Hướng dẫn cách chọn đề tài luận văn thạc sĩ kế toán mới mẻ và ấn tượng

Nguyễn Tuyết Anh 17/12/2020 Kế toán
Hướng dẫn cách chọn đề tài luận văn thạc sĩ kế toán mới mẻ và ấn tượng
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Bạn đang chuẩn bị cho khóa luận nhưng vẫn chưa chọn được đề tài luận văn thạc sĩ kế toán nào phù hợp? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách chọn đề tài cho luận văn thạc sĩ của mình theo những nguồn tài liệu cụ thể. Bên cạnh đó sẽ gợi ý cho bạn một danh sách những đề tài chọn lọc hay nhất, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm đề tài.

Hãy cùng Luận Văn 1080 bước những bước đầu tiên thật vững chắc trong quy trình viết luận văn cho khóa luận thạc sĩ kế toán của mình bạn nhé!

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Tổng hợp các đề tài luận văn thạc sĩ kế toán chọn lọc

Kho đề tài luận văn thạc sĩ về thuế chọn lọc hay nhất

1. Hướng dẫn cách chọn đề tài đạt hiệu quả cao

Một cú pháp mà bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu chọn đề tài cho luận văn chình là: “Hay + Mới + Vừa sức”. Điều này có nghĩa là bạn cần lựa chọn một đề tài thỏa mãn được những tiêu chí là phải hay, không bị trùng với đề tài nghiên cứu của bất kỳ tác giả nào và cuối cùng là phải vừa với khả năng nghiên cứu của bạn. 

Một đề tài hay để nghiên cứu là đề tài mang đến những giá trị trong nghiên cứu, tức là đem đến những đóng góp thiết thực cho cả khoa học và thực tiễn. Vì thế, đề tài cần sẽ có tính cấp thiết cao và rất cần được nghiên cứu sâu rộng.

Một đề tài mới là đề tài chưa từng được nghiên cứu qua. Các đề tài có thể liên quan đến nhau nhưng mỗi đề tài sẽ nghiên cứu sâu vào một khía cạnh khác nhau. Một vấn đề sẽ chịu sự tác động bởi rất nhiều yếu tố và những nguyên nhân cấu thành nên các yếu tố đó. Vì thế, nguồn đề tài trong nghiên cứu là vô cùng rộng lớn, vì kiến thức là bao la và luôn cần con người chung tay khai phá, tìm hiểu, chứng minh.

Một đề tài vừa sức là đề tài có những sự giới hạn nhất định trong nghiên cứu như có những khoanh vùng về đối tượng nghiên cứu, vị trí địa lý và có thể áp dụng những phương pháp nghiên cứu khả thi. Những giới hạn này sẽ không được quá hẹp hoặc quá rộng đối với nguồn lực nghiên cứu của bạn như thời gian nghiên cứu, khả năng thu thập dữ liệu và năng lực phân tích dữ liệu.

2. Kho luận văn thạc sĩ kế toán chọn lọc

Dưới đây là 20+ đề tài luận văn thạc sĩ kế toán được Tổng đài Luận Văn 1080 chọn lọc:

Những đề tài luận văn thạc sĩ kế toán chọn lọc hay nhất
Những đề tài luận văn thạc sĩ kế toán chọn lọc hay nhất
 1. Giải pháp hiệu quả trong lập dự toán và quyết toán ngân sách Nhà nước tại huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận.
 2. Giám sát và kiểm tra việc chi thanh toán bảo hiểm thất nghiệp tại thành phố Sóc Trăng
 3. Ứng dụng ERP trong giải pháp tổ chức thông tin kế toán tại Công ty Cổ phần thương mại ABC
 4. Xây dựng giải pháp thắt chặt kiểm soát nội bộ các khoản thu chi tại trường Cao Đẳng ABC
 5. Xây dựng mô hình cho các hoạt động kế toán tại Viện Khoa học Môi trường
 6. Xây dựng quy trình phân tích báo cáo tài chính tại Ngân hàng ABC, chi nhánh XYZ
 7. Hoàn thiện hoạt động kế toán trách nhiệm tại công ty cổ phần thương mại ABC
 8. Hoàn thiện hoạt động kế toán quản trị chi phí tại công ty cổ phần thương mại ABC
 9. Giải pháp kế toán thu chi và thống kê kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần ABC
 10. Xây dựng quy trình kế toán chi phí sản xuất và giá thành tại Công ty cổ phần ABC
 11. Tổ chức các hoạt động kế toán tại những đơn vị đào tạo thuộc Bộ Y tế
 12. Thực trạng vận dụng những chính sách kế toán theo quy định của nhà nước tại Công ty cổ phần ABC
 13. Giải pháp kế toán kho cho các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng may mặc
 14. Xây dựng hoạt động kế toán tiêu thụ và thống kê kết quả kinh doanh tại các doanh nghiệp sản xuất tôn tại Việt Nam
 15. Phân tích năng lực tài chính tại Công ty cổ phần xuất nhập khẩu ABC
 16. Nghiên cứu những tác động của sự khác biệt giữa các chuẩn mực kế toán Việt Nam và quốc tế đến quyết định của nhà đầu tư
 17. Giải pháp lập báo cáo kết quả kinh doanh theo chuẩn mực kế toán quốc tế nhằm gia tăng tính hội nhập cho hoạt động kế toán tại các doanh nghiệp Việt Nam
 18. Quy trình hạch toán kế toán doanh thu, chi, kết quả kinh doanh tại những doanh nghiệp thương mại thiết bị vật tư xây dựng tại tỉnh Đắc Lắc.
 19. Xây dựng mô hình cho các hoạt động kế toán theo chế độ tự chủ tài chính tại Bệnh viện ABC
 20. Quy trình và phương pháp kiểm toán vào hoạt động thanh tra, kiểm tra thu chi Ngân sách Nhà nước tại Thanh tra tỉnh ABC
 21. Quy trình thông tin kế toán trong hoạt động thu học phí tại trường Đại học ABC
 22. Phân tích những rủi ro trong kiểm toán báo cáo tài chính tại công ty cổ phần ABC

Dưới đây là link download MIỄN PHÍ các mẫu luận văn thạc sĩ kế toán đã được Tổng đài Luận Văn 1080 tổng hợp và chọn lọc kỹ càng. Bạn có thể tham khảo, phát triển và áp dụng cho bài luận của mình:

https://drive.google.com/drive/folders/1vBWBPgs8nsTxMA1iqdU5k7qUwY0rtvUp?usp=sharing

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc viết luận văn, luận án hay khóa luận tốt nghiệp. Bạn cần đến dịch vụ viết thuê luận văn  tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, ... để giúp mình hoàn thành những bài luận đúng deadline?

Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn, luận án hay khóa luận tốt nghiệp, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

3. Các nguồn để tìm đề tài luận văn thạc sĩ kế toán

Có nhiều nguồn khác nhau giúp bạn chọn lựa được một đề tài luận văn thạc sĩ kế toán phù hợp. Đó có thể là những trải nghiệm thực tế hoặc những gì mà bạn được học trong sách vở.

Cụ thể, những nguồn bạn có thể tìm đề tài cho luận văn của mình chính là:

3.1 Bài giảng của giáo viên bộ môn

Những bài giảng với các ví dụ thực tế và chia sẻ kinh nghiệm của giáo viên bộ môn sẽ mang đến bạn những ý tưởng vô cùng giá trị và gần gũi với thực tiễn các hoạt động trong ngành kế toán. Vì thế bạn hãy lắng nghe và ghi chép cẩn thận những bài giảng trên lớp để có thể xâu chuỗi kiến thức và tìm được đề tài hay nhé.

3.2 Sách báo truyền thống

Sách báo truyền thống là nơi ghi chép và lưu giữ một kho tàng kiến thức vô cùng rộng lớn. Vì thế đây chính là nguồn ý tưởng dồi dào cho việc tìm đề tài luận văn thạc sĩ kế toán của bạn.

3.3 Tạp chí điện tử

Những bài báo trên internet sẽ giúp bạn tìm hiểu những kiến thức cần tìm một cách nhanh chóng và thuận lợi. Đây cũng là nguồn cung cấp rất nhiều kiến thức hay từ căn bản đến chuyên sâu. 

Bạn cũng có thể tìm đọc thêm những trang viết bằng tiếng Anh vì internet là nơi chứa đựng một nguồn kiến thức toàn cầu. Qua đó giúp bạn tìm thêm nhiều ý tưởng hay và độc đáo cho bài luận văn thạc sĩ kế toán.

3.4 Các bài nghiên cứu trước đó

Những bài nghiên cứu của các tác giả trước đó sẽ giúp bạn tìm được những ý tưởng một cách nhanh chóng và cụ thể nhất. Lý do là vì trong những bài viết này luôn có những gợi ý về các đề tài cần nghiên cứu sâu hơn trong tương lai liên quan đến những gì đã được nghiên cứu. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được những chủ đề cấp thiết cho việc nghiên cứu của mình.

3.5 Danh sách đề tài luận văn thạc sĩ kế toán được tổng hợp sẵn

Ngoài việc đọc tài liệu và tự tìm ý tưởng, bạn cũng có thể tham khảo danh sách các đề tài luận văn thạc sĩ kế toán đã được chọn lọc sẵn để tiết kiệm thời gian và có nhiều lựa chọn để suy ngẫm xem mình phù hợp với chủ đề nào. 

Đây chính là cách tìm đề tài thông minh, vừa đa dạng vừa có thêm thời gian cân nhắc và chọn được đề tài tối ưu nhất với bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn đề tài và tổng hợp những đề tài luận văn thạc sĩ kế toán tuyển chọn. Nếu bạn còn thắc mắc nào về đề tài luận văn thạc sĩ kế toán, hãy liên hệ với Tổng Đài Luận Văn 1080 qua email: luanvan1080@gmail.com hoặc gọi điện đến hotline: 096.999.1080 để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Công việc của tôi là Chuyên thu thập, quản lý và sản xuất nội dung thông tin dưới bất kỳ dạng nào, tư vấn các vấn đề luận văn cho khách hàng qua tổng đài tư vấn, soạn thảo các hồ sơ, dịch vụ làm luận văn cho khách hàng. Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080