Bí Kíp Viết Lời Mở Đầu Tiểu Luận Kinh Tế Vi Mô Cực Cuốn Hút!!!

Nguyễn Tuyết Anh 27/02/2023 Cẩm nang tiểu luận
Bí Kíp Viết Lời Mở Đầu Tiểu Luận Kinh Tế Vi Mô Cực Cuốn Hút!!!
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô là phần thông tin quan trọng đối với  các bạn sinh viên thuộc khối ngành kinh tế khi làm tiểu luận, qua đó mọi người cần trang bị đầy đủ về kiến thức cũng như kỹ năng thực tế để thể hiện được phần bài làm ấn tượng nhất đối. Mời mọi người tham khảo ngay qua một số mẫu mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô được chọn lọc hay nhất qua nhiều bài viết để hỗ trợ mọi người hoàn thành bài tiểu luận một cách tốt nhất.

Mục lục [Ẩn] 

1. 3 Yếu tố cần có trong lời mở đầu tiểu luận

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô cần khơi gợi được sự tò mò, quan tâm của người đọc về chủ đề bạn thực hiện, sau đây là 3 yếu tố quan trọng cần có trong bất kỳ bài tiểu luận nào nếu muốn đạt điểm cao.

Yếu tố cần có trong lời mở đầu tiểu luận
Yếu tố cần có trong lời mở đầu tiểu luận

1.1. Thu hút người đọc ngay vị trí đầu tiên của bài tiểu luận

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô được đặt vị trí đầu tiên trước khi bắt đầu vào nội dung chính của bài tiểu luận, với nhiều cách thể hiện để dẫn vào mở bài, có thể là một trích dẫn ngắn nổi tiếng, có khi là một câu chuyện liên quan hài hước,... để thu hút người đọc đầu tiên, mở đầu càng ấn tượng thì bài làm của bạn sẽ giữ chân được người đọc cao hơn và có cơ hội nhận được điểm cao hơn.

1.2. Nêu nguyên nhân lựa chọn đề tài trong phần mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô

Sau khi dẫn người đọc vào chủ đề bạn viết thì tiếp theo bạn cần đề cập vào nguyên nhân vì sao bản thân lại lựa chọn đề tài này thật ngắn gọn bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

 • Bài tiểu luận đến chủ đề gì trong xã hội hiện nay?
 • Vì sao bạn lại lựa chọn đề tài này mà không phải chủ đề khác?
 • Tính cấp thiết, vai trò của đề tài được chọn.
 • Nếu vấn đề được giải quyết thì bài tiểu luận có ý nghĩa gì?

1.3. Đảm bảo nội dung cần có trong lời mở đầu

Yếu tố cần thứ 3 đó là bạn phải đảm bảo nội dung cơ bản phải được trình bày trong lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô, vì đây sẽ là các luận cứ bổ trợ cho các luận điểm được trình bày và bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Giọng văn nhẹ nhàng, tự nhiên nhất để tăng sự quan tâm của người đọc.
 • Các câu cần được trình bày ngắn gọn, xúc tích, không lan man nhưng vẫn giữ nguyên ý nghĩa.
 • Vấn đề nghiên cứu được nêu bật để người đọc nắm được sau khi hết lời mở đầu.

3 yếu tố trên còn được áp dụng đối với lời mở đầu tiểu luận kinh tế vĩ mô vì đây là phần thông tin quan trọng gây chú ý đầu tiên trong bài tiểu luận nhằm kích thích sự tò mò và dẫn dắt người đọc đi vào các phần nội dung tiếp theo.  

 

2. 10 Mẫu lời mở đầu tiểu luận hay nhất

2.1. Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về Marketing thời đại 4.0

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về Marketing thời đại 4.0
Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về Marketing thời đại 4.0

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về ý nghĩa của hoạt động Marketing trong thời đại công nghệ số hiện nay là điều vô cùng cấp thiết, tác động đến sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Ngoài ra, còn đề cập đến sự khác biệt giữa Marketing truyền thống và Marketing hiện đại, ưu nhược điểm của cả hai loại là gì, qua đó trong quá trình nghiên cứu, nhà nghiên cứu sẽ phát hiện được nhiều câu trả lời giải quyết vấn đề này.

 

2.2. Mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô - mẫu 2
Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô - mẫu 2

Phần mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh của công ty nêu lên vai trò quan trọng của bài tiểu luận đối với nền kinh tế nói chung, và doanh nghiệp nói riêng trong giai đoạn nhiều biến động hiện nay để bảo đảm doanh nghiệp sẽ không rơi vào nguy cơ khủng hoảng và bị loại khỏi thị trường.

 

2.3. Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về thị trường bán lẻ tại Việt Nam

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về thị trường bán lẻ tại Việt Nam
Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về thị trường bán lẻ tại Việt Nam

Đối với thị trường bán lẻ tại Việt Nam, bài tiểu luận đã nêu được nhiều định nghĩa khác nhau về khái niệm bán lẻ, trong đó có 2 định nghĩa được thừa hưởng và sử dụng khác rộng rãi đó là định nghĩa của Philip Kotler và định nghĩa của từ điển bách khoa toàn thư mở Wikipedia, bên cạnh đó còn đề cập đến sự sôi động, nhộn nhịp của thị trường bán lẻ tại Việt Nam.

 

2.4. Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về thị trường bất động sản tại Việt Nam

Lời mở đầu về thị trường bất động sản tại Việt Nam
Lời mở đầu về thị trường bất động sản tại Việt Nam

Phần mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về việc nghiên cứu hoạt động của thị trường bất động sản tại Việt Nam qua sự quản lý của pháp luật, nhà nước giúp đưa thị trường phát triển theo một trật tự, ổn định theo hướng đa cực, tiềm năng phát triển trong tương lai cao và minh bạch hơn.

 

2.5. Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về hiệu quả của dự án xây dựng

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về hiệu quả của dự án xây dựng
Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về hiệu quả của dự án xây dựng

Phần mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô đã đề cập đến việc đánh giá hiệu quả kinh tế từ dự án xây dựng trọng điểm cầu mới “Nguyễn Văn Trỗi - Trần Thị Lý”, công trình có đóng góp như thế nào trong việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông trong điều kiện khó khăn về nguồn vốn hiện nay, qua đó cần có sự khai thác hiệu quả công trình thi công vì đây là vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

 

2.6. Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về hoạt động Marketing mix

Phân tích các yếu tố Marketing mix
Phân tích các yếu tố Marketing mix

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về hoạt động Marketing mix nói lên vai trò quan trọng của việc truyền đạt thông tin giữa thời đại 4.0, giúp mọi người có thể tìm được các thông tin cần thiết trong thời gian ngắn nhất mà không cần phải trải qua nhiều giai đoạn như Marketing truyền thống.

 

2.7. Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về thực trạng ô nhiễm tại các khu công nghiệp

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về thực trạng ô nhiễm tại các khu công nghiệp
Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về thực trạng ô nhiễm tại các khu công nghiệp

Mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô đề cập thực trạng ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên cơ sở thu thập dữ liệu kết hợp với phân tích chiến lược của các doanh nghiệp trong việc đưa ra cách xử lý chất thải trong quá trình sản xuất để giữ cho môi trường xanh, sạch, đẹp.

 

2.8. Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô khi dự đoán cầu của điện thoại iphone tại Việt Nam

Tính cấp thiết của đề tài ước lượng nhu cầu của mặt hàng iphone tại thị trường Việt Nam
Tính cấp thiết của đề tài ước lượng nhu cầu của mặt hàng iphone tại thị trường Việt Nam

Phần mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô đề cập đến nhu cầu sử dụng điện thoại iphone hiện nay của nhiều người dân có sự chênh lệch đáng kể so với các dòng điện thoại khác, từ đó nêu lên tính cấp thiết của việc ước lượng và dự đoán nhu cầu sử dụng của mặt hàng điện thoại iphone về sản lượng và giá cả bán ra trên thị trường Việt Nam để thu thập được bảng dự ước GDP bình quân đầu người.

 

2.9. Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về sử dụng nguồn lao động tại Sóc Trăng

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về sử dụng nguồn lao động tại Sóc Trăng
Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về sử dụng nguồn lao động tại Sóc Trăng

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô nói lên vấn đề sử dụng nguồn lao động tại nông thôn trong thời đại kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa vẫn còn nhiều hạn chế, chưa tận dụng hết nguồn nhân lực dồi dào, tiềm năng cho sự phát triển trước tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm rất lớn làm kìm hãm sự phát triển của đất nước. 

 

2.10. Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô về chức năng quản trị tại Microsoft, Toyota và Vinamilk

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô
Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô

Mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô đề cập đến vai trò chức năng quản trị trong môi trường doanh nghiệp có sự ảnh hưởng như thế nào đến đạt đến những mục tiêu và phát triển doanh nghiệp, điển hình là ba công ty đại diện cho ba nền văn hóa khác nhau để người đọc có cái nhìn cụ thể hơn.

Qua 10 mẫu lời mở bài trên hy vọng sẽ mang đến nhiều tài liệu hay để bạn đọc có thể lựa chọn và viết riêng cho mình lời mở đầu hay và ấn tượng nhất. Nhưng nếu 10 mẫu trên chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn, mời bạn đọc xem thêm nhiều lời mở đầu tiểu luận kinh tế vĩ mô tại đây của Luận văn 1080.

 

3. 5 Mẹo viết lời mở đầu tiểu luận ấn tượng

Mẹo viết lời mở đầu tiểu luận ấn tượng
Mẹo viết lời mở đầu tiểu luận ấn tượng
 1. Bạn cần trình bày và sắp xếp các luận điểm, luận cứ của mình thật logic để người đọc hiểu rõ về vấn đề bạn đang truyền tải bằng nhiều câu từ đơn giản, thông dụng, dễ hiểu và thú vị.
 2. Hiểu rõ luận điểm của mình qua 3 câu hỏi: Cái gì, bằng cách nào, vì sao. Mọi luận điểm đưa ra cần có sự khách quan, không mang chủ ý “vơ đũa cả nắm”.
 3. Đổi mới nhiều câu mang ý nghĩa trình bày mục đích đề tài tiểu luận qua câu văn như “Bài tiểu luận có mục đích,...”.
 4. Kiểm tra lại lỗi chính tả, câu cú, ngữ pháp của phần lời mở đầu tiểu luận kinh tế vĩ mô trước khi qua phần thân bài để bảo đảm bạn sẽ không mắc các lỗi chính tả và mất điểm với người đọc.
 5. Để các luận điểm, luận cứ có sự liên kết chặt chẽ với nhau, bạn nên thực hiện trước một dàn ý thể hiện bao quát các nội dung chính rồi mới triển khai chi tiết.

Với 5 mẹo viết lời mở đầu trên, nhiều bạn còn sử dụng để làm tiểu luận kinh tế vĩ mô, so với kinh tế vi mô thì bố cục và cấu trúc cùng với lời mở đầu cũng sẽ tương tự, chỉ có khác về chủ đề nghiên cứu. 

Nếu các mẫu đề tài cùng các gợi ý trong bài viết không hữu ích đối với các bạn, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Luận văn 1080 qua dịch vụ viết tiểu luận để được hỗ trợ với nhiều bài tiểu luận chất lượng của mọi khối ngành nhé.

 

Trên đây là thông tin về top 10 mẫu lời mở đầu tiểu luận kinh tế vi mô ý nghĩa nhất để bạn đọc có thể tham khảo và có cho mình những luận điểm phù hợp trong bài tiểu luận. Bên cạnh đó Luận văn 1080 cũng muốn gợi ý đến mọi người một số lỗi cần tránh để bài làm của mình hoàn thiện hơn. Chúc mọi người đạt điểm số thật cao.

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080