Bí Kíp Viết Lời Mở Đầu Tiểu Luận Kinh Tế Vĩ Mô Cuốn Hút

Nguyễn Tuyết Anh 02/03/2023 Cẩm nang tiểu luận
Bí Kíp Viết Lời Mở Đầu Tiểu Luận Kinh Tế Vĩ Mô Cuốn Hút
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vĩ mô rất quan trọng, bạn phải viết phần mở hay, hấp dẫn và đúng trọng tâm của đề tài thì mới tạo được sự chú ý, ấn tượng và giữ chân được người đọc. Dưới đây là một số bí kíp và 10+ mẫu lời mở đầu cho bài luận văn kinh tế vĩ mô hấp dẫn nhất, bạn tham khảo để áp dụng ngay thôi nào!

1. 3 Yếu tố cần có trong lời mở đầu tiểu luận

Yếu tố cần có trong lời mở đầu tiểu luận kinh tế vĩ mô
Yếu tố cần có trong lời mở đầu tiểu luận kinh tế vĩ mô
 • Khi viết lời mở đầu tiểu luận kinh tế vĩ mô, bạn cần đảm bảo phải đề cập đầy đủ các ý sau:
  • Nguyên nhân lựa chọn đề tài.
  • Mục đích nghiên cứu.
  • Đối tượng & Khách thể nghiên cứu.
  • Giả thuyết nghiên cứu.
  • Nhiệm vụ nghiên cứu.
  • Phương pháp nghiên cứu.
  • Tính cấp thiết.
 • Phần lời mở đầu vĩ mô tiểu luận thường sẽ có:
  • Độ dài: lời giới thiệu chỉ nên chiếm 10% độ dài của toàn bài luận. Ví dụ, bài tiểu luận của bạn dài 2000 từ thì phần mở đầu không nên vượt quá 200 từ.
  • Vị trí: cần đặt luận điểm chính trong phần mở đầu.
 • Lời mở đầu tiểu luận cần lưu ý 4 điểm sau:
  • Tránh viết phần giới thiệu chỉ bao gồm các thông tin cơ bản.
  • Viết ngắn gọn, xúc tích.
  • Các ý cần được sắp xếp đúng trình tự, logic và khoa học.
  • Nêu bật được đề tài đang nghiên cứu.
  • Khi tóm tắt các ý, xúc tích nhưng vẫn phải giữ được nguyên vẹn ý nghĩa. 

Nếu việc nắm chắc bí kíp để có phần mở đầu cuốn hút thì kết bài trong luận án kinh tế vĩ mô cũng phải đọng lại cho người đọc nhiều cảm xúc, nhiều thông tin có giá trị nhất. Vậy làm thế nào? Tham khảo các tip viết kết luận tiểu luận kinh tế vĩ mô sẽ giúp bạn có được một bài luận văn hoàn chỉnh, tăng cơ hội đạt điểm cao hơn nhé.

2. 10 Mẫu lời mở đầu tiểu luận hay nhất

2.1. Lời mở đầu “Nghiên cứu cung cầu và giá cả dịch vụ hàng không Việt Nam"

Nhận xét:

Phần mở đầu trong bài tiểu luận về “Nghiên cứu cung cầu và giá cả dịch vụ hàng không Việt Nam giai đoạn 2019-202” được tác giả viết và trình bày rất cẩn thận, chi tiết, xúc tích nhưng vẫn chứa đủ các yếu tố cần có khi viết lời mở đầu của bài luận văn kinh tế vĩ mô.

Mẫu 1
Mẫu 1

2.2. Mẫu lời mở đầu tiểu luận kinh tế vĩ mô về “Lạm phát”

Nhận xét:

Khác với lời giới thiệu mẫu được đề cập ở phía trên, tại phần phụ lục tiểu luận kinh tế vĩ mô này được tác giả triển khai nội dung rất cụ thể, chi tiết, đi sâu từng phần một cách logic; nhờ thế giúp cho người đọc hình dung được vấn đề nhanh chóng.

Mẫu 2
Mẫu 2

2.3. Lời mở đầu kinh tế vĩ mô về “Chính sách tài khoá”

Mẫu 3
Mẫu 3

Nhận xét:

Bài luận án kinh tế vĩ mô về “Chính sách tài khoá” được tác giả viết rất chỉn chu, đặc biệt ở phần lý do chọn đề tài, người viết đã chỉ ra được nguyên nhân dựa trên mặt lý luận và dựa trên mặt thực tiễn. Ở mẫu mở đầu này, đánh giá cao về hình thức triển khai nội dung và cách trình bày ngắn gọn, xúc tích và đầy đủ được lập luận cần có.

2.4. Mẫu lời mở đầu tiểu luận “Chất lượng nguồn nhân lực với vấn đề tăng trưởng nền kinh tế tại Việt Nam”

Mẫu 4
Mẫu 4

Nhận xét:

Đối với ví dụ về phần mở đầu trong tiểu luận kinh tế vĩ mô về “Chất lượng nguồn nhân lực với vấn đề tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam”, không đánh giá cao về hình thức trình bày. Nhưng ngược lại, nội dung được triển khai đủ các yếu tố cần có trong một phần mở đầu. Bạn có thể tham khảo để biết cách triển khai ngắn gọn, chứa đủ hàm ý đến người đọc.

2.5. Phụ lục tiểu luận kinh tế vĩ mô “Chính sách tiền tệ với việc thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế tại Việt Nam”

Mẫu 5
Mẫu 5

Nhận xét:

Người viết đề cập rõ được nguyên nhân lựa chọn đề tài Chính sách tiền tệ, qua đó nêu được tính cấp thiết của vấn đề này. Với mẫu lời mở đầu của tiểu luận này, tác giả còn đề cập tổng quan các chương sẽ triển khai. Nhờ thế, người đọc sẽ nắm sơ lược được ý chính mà người viết sẽ diễn đạt trong các phần bên dưới.

2.6. Mở đầu tiểu luận của kinh tế vĩ mô “Phân tích thị trường sữa ở Việt Nam”

Mẫu 6Mẫu 6

Nhận xét:

Tương tự như mẫu lời giới thiệu ở phía trên, đề tài về “Phân tích thị trường sữa tại Việt Nam” có lời mở đầu không quá rườm rà, đề cập được lý do lựa chọn đề tài và nêu tổng quát các chương trong bài luận.

Bạn đang đau đầu giữa một deadline, hàng nghìn công việc đang đợi bạn giải quyết, nên việc tập trung viết luận văn không có nhiều thời gian? Tình trạng này thường thấy ở hầu hết sinh viên đại học, cao đẳng. Giải pháp tốt nhất là sử dụng dịch vụ Luận Văn 1080 với giá thuê làm tiểu luận phù hợp, không quá đắt và cam kết đạt chất lượng đầu ra.

2.7. Mẫu phụ lục bài luận “Phân tích thị trường vàng thế giới”

Mẫu 7
Mẫu 7

Nhận xét:

Có thể thấy, mẫu lời giới thiệu của bài luận văn này cực kỳ chi tiết, các yếu tố được trình bày cụ thể, rõ ràng. Bạn có thể lưu ngay phần mở đầu này để tham khảo và áp dụng cho bài viết của mình.

2.8. Lời mở đầu tiểu luận “Nghiên cứu về hoạt động thị trường bất động sản tại Việt Nam”

Mẫu 8
Mẫu 8

Nhận xét:

Ở mẫu lời mở đầu của tiểu luận kinh tế vĩ mô “Nghiên cứu về hoạt động thị trường bất động sản tại Việt Nam” được tác giả viết và trình bày rõ ràng, làm nổi bật các ý chính. Hình thức triển khai bố cục được phân bổ logic và các luận điểm phân chia khoa học, chặt chẽ.

2.9. Mẫu phần giới thiệu tiểu luận “Giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty”

Mẫu 9
Mẫu 9

Nhận xét:

Lời mở đầu của kinh tế vĩ mô luận án “Giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty” được viết khá kỹ càng, những nội dung cơ bản và luận điểm cũng được tác giả đề cập tại đây.

2.10. Lời mở đầu tiểu luận “Nguồn lao động và vấn đề sử dụng lao động tại nông thôn”

Mẫu 10
Mẫu 10

Nhận xét:

Lời mở đầu của luận án này cực kỳ hấp dẫn, không chỉ triển khai được các yếu tố cơ bản như lý do lựa chọn đề tài, tính cấp thiết, mục tiêu… người viết còn đề cập tới số liệu thực tế để người đọc hình dung rõ hơn về tỷ lệ người lao động ở nông thôn như thế nào.

 

3. 5 Mẹo viết lời mở đầu tiểu luận ấn tượng

Để viết lời mở đầu tiểu luận kinh tế vĩ mô được “đầu xuôi đuôi lọt”, bạn chỉ cần nắm giữ 5 lưu ý dưới đây để có phần nói đầu ấn tượng nhất:

 • Phải hiểu rõ luận điểm đang triển khai bằng quy tắc “thần thánh”: Cái gì? - Vì sao? - Bằng cách nào?.
 • Đừng “vơ đũa cả nắm”, tức không trìnyh bày nội dung quá chung chung.
 • Khi viết, cần sử dụng câu văn, câu từ đơn giản, dễ hiểu nhưng không kém phần thú vị, lôi cuốn được người đọc hiểu rõ về thứ mà họ đang đọc.
 • Trước khi viết, bạn nên lập dàn ý nhằm liệt kê các ý chính sẽ đề cập trong bài, tránh trường hợp bỏ sót ý.
 • Khi triển khai nội dung tại phần “Mục đích”, bạn có thể sử dụng câu văn đa dạng, mới lạ như “Trong bài viết này có mục đích…” hoặc “Bài tiểu luận này, tôi sẽ trình bày…”.

Nắm giữ các bí kíp và tham khảo 10 mẫu lời mở đầu tiểu luận kinh tế vĩ mô phía trên, sẽ giúp bạn tăng cơ hội tạo ấn tượng với người đọc. Tiếp tục cập nhật những thông tin bổ ích tại Luận Văn 1080. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công!

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080