..

Báo cáo được chia làm 3 phần:

Phần I: Đánh giá thực trạng công tác kế toán của đơn vị

Phần II: Nội dung chính của báo cáo thực tập

Phần III: Lời kết luận và nhận xét

 

Báo cáo Thực tập Kế toán tiền mặt

Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán

2. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán hay nhất số 2

Đề tài: Báo cáo thực tập kế toán tại công ty …

Trong quá trình học tập nghiên cứu tại trường ..., với sự nhiệt tình giảng dạy, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo chúng em đã được cung cấp đầy đủ những lý luận, phương pháp nghiên cứu và hệ thống kế toán.

Nhưng để có thể vận dụng được toàn bộ những kiến thức đã được học thì không thể thiếu những kiến thức thực tế. Vì vậy mà việc vận dụng lý thuyết vào thực tế là vô cùng quan trọng không chỉ đối với em mà tất cả các bạn khác. Vì vậy thực tập, thực hành kế toán tại doanh nghiệp là vô cùng cần thiết, giúp sinh viên chúng em rút ngắn được khoảng cách giữa lý luận và thực tế. Thực tập là cầu nối giúp cho chúng em tiếp cận được với công việc của chúng em sau này khi ra trường.

Trong quá trình thực tập tại Công ty ..., được sự giúp đỡ của anh chị phòng Kế toán – Tài chính, báo cáo tổng hợp của em đã hoàn thành với nội dung:

Phần I: Giới thiệu tổng quan về Công ty

Phần II: Tình hình tổ chức thực hiện công tác kế toán

Tuy nhiên, do thời gian thực tập và kiến thức còn nhiều hạn chế nên báo cáo thực tập không tránh khỏi những nhận định chủ quan, chưa toàn diện. Em rất mong nhận được ý kiến đóng góp và thông cảm của thầy cô.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn, khóa luận hay bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Bạn chưa có kinh nghiệm làm luận văn ngành kế toán. Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của dịch vụ nhận làm luận văn kế toán.Hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn luận văn 1080 – 096.999.1080 để được tư vấn nhanh nhất.

3. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán hay nhất số 3

Đề tài: Báo cáo Thực tập kế toán tại Công ty …

Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế thế giới. Nền kinh tế nước ta cũng đã có những chuyển biến mạnh mẽ do có sự đổi mới kinh tế chuyển từ nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Kinh tế thị trường xuất hiện với những ưu điểm vượt bậc đã tạo cho nền kinh tế đất nước nói chung và các doanh nghiệp nói riêng có nhiều cơ hội phát triển mới. Tuy nhiên nền kinh tế nước ta cũng đặt ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Do đó đòi hỏi các doanh nghiệp phải hết sức linh hoạt trong quá trình tổ chức quản lý hoạt động kinh doanh để có hiệu quả cao nhất.

Kế toán là một công cụ quan trọng phục vụ đắc lực cho công tác quản lý các hoạt động của doanh nghiệp, thông qua các số liệu trên sổ sách kế toán mà người quản lý có thể nắm bắt được tình hình hoạt động của doanh nghiệp như thế nào. Với tư cách là công cụ quản lý kinh tế, kế toán đã và đang cần có sự đổi mới không chỉ dừng lại ở việc ghi chép và lưu trữ các dữ liệu mà quan trọng hơn là thiết lập một hệ thống thông tin quản lý. Do đó kế toán về mặt bản chất là hệ thống đo lường xử lý và truyền đạt những thông tin có ích làm căn cứ cho các quyết định kinh tế cho nhiều đối tượng khác nhau ở bên trong và cả bên ngoài doanh nghiệp. Việc thực hiện công tác kế toán tốt hay xấu đều ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của công tác quản lý.

Công tác kế toán ở công ty có nhiều khâu, nhiều phần hành giữa chúng có mồi liên hệ mật thiết, hữu cơ gắn bó với nhau tạo nên một hệ thống quản lý có hiệu quả.

Qua quá trình tực tập kế toán tại Công ty ..., với sự dẫn dắt và chỉ bảo tận tình của PGS, TS ... và đội ngũ nhân viên kế toán của công ty, em đã hoàn thành phần báo cáo tổng hợp tình hình thực hiện công tác kế toán của công ty.

Báo cáo gồm gồm 3 chương chính như sau:

Chương 1: Tổng quan về công ty ...

Chương 2: Thực trạng tổ chức hạch toán kế toán

Chương 3: Đánh giá khái quát tổ chức hạch toán kế toán

Tuy thời gian thực tập tổng hợp ngắn nhưng em đã hiểu thêm phần nào công tác tổ chức hạch toán kế toán. Điều đó giúp ích cho em rất nhiều trong công việc sau này. Mặc dù đã hết sức cố gắng song do trình độ nhận thức còn hạn chế, thời gian tìm hiểu và thực tập không dài nên không tránh khỏi những khiếm khuyết và thiều sót. Em rất mong nhận được sự góp ý quý báu của các thầy cô và Công ty ... để báo cáo thực tập tổng hợp được hoàn thiện hơn.

Tìm hiểu về cách viết báo cáo thực tập để có bài báo cáo đúng chuẩn với quy định của Trường

4. Mẫu lời nói đầu báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Ngọc Anh

Mẫu báo cáo thực tập kế toán

Trong cơ chế mới, với sự hoạt động của nhiều thành phần kinh tế tính độc lập, tự chủ trong các doanh nghiệp ngày càng cao hơn mỗi doanh nghiệp phải năng động sáng tạo trong kinh doanh, phải chịu trách nhiệm trước kết quả kinh doanh của mình, bảo toàn được vốn kinh doanh và quan trọng hơn là kinh doanh có lãi. Muốn như vậy các doanh nghiệp phải nhận thức được vị trí khâu tiêu thụ sản phẩm, hàng hoá vì nó quyết định đến kết quả kinh doanh của kinh doanh nghiệp và là cơ sở để doanh nghiệp có thu nhập bù đắp chi phí bỏ ra, thực hiện nghĩa vụ với Ngân sách Nhà Nước.

Bên cạnh đó, múc đích hoạt động của doanh nghiệp là lợi nhuận nên việc xác định đứng đắn KQKD nói chung về kết quả nói riêng là rất quan trọng. Do vậy bên cạnh các biện pháp quản lý chung, việc tổ chức hợp lý công tác kế toán là rất cần thiết giúp doanh nghiệp có đầy đủ thông tin kịp thời và chính xác để đưa ra quyết định kinh doanh đứng đắn.

Doanh nghiệp kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao là cơ sở doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển ngày càng vững chắc trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh sôi động và quyết liệt.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán nguyên vật liệu vận dụng lý luận đã được học tập tại trường kết hợp với thực tế thu nhận được từ công tác kế toán tại công ty cổ phần Ngọc Anh, em đã chọn đề tài ”Kế toán nguyên vật liệu và xác định kết quả kinh doanh” để nghiên cứu và viết chuyên đề của mình.

Nội dung chuyên đề gồm 3 chương:

Chương I: Các vấn đề chung về kế toán nguyên vật liệu.

Chương II: Thực tế công tác kế toán nguyên vật liệu và xác định kết quả kinh doanh

Chương III: Nhận xét và kiến nghị về công tác kế toán nguyên vật liệu và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Ngọc Anh.

Hy vọng với 4 gợi ý về lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán trên của Luanvan1080 sẽ giúp bạn hoàn thành và đạt được kết quả cao nhất.

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

LLinh Thuy

Cho em hỏi có bctt kế toán về mua hàng cty xây dựng không ạ

Trả lời2 years ago

Thông tin bình luận

LLinh Thuỳ

Có mẫu báo cáo thực tập về mua hàng xây dựng không ạ

Trả lời2 years ago

Thông tin bình luận

TTran Tran

Có mẫu báo cáo thực tập về kế toán kho ko ạ

Trả lời2 years ago

Thông tin bình luận

PPhương Thúy

có mẫu báo cáo về kế toán NVL,CCDC k ạ

Trả lời2 years ago

Thông tin bình luận

ttrần chí linh

mẫu báo cáo hoạt động bán hàng vật liệu xây dựng

Trả lời3 years ago

Thông tin bình luận

LLê Thị Hạnh

có mẫu báo cáo về kế toán cp sản xuất và xác định kết quả kinh doanh ko ạ..cho em xin với ạ

Trả lời3 years ago

Thông tin bình luận

NNguyễn Bích Liễu

Anh, Chị ơi cho mình xin mấu luận văn kế toán NVL và CCDC ạ, mình đang làm luận văn mà Thầy Cô bắt sữa hoài luôn nói lung tung quá, giờ mình rối quá, xin cảm ơn. gmail : lieun2004@gmail.com

Trả lời4 years ago

Thông tin bình luận

MMinh nguyễn

Có mẫu báo cáo về kế toán tiền lương không ạ

Trả lời4 years ago

Thông tin bình luận

TThi đẹp

Chị ơi có mẫu báo cáo tin học văn phòng không chị

Trả lời4 years ago

Thông tin bình luận

NNguyễn Lệ Thủy

Anh chị ơi cho em hỏi em học ngành kế toán thực tap tại cty xây dựng thì nên lm đề tài gì ag?

Trả lời4 years ago

Thông tin bình luận

Zalo: 096.999.1080