Hướng dẫn trình bày luận văn thạc sĩ chuẩn nhất

Nguyễn Tuyết Anh 23/09/2020 Chia sẻ kinh nghiệm
Hướng dẫn trình bày luận văn thạc sĩ chuẩn nhất
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Bạn chưa biết cách trình bày luận văn thạc sĩ như thế nào để đảm bảo nội dung, hình thức cho đến bố cục là chuẩn nhất? Những hướng dẫn trình bày luận văn thạc sĩ sau đây được tổng hợp bởi Tổng đài luận văn 1080 sẽ giúp bạn có được bài luận văn thạc sĩ chuẩn chỉnh nhất.

Luận văn thạc sĩ là một bước mấu chốt cho thời gian theo học của các bạn. Mặc dù không có tiếng vang như những luận văn của các giáo sư, tiến sĩ nhưng luận văn của thạc sĩ cũng được coi là một trong những công trình nghiên cứu cá nhân có giá trị. 

Hướng dẫn trình bày luận văn thạc sĩ để có bài luận chất lượng nhất

 

Luận văn thạc sĩ cũng tương tự như các luận văn tốt nghiệp đại học khác. Tuy nhiên, có rất nhiều quy định về luận văn thạc sĩ, yêu cầu sự chuyên môn và cẩn thận hơn trong cách trình bày. 

Luận văn thạc sĩ sẽ là chuẩn mực đánh giá xếp loại đầu ra của bạn. Do đó, cả nội dung lẫn cách trình bày đều sẽ được chấm điểm rất cẩn thận. Vì vậy, không có lý do gì mà các bạn có thể bỏ qua những hướng dẫn cách trình bày luận văn thạc sĩ của Luận Văn 1080 dưới đây. 

Đối với mỗi bài luận văn, cấu trúc là thứ quan trọng nhất mà các bạn cần phải quan tâm. 

Một bài luận văn có cấu trúc chuẩn mới được chấp thuận và hội đồng giám khảo mới tiếp tục chấm tới nội dung của luận văn. 

Có thể nói rằng, cấu trúc luận văn thạc sĩ chính là cánh cửa mở ra, giúp bạn có thể mang những kiến thức thu lượm được tới giám khảo chấm thi. Để làm được điều này, các bạn cần nắm được cấu trúc cơ bản của mỗi một bài luận văn. 

Cấu trúc này có thể thay đổi đối với từng trường, đơn vị. Tuy nhiên, về cơ bản, đây được coi là cấu trúc chuẩn nhất mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng. 

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc viết luận văn, luận án hay khóa luận tốt nghiệp. Bạn cần đến dịch vụ Viết thuê luận văn tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, ... để giúp mình hoàn thành những bài luận đúng deadline?

Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn, luận án hay khóa luận tốt nghiệp, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

1. Phần mở đầu của luận văn thạc sĩ

Cách trình bày luận văn thạc sĩ
Phần mở đầu của bài luận văn thạc sĩ cần đưa ra được những khía cạnh nào?

Phần mở đầu của bài luận văn được gọi là đề cương và tóm tắt luận văn thạc sĩ. Để có thể thực hiện viết luận văn thạc sĩ một cách dễ dàng hơn, bạn cần phải xây dựng được đề cương, tóm tắt rõ ràng và khoa học. 

Sau đó, từ đề cương và tóm tắt, bạn hoàn toàn có thể triển khai nội dung dựa theo đề cương này mà không sợ bị lạc đề.

Trong phần mở đầu, bạn cần phải đưa ra được những khía cạnh sau:

- Vấn đề mà bạn cần nghiên cứu, đối tượng nghiên cứu là gì?

- Lý do chọn đề tài?

- Phạm vi, phương pháp nghiên cứu và ý nghĩa của đề tài

Từ đó, bạn có thể đưa ra được khung xương của bài luận văn. Từ khung xương, bạn phải triển khai từng ý một, diễn đạt lưu loát bằng lời văn để người đọc có thể hiểu được vấn đề mà bạn đang muốn chứng minh. 

2. Phần nội dung của luận văn thạc sĩ 

Sau khi xây dựng được đề cương, tóm tắt luận văn ở trong phần mở đầu, bạn bắt đầu làm phần nội dung của luận văn. Trong phần này, bạn cần phải triển khai nội dung bằng 3 ý lớn tương ứng với 3 chương:

- Chương 1: Tổng quan 

- Chương 2: Cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu 

- Chương 3: Kết quả và thảo luận đưa ra giải pháp 

2.1. Tổng quan 

Trong phần tổng quan, bạn cần phải tìm hiểu về những công trình nghiên cứu có cùng một vấn đề với chủ đề mà bạn định nghiên cứu ở trong và ngoài nước. Từ đó, bạn phải tìm được một một liên quan nào đó đến chủ đề đang muốn nghiên cứu. 

Mối quan hệ này phải tồn tại những vấn đề chưa được giải quyết. Và vì thế, đề tài của bạn mới được hình thành để giải quyết vấn đề đó. 

Bằng cách làm này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đề tài của mình và tránh được sự trùng lặp ngẫu nhiên với các công trình khoa học khác đã có. 

Bạn có thể dễ dàng vận dụng internet để tìm kiếm các tài liệu liên quan. 

Lưu ý, trong phần này, bạn nên sử dụng những nghiên cứu nổi tiếng và có trích dẫn rõ ràng. Sử dụng câu văn bị động đồng thời truyền đạt ngắn gọn, súc tích để người đọc dễ dàng hiểu được. Và đặc biệt, hãy lập dàn ý kỹ càng trước khi viết đề cương nhé. 

2.2. Cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu 

Trong phần này, bạn phải đưa ra được 2 ý là cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu cho đề tài. 

Trong ý cơ sở lý luận, bạn có thể trình bày các lý thuyết truyền thống và các khái niệm liên quan tới vấn đề mà bạn đang nghiên cứu. Lý thuyết có thể bao gồm cả các chỉ tiêu, yếu tố ảnh hưởng và các công thức tính toán có ích cho việc nghiên cứu. 

Đồng thời, bạn cũng nên trình bày rõ ràng phương pháp nghiên cứu của đề tài ngay sau đó. Có một số phương pháp nghiên cứu mà bạn có thể áp dụng. 

Tuy nhiên, dù phương pháp nghiên cứu của bạn là phương pháp nào thì bạn cũng phải đưa ra được phương pháp thu thập số liệu và phương pháp phân tích số liệu của phương pháp nghiên cứu đó. 

Sau khi trình bày, bạn cần phải đưa ra lý do lại chọn phương pháp đó mà không phải phương pháp khác. 

2.3. Kết quả và thảo luận đưa ra giải pháp

Cuối cùng, trong phần kết quả và thảo luận đưa ra giải pháp, bạn cũng phải quan tâm tới 2 khía cạnh là kết quả và giải pháp của bạn về vấn đề này. Bằng cách sử dụng phương pháp nghiên cứu, trình bày số liệu, thống kê, đánh giá, bạn sẽ đưa ra được kết quả nghiên cứu chính xác. 

Sau đó, bằng kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của mình, hãy đưa ra các giải pháp để xử lý các vấn đề còn tồn tại. 

3. Phần kết luận luận văn thạc sĩ

Tới phần kết luận, bạn chỉ cần đưa ra kết luận cuối cùng với các dẫn chứng cụ thể và chính xác để khép lại bài luận văn. 

Ngoài quy định về cấu trúc thì quy định số trang luận văn thạc sĩ cũng rất quan trọng. Thông thường một bài luận văn thạc sĩ có độ dài từ 70 - 90 trang (điều này còn phụ thuộc bạn làm dạng nghiên cứu định tính hay định lượng), và không nên vượt quá 100 trang.

Trên đây, Tổng đài luận văn 1080 đã chia sẻ đến bạn những hướng dẫn trình bày luận văn thạc sĩ chi tiết và đầy đủ nhất. Mong rằng đây sẽ là bản đồ chỉ dẫn giúp bạn có được bài luận văn thạc sĩ hoàn hảo nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Nếu bạn cảm thấy việc làm luận văn thạc sĩ là quá sức với mình, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé.

 
Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Công việc của tôi là Chuyên thu thập, quản lý và sản xuất nội dung thông tin dưới bất kỳ dạng nào, tư vấn các vấn đề luận văn cho khách hàng qua tổng đài tư vấn, soạn thảo các hồ sơ, dịch vụ làm luận văn cho khách hàng. Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080