Marketing khách sạn và những xu hướng marketing hot nhất 2018

Nguyễn Tuyết Anh 04/03/2019 Marketing
Marketing khách sạn và những xu hướng marketing hot nhất 2018
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

1. Marketing khách sạn là gì?

Marketing khách sạn là gì? Marketing khách sạnlà hoạt động marketing nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực khách sạn. Khách sạn là một ngành dịch vụ mang tính đặc thù vậy nên hoạt động marketing khách sạn có những đặc điểm và xu thế riêng. Việc xây dựng chiến lược marketing khách sạn cũng sẽ cần có sự sáng tạo và những ý tưởng độc đáo hơn nhiều so với các loại hình marketing khác.

 Marketing khách sạn và những xu hướng marketing hot nhất 2018

 Marketing khách sạn và những xu hướng marketing hot nhất 2018

2. Những xu hướng marketing khách sạn hot nhất 2018

2..1 Sử dụng Email Marketing

Ngày nay Email Marketing không còn là công cụ quá xa lạ nữa, đã có rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề sử dụng và rất hiệu quả. Chi phí dành cho Email markting rẻ hơn so với nhiều công cụ khác nhưng lại có độ phủ và tác động rất lớn tới khách hàng mục tiêu của bạn. Email là công cụ rất hữu ích, nó cho phép bạn marketing trực tiếp với khách hàng, đặc biệt là khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng trong và sau chuyến đi của họ. Bạn có thể sử dụng công cụ này để gửi những thông tin cần thiết về khách sạn, địa phương của bạn. Đây chính là cơ hội để khách hàng quay trở lại với dịch vụ khách sạn của bạn. Để sử dụng email marketing và sử dụng đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần có một chiến lược gửi mail được chuẩn bị kĩ càng, cả về thời gian gửi lẫn nội dung muốn truyền tải.

2.2 Inphographic

Bên cạnh Email Marketing thì Inphographic hiện đang giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ của nhiều doanh nghiệp. Khách hàng ngày càng có xu hướng “thích xem hơn đọc”. Vì vậy, việc tóm tắt những thông tin cần thiết trên infographic vừa để tiết kiệm thời gian vừa để mang lại sự tiện lợi cho Khách hàng.

2.3 Booking online

Hãy bổ sung nút booking ngay lập tức nếu website của bạn chưa có. Đây hoàn toàn là lời nhắc nhở hữu ích cho bạn! Bởi vì, có đến 98% khách hàng vừa lòng khi xem các dịch vụ trên website sẽ có xu hướng đặt phòng ngay lập tức. Vì vậy, nếu website của bạn có nút booking thì không phải là “cơ hội bán dịch vụ sẽ cao hơn?”. Điều này đã được kiểm chứng và đạt hiểu quả rất cao, doanh số tăng gấp đôi, thậm chí còn hơn nữa.

2.4 Tận dụng tối đa Mạng xã hội

Mạng xã hội ngày nay vẫn đang là công cụ hỗ trợ bán hàng vô cùng hiệu quả và chưa hề có dấu hiệu hết hot. Do tính chất công việc làm hành chính nên việc thời gian người dùng đến trực tiếp để book dịch vụ là rất khó. Việc tham khảo và mua dịch vụ thông qua Mạng xã hội không chỉ tiết kiệm thời gian đi lại, thuận tiện cho Khách hàng mà còn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, nhân viên cho chính bạn đấy.

2.5 Phát triển hệ thống SMS

Theo khảo sát mới đây về hành vi của người tiêu dùng, thì có đến 91% người dùng di động dành 24/7 thời gian để lên mạng bằng chính điện thoại của mình. Vì vậy, nếu bạn không phát triển hệ thống SMS ngay bây giờ thì sẽ là một sự nuối tiếc sau này.

2.6 Đưa trẻ nhỏ vào nội dung quảng cáo

Khách hàng sử dụng các dịch vụ khách sạn là các cặp vợ chồng cùng con nhỏ chiếm tỷ trọng không hề nhỏ. Vì vậy, việc đưa trẻ nhỏ vào các nội dung quảng cáo mặc dù đã và đang rất thịnh hành, nhưng nó vẫn sẽ là xu hướng quan trọng làm nổi bật chiến dịch marketing khách sạn trong thời gian tới. Marketing khách sạn luôn là một lĩnh vực khó, đòi hỏi phải có tư duy chiến lược và những ý tưởng mới lạ, lôi cuốn khách hàng.

2.7 Cá nhân hóa từng trải nghiệm của khách hàng

Từ 2017 là năm lên ngôi của những trải nghiệm cá nhân đặc biệt là việc kinh doanh dịch vụ khách sạn. Việc làm khách hàng cảm thấy hài lòng là điều rất quan trọng. Có rất nhiều cách để giữ khách hàng ở lại với khách sạn. Ví dụ, thiết lập 1 mục trong công cụ đặt phòng cho phép khách hàng để lại mục đích chuyến đi của họ. Những sự kiện đặc biệt như tuần trăng mật, ngày kỉ niệm, ngày sinh nhật và những sự kiện quan trọng tương tự như vậy nên được phục vụ khác nhau phù hợp với mục đích của sự kiện. Điều đó sẽ tạo nên những ấn tượng của khách hàng về khách sạn của bạn và khách hàng sẽ đem những câu chuyện đó kể với bạn bè của họ. Đây chính là một kênh truyền thông không thể tuyệt vời hơn.

3. Marketing khách sạn đóng vai trò gì?

3.1 Vai trò của marketing khách sạn trong hoạt động kinh doanh

Trong thời buổi của nền kinh tế thị trường, khách sạn muốn hoạt động và phát triển không thể nào tách rời được thị trường. Chính việc hoạt động theo cơ chế thị trường đã tạo nên một môi trường cạnh tranh tự do cho các doanh nghiệp. Kinh doanh càng phát triển thì khả năng cạnh tranh càng cao, đây là một phương thức nhằm thúc đẩy thị trường cũng như đào thải các đơn vị không đủ khả năng. Chính vì vậy, khách sạn của bạn muốn tồn tại và phát triển thì phải luôn bám sát theo định hướng của thị trường một cách cụ thể và linh hoạt. Để làm được điều đó thì chắc chắn không thể thiếu marketing – hoạt động đóng vai trò quyết định đến vị trí khách sạn của bạn trên thị trường.

Marketing khách sạn bắt đầu từ những khâu cơ bản nhất là nghiên cứu thị trường, lên danh sách khách hàng mục tiêu, xác định sức mạnh kinh doanh cũng như phân tích môi trường cạnh tranh cho đến việc xác định mục tiêu, chiếc lược, cách thức thực hiện. Tất cả các công việc đó đều nhằm tới việc đem lại hiệu quả cao nhất cho hoạt động kinh doanh, đó là: thu hút được khách hàng và bán được sản phẩm, dịch vụ mà khách sạn có. Công việc marketing phải được thực hiện trước khi xây dựng khách sạn.

Công việc này giúp cho người chủ khách sạn dễ dàng xác định được vị trí, quy mô xây dựng, nguồn kinh phí cho khách sạn của mình. Cũng như đưa ra các kế hoạch marketing khách sạn, các bước phát triển cụ thể trong tương lai.

3.2 Vai trò của marketing khách sạn trong việc mở rộng thị trường

Có thể nói, marketing quyết định đến sự thành bại của các chiến lược mở rộng thị trường kinh doanh cho khách sạn. Vì, marketing giúp bạn nghiên cứu thật kỹ nhu cầu khách hàng về dịch vụ và sản phẩm của khách sạn. Nó giúp các chủ đầu tư dễ dàng chia khách hàng của mình thành những phân khúc thị trường nhỏ, nhằm thoả mãn một cách tốt nhất nhu cầu cũng như mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, các kế hoạch marketing cũng giúp các chủ đầu tư nghiên cứu kỹ đối thủ cạnh tranh của mình, biết được điểm mạnh, điểm yếu của họ để nâng tầm cạnh tranh cho khách sạn của mình. Từ việc triển khai các chiến lược marketing, các nhà đầu tư dễ dàng nhận ra những điểm được và chưa được của các sản phẩm, dịch vụ của khách sạn. Từ đó, giúp bạn nhanh chóng đưa ra những giải pháp điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như tìm hướng triển khai và phát huy thế mạnh của khách sạn. Hướng tới việc tối ưu hoá các chiến lược phát triển, đưa ra những kế hoạch mở rộng thị trường chắc chắn và hiệu quả nhất.

Trong thời buổi kinh doanh hiện đại, nếu không sử dụng marketing thì chắc chắn khách sạn của bạn không thể phát triển và tồn tại được. Đó là những gì mà tôi mong muốn gửi đến các bạn trong bài viết này. Hãy lên ý tưởng xây dựng chiến lược marketing cho khách sạn ngay hôm nay, chắc chắn nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thúc đẩy doanh thu cho khách sạn và mở rộng thị trường kinh doanh.

4. Công cụ online giúp marketing khách sạn đạt hiệu quả cao

4.1Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Xây dựng một website chuyên nghiệp chính là cách thức marketing số hiệu quả nhất mà bạn nên thực hiện để quảng bá thương hiệu cho khách sạn của bạn. Thông qua website bạn có thể cho khách hàng biết các các chương trình khuyến mãi và những thông tin cần thiết về khách sạn. Thông qua website bạn còn có thể tăng lượng booking trực tuyến bằng việc tư vấn online trực tiếp khi website có người truy cập.

Bên cạnh đó khách hàng có thể tự check và đặt phòng cũng như tìm hiểu trước không gian khách sạn xem có hợp với nhu cầu sử dụng của họ hay không. Tuy nhiên để website hoạt động hiệu quả bạn cần đầu tư hình ảnh và nội dung bài viết về khách sạn để gây được ấn tượng tốt ban đầu cho khách hàng khi tìm hiểu về khách sạn của bạn thông qua website.

Hình ảnh đẹp cũng giúp bạn có được ưu thế cạnh tranh với hàng ngàn đối thủ khác trong cùng lĩnh vực. Thời buổi công nghệ phát triển đang khiến cho việc book phòng online có tỉ lệ phần trăm cao hơn nhiều so với khách hàng đặt phòng trực tiếp.

4.2 Tạo liên kết với các website đặt phòng phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều những trang web nổi tiếng trong ngành khách sạn và du lịch được người tiêu dùng tìm đến để đặt phòng như: ezHotel, Agoda, Traverloka, Chudu24, Trivago, Booking vietnam…Vậy nên đừng quên tạo thêm liên kết giữa khách sạn của bạn với những website này. Bạn cần liên hệ để đăng thông tin khách sạn lên những trang web đặt phòng nổi tiếng.

4.3 Xây dựng website mobile

Khi điện thoại di động và máy tính bảng đã tăng trưởng ấn tương, website và booking engine của bạn cũng nên được tối ưu hóa cho các thiết bị di động. Google cho biết 40% du khách giải trí và 36% du khách kinh doanh đã đặt phòng qua thiết bị di động.Vì thế một cách lý tưởng nhất là website có phiên bản tối ưu hóa cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.

4.4 Chạy quảng cáo google adword

Google đang ngày càng khẳng định ưu thế của mình trong lĩnh vực quảng cáo. Khi mọi người đều dùng công cụ hỗ trợ tìm kiếm này để tìm câu trả lời cho những thắc mắc của mình thì việc đứng ngoài cuộc đua quảng cáo google ads sẽ khiến bạn bỏ qua một thị trường khách hàng rất tiềm năng.

4.5 Đăng tin quảng cáo trên các trang báo mạng uy tín

Mục đích của việc quảng cáo trên các trang báo mạng sẽ khiến khách hàng biết đến thương hiệu của bạn. Từ đó, nếu họ có nhu cầu du lịch đến vị trí của bạn thì họ sẽ nghĩ ngay đến địa điểm khách sạn của bạn. Đăng những thông tin khuyến mãi quảng cáo trên các trang báo mạng có nhiều người đọc chắc chắn sẽ mang lại một số lượng không nhỏ cho bạn. Đặc biệt vào mùa du lịch, bạn cần phải đẩy mạnh đầu tư cho hoạt động quảng cáo này để khẳng định thương hiệu và tăng sức cạnh tranh của khách sạn trên thị trường.

4.6 Tiếp thị thông qua các mạng xã hội

Nội dung hay nhưng không được phát tán và có được sự tương tác thì cũng khiến nỗ lực tiếp thị không đạt được kết quả. Xây dựng content marketing và quảng bá trên các các trang mạng xã hội như Facebook, twitter, Instagram sẽ giúp bạn thắt chặt mối quan hệ với nhóm khách hàng mục tiêu. Với những chia sẻ trên, hy vọng có thể giúp ích cho  bạn hiểu rõ hơn về " Marketing khách sạn là gì? ". 

Bài viết nổi bật
Bình luận đánh giá
Đánh giá