Bật Mí Cách Viết Kết Luận Tiểu Luận Kinh Tế Vi Mô Đạt Điểm Cao!!

Nguyễn Tuyết Anh 27/02/2023 Cẩm nang tiểu luận
Bật Mí Cách Viết Kết Luận Tiểu Luận Kinh Tế Vi Mô Đạt Điểm Cao!!
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Tiểu luận kinh tế vi mô thường có ba phần gồm: Lời mở đầu, Nội dung và Kết luận. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên thường quên mất phần Kết luận mà không biết rằng Kết luận hay sẽ giúp gây ấn tượng cho người đọc và giảng viên. Chính vì vậy, trong bài viết này, Luận văn 1080 sẽ gửi tặng bạn đọc cách viết kết luận cùng với mẫu 8 kết luận tiểu luận kinh tế vi mô chính xác và đạt điểm cao.

1. Nội dung cần trình bày trong kết luận tiểu luận

 • Kết luận của bài tiểu luận kinh tế vi mô là một phần tổng quát, mục đích là để cô đọng lại nội dung chính của một bài tiểu luận. 
 • Phần kết luận của tiểu luận kinh tế vi mô không chỉ giúp cho người đọc bao quát hơn nội dung của bài tiểu luận mà thông qua phần kết luận, tác giả còn có thể chứng tỏ giá trị mà bài tiểu luận của mình mang lại. 
 • Nội dung của phần kết luận của tiểu luận kinh tế vi mô thường sẽ hai phần chính bao gồm: tóm tắt lại nội dung của bài tiểu luận và khẳng định lại giá trị mà bài tiểu luận mang lại.
 • Phần kết luận của một bài tiểu luận kinh tế vi mô thường nằm ở cuối bài tiểu luận, trong một trang riêng biệt. Độ dài của phần kết luận thường là ngắn hơn một trang giấy. 
 • Khi viết phần kết luận tiểu luận kinh tế vi mô, tác giả cần chú ý đến 4 lưu ý sau:
  • Không nên thêm vào những nội dung mới, những ý tưởng mới mà nên tập trung tổng quát lại các ý trong bài tiểu luận.
  • Nên tóm gọn lại những nội dung cốt lõi, tránh dài dòng và lan man.
  • Khi tóm tắt lại nội dung bài tiểu luận, thì cần chú ý tóm lại toàn bộ nội dung bài tiểu luận, tránh tập trung một ý mà bỏ quên ý khác.
  • Nên có phần liền kết với Lời mở đầu để bài tiểu luận liền mạch hơn. 

Bên cạnh kinh tế vi mô thì kinh tế vĩ mô cùng là một môn học khó nhằn. Nhất là trong quá trình làm tiểu luận. Nếu bạn muốn biết bí kíp làm một tiểu luận kinh tế vĩ mô hay nhất và đạt điểm cao, xem ngay cách làm tiểu luận kinh tế vi mô để có một bài tiểu luận kinh tế vĩ mô chuẩn và đạt điểm cao

2. 8 Mẫu kết luận tiểu luận kinh tế vi mô chọn lọc hay nhất

2.1. Thực trạng ô nhiễm môi trường tại các Khu công nghiệp- Khu chế xuất ở Việt Nam nhìn từ lý thuyết trò chơi

Kết luận tiểu luận mẫu số 1
Kết luận tiểu luận mẫu số 1
 • Nhận xét: Kết luận tiểu luận kinh tế vi mô này đã tổng quát lại: thành tựu mà nền các khu công nghiệp Việt Nam đã đạt được đối với nền kinh tế nước nhà. 
 • Nhấn mạnh về tình trạng ô nhiễm môi trường mà các khu công nghiệp- khu chế xuất gây ra. Cùng với đó là những ảnh hưởng nghiêm trọng mà ô nhiễm môi trường gây ra cho sức khỏe của con người.
 • Cuối cùng, tác giả nêu lợi ích nếu làm tốt được và hai nhiệm vụ cấp thiết là phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường khỏi bị ô nhiễm do các khu công nghiệp gây ra.

 

2.2. Tính tất yếu khách quan vai trò quản lý vĩ mô của Nhà nước trong nền kinh tế 

Nhận xét: Để kết luận lại tiểu luận của mình, đầu tiên tác giả lần nữa khẳng định vai trò của Nhà nước trong nền kinh tế thị trường của nước ta. Tiếp đến, nêu lại tầm quan trọng của nền kinh tế hỗn hợp và vai trò của nó với nền kinh tế Việt Nam. Và cuối cùng là phương hướng  cho Việt Nam trên con đường xã hội chủ nghĩa.

Kết luận tiểu luận mẫu số 2
Kết luận tiểu luận mẫu số 2

2.3. Chính sách tài khóa và tình hình thực hiện chính sách tài khóa ở Việt Nam hiện nay

Nhận xét: 

 • Đối với đề tài này, tác giả đưa vào phần kết luận những vấn đề cần phải hiểu rõ của chính sách tài khóa như các quan điểm, cơ sở chính sách tài khóa để áp dụng vào thực tiễn.  
 • Tác giả cũng lưu ý về việc nghiên cứu chính sách tài khóa ở một số quốc gia trên thế giới để có thể áp dụng cho Việt Nam. Bao gồm cách thức thành lập, cách áp dụng và quy trình quản lý các hoạt động chính sách tài khóa.
 • Cuối cùng, là tầm quan trọng của các chính sách tài khóa phù hợp để làm ổn định và thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam và một số hoạt động mà Nhà nước nên thực hiện để chính sách phát huy như mong đợi.
Kết luận tiểu luận mẫu số 3
Kết luận tiểu luận mẫu số 3

2.4. Phân tích thị trường sản phẩm sữa tại Việt Nam những năm gần đây

Nhận xét: Về đề tài tiểu luận về thị trường sữa, trong phần kết luận tác giả nhấn mạnh sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của thị trường sữa Việt Nam so với thị trường thế giới. Bên cạnh thành tựu đã đạt được, người viết cũng không quên đề cập đến những thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp. 

Kết luận tiểu luận mẫu số 4
Kết luận tiểu luận mẫu số 4

2.5. Vai trò của hoạt động xuất nhập khẩu đối với nền kinh tế Việt Nam

Nhận xét: Người viết tóm tắt lại về bối cảnh kinh tế hội nhập hiện nay của thế giới và đó là nguyên nhân cho sự phát triển của hoạt động xuất nhập khẩu. Sau đó, tác giả nhấn mạnh đến việc mở rộng hợp tác kinh tế, khoa học với các quốc gia khác. Từ đó, đề ra phương hướng đó là triển khai các chính sách xuất nhập khẩu phù hợp để thúc đẩy kinh tế. 

Kết luận tiểu luận mẫu số 5
Kết luận tiểu luận mẫu số 5

Nếu bạn chưa biết nên chọn đề tài nào; cách sử dụng tài liệu tham khảo như thế nào cho hợp lý hay kỹ năng viết còn lủng củng, dịch vụ thuê người làm tiểu luận uy tín sẽ giúp các bạn hoàn thành bài tiểu luận của mình.

2.6. Chính sách tiền tệ với việc thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế ở Việt Nam

Nhận xét: Kết luận này lẫn nữa đề cập đến vai trò và ý nghĩa của chính sách tiền tệ trong nền kinh tế của nhà nước. Chỉ ra phương hướng hoạch định một chính sách tiền tệ phù hợp để có thể áp dụng trên thực tiễn hiện nay. Và cuối cùng là lời cảm ơn và sự bày tỏ học hỏi thêm từ tác giả.

Kết luận tiểu luận mẫu số 6
Kết luận tiểu luận mẫu số 6

2.7. Phân tích môi trường vĩ mô- vi mô công ty cổ phần đầu tư y tế Việt Nhật

Nhận xét: Tác giả tóm tắt về tầm quan trọng của tầm nhìn mang tính chất chiến lược về hoạt động của marketing. Đề xuất phương hướng phát triển toàn diện chiến lược Maketing cho công ty để có thể đạt được mục tiêu. Cuối cùng, phần kết luận của tiểu luận kinh tế vi mô này cũng đưa ra giá trị cho bài tiểu luận về việc duy trì và mở rộng công ty tại hai thị trường miền Bắc và Miền Nam nước ta.

Kết luận tiểu luận mẫu số 7
Kết luận tiểu luận mẫu số 7

2.8. Phân tích thực trạng và nguyên nhân gây ra các đợt lạm phát ở nước ta

Nhận xét: Trong phấn kết luận của bài tiểu luận kinh tế vi mô này, tác giả cho rằng sự khó khăn trong quá trình khắc phục lạm phát là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cũng không quên nhắc lại kết quả Việt Nam đã đạt được trong các đợt khắc phục lạm phát trong lịch sử. Cuối cùng, tác giả đưa ra lời cảnh báo cho về sự trở lại của lạm phát cho các nhà chức trách, cá nhân, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Kết luận tiểu luận mẫu số 8
Kết luận tiểu luận mẫu số 8

Kinh tế vĩ mô là một trong những môn học gây khó khăn nhất cho các bạn sinh viên kinh tế về tính trừu tượng. Chính vì không có tính thực tế cao nên khi làm tiểu luận người học sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đề tài và hoàn thành bài tiểu luận. Các bạn có thể tham khảo ngay tiểu luận kinh tế vĩ mô để có thêm thông tin, tài liệu cho bài tiểu luận của minh.

 

3. 5 Tips viết kết luận của bài tiểu luận kinh tế vi mô gây ấn tượng mạnh

 • Kết luận của bài tiểu luận kinh tế vi mô nên nằm gọn trong một trang giấy, để người đọc dễ nắm bắt và đúng chuẩn với hình thức.
 • Sử dụng phong chữ, cỡ chữ đồng nhất với các phần trên. Đặc biệt phong chữ của “Kết luận” nên giống với “Lời mở đầu”
 • Tập trung tóm tắt lại các ý chính mà bài tiểu luận hướng đến. Bên cạnh đó cũng không quên đề cập đến giá trị mà bài tiểu luận mang lại. 
 • Sử dụng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, không vòng vo; tránh sử dụng ngôn từ rườm rà trong phần kết luận của tiểu luận kinh tế vi mô.
 • Cuối cùng không nên quên cảm ơn những người,  các đơn vị giúp đỡ bạn trong quá trình hoàn thành bài tiểu luận trong phần kết luận của tiểu luận kinh tế vi mô để bày tỏ lòng biết ơn của mình

Khi đã có một kết luận hay cho bài tiểu luận, các bạn cần gây ấn tượng ban đầu cho bài tiểu luận kinh tế vi mô của mình. Hãy cùng tham khảo lời mở đầu kinh tế vi mô của chúng tôi để có một bài tiểu luận thật ấn tượng.

Trong bài viết trên, Luận văn 1080 đã đưa ra bí kíp viết kết luận tiểu luận kinh tế vi mô kèm 8 mẫu kết luận chuẩn nhất. Hi vọng qua đó các bạn sẽ có cho mình một lời kết luận hay nhất và đạt điểm cao. Chúc các bạn thành công vói bài tiểu luận của mình. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080