Mẫu Lời mở đầu Báo cáo thực tập hay nhất

Tran Ha

Mẫu Lời mở đầu trong Báo cáo thực tập hay nhất 1

Mẫu Lời mở đầu Báo cáo thực tập hay nhất

Mẫu Lời mở đầu Báo cáo thực tập hay nhất

LỜI MỞ ĐẦU

Cùng với xu thế toàn cầu hóa và kinh doanh quốc tế đang phát triển mạnh mẽ, hoạt động thương mại điện tử cũng ngày càng trở nên đa dạng, phong phú và có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi quốc gia trong nền kinh tế toàn cầu. Thương mại điện tử là một lĩnh vực mới rất phức tạp liên quan đến rất nhiều vấn đề như con người, văn hóa, phong tục tập quán, công nghệ, hệ thống luật pháp…do vậy việc phát triển thương mại điện tử luôn được ưu tiên trong xu hướng phát triển kinh tế hiện nay. Tuy nhiên để phát triển kinh doanh với thương mại điện tử thì việc triển khai các chiến dịch quảng cáo và PR là điều cần thiết hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. NOVA chính là Công ty SỐ 1 về triển khai các chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm tại Việt Nam. Là một sinh viên chuyên ngành Quản trị Thương mại điện tử – Trường Đại học Thương mại, được đào tạo những cơ sở lý luận, được cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến phức tạp về quản trị kinh doanh nói chung và thương mại điện tử nói riêng đã giúp em nâng cao trình độ hiểu biết của mình. Tuy nhiên, việc vận dụng những kiến thức vẫn còn nhiều hạn chế.Vì vậy, thời gian thực tập tốt nghiệp sẽ giúp sinh viên chúng em làm quen với thực tế, hòa nhập với môi trường doanh nghiệp nhiều hơn.Từ đó có thể vận dụng những kiến thức đã được học vào quá trình làm việc, nâng cao trình độ. Sau 8 tuần thực tập tại Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông và công nghệ NOVA – một doanh nghiệp hoạt động mạnh trong lĩnh vực Thương mại điện tử, em đã được tạo điều kiện trực tiếp quan sát, tham gia vào một số công việc của công ty, từ đó rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân và đóng góp một phần công sức vào sự phát triển của công ty.

Em xin chân thành cảm ơn cô Dương Ngọc Anh đã tận tình hướng dẫn và góp ý cho em trong suốt quá trình thực tập. Ngoài ra, em cũng xin chân thành cảm ơn tập thể cán bộ và nhân viên Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông và công nghệ NOVA đã tạo điều kiện thuận lợi để em thực tập và hoàn thiện bản báo cáo thực tập tổng hợp của mình.

Báo cáo gồm 3 chương:

Chương 1: Khái quát về công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ NOVA.

Chương 2:Thực trạng phát triển, tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ NOVA.

Chương 3: Một số vấn đề tồn tại và đề xuất hướng đề tài khóa luận tốt nghiệp.

Mẫu Lời mở đầu cho Báo cáo thực tập hay nhất 2:

LỜI MỞ ĐẦU

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, các doanh nghiệp canh tranh với nhau vô cùng gay gắt để có thể tồn tại và phát triển bền vững, có chỗ đứng trên thị trường. Đặc biệt khi các nước trên thế giới cùng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu thì cạnh tranh không những chỉ trong phạm vi trong nước mà còn mở rộng ra với các doanh nghiệp khu vực và trên thế giới. Việc này giúp các doanh nghiệp trong nước có thêm cơ hội để mở rộng thị trường và tìm kiếm thêm đối tác, nhà cung ứng có nhiều lợi thế, tuy nhiên nó cũng làm cho hoạt động kinh doanh cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều do có nhiều doanh nghiệp cạnh tranh hơn và họ có rất nhiều lợi thế về nhân công, về giá và khoa học công nghệ.

Trước tình hình trên, để có thể cạnh tranh được với các đối thủ đòi hỏi các doanh nghiệp phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, sử dụng hiệu quả và hợp lý các nguồn lực như: vốn, nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, máy móc, thiết bị…Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện được những điều này. Ở mỗi doanh nghiệp luôn bị giới hạn về nguồn lực phát triển chính vì vậy không thể cùng một lúc thực hiện được các mục tiêu đề ra. Ngày nay, một Doanh nghiệp sản xuất không nhất thiết phải lo tất cả các khâu sản xuất từ nguyên vật liệu đầu ra đến việc bán sản phẩm mà hoàn toàn có thể thuê các Doanh nghiệp khác làm hộ hay mua nguyên vật liệu từ bên ngoài. Vậy làm sao để Doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và giảm chi phí sản xuất, kinh doanh? Có rất nhiều cách để thực hiện và một trong số đó là Doanh nghiệp sẽ xây dựng một quy trình đánh giá và lựa chọn nhà cung ứng phù hợp. Việc xây dựng quy trình đánh giá, lựa chọn nhà cung ứng có uy tín, có nguồn nguyên liệu ổn định đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp là một nhu cầu cần thiết, giúp cho Doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian trong việc lo nguyên vật liệu đầu vào và có thể tập trung vào hoạt động chính của mình.

Công ty CP Đầu Tư Hạ Tầng 18 là một công ty có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Đây là một ngành vốn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh vì vậy chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố mà Công ty đặt lên hàng đầu và lấy nó là yếu tố cạnh tranh với các công ty khác. Để đảm bảo được chất lượng dự án theo mục tiêu đề ra, ngoài việc đảm bảo tiến độ thi công, trình độ nhân công, Công ty còn luôn chú trọng đến việc tìm kiếm nhà cung cấp nguyên vật liệu đầu vào.

Xuất phát từ nhận thức trên và dựa trên kiến thức học được, em đã lựa chọn đi sâu nghiên cứu rõ hơn về đề tài : “Quy trình lựa chọn nhà cung cấp vật liệu đầu vào tại Công ty CP Đầu Tư Hạ Tầng 18”

Cấu trúc đề án bao gồm 4 chương:

Chương I:   Giới thiệu tổng quan chung về Công ty CP Đầu Tư Hạ Tầng 18

Chương II:    Quy trình lựa chọn nhà cung cấp của Công ty CP Đầu Tư Hạ Tầng 18

Chương III:   Một số giải pháp cho hoạt động lựa chọn nhà cung cấp của Công ty CP Đầu Tư Hạ Tầng 18

Chương III:   Kết luận

Mặc dù đã cố gắng hết khả năng của mình nhưng do trình độ kiến thức và kinh nghiệm còn hạn chế, nên không tránh khỏi có những sơ sót. Em rất mong được sự nhận xét, đánh giá, đóng góp ý kiến của các thầy cô trong khoa để đề án này được hoàn thiện hơn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình làm luận văn, luận án,.. hãy tham khảo các dịch vụ của chúng tôi:

Dịch vụ viết luận văn thuê

Nhận phân tích định lượng

Dịch vụ làm thuê chuyên đề