Mẫu Đơn Xin Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ Chuẩn Nhất!

Nguyễn Tuyết Anh 17/05/2023 Cẩm nang Luận Văn
Mẫu Đơn Xin Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ Chuẩn Nhất!
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Luận văn là công trình nghiên cứu khoa học rất quan trọng đối với nhiều bạn sinh viên. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó các bạn sinh viên không thể thực hiện đúng hạn quy định. Sau đây, Luận văn 1080 sẽ tổng hợp 10 mẫu đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ chuẩn nhất để giúp các bạn sinh viên làm các thủ tục bảo vệ luận văn của mình. Mời các bạn tham khảo mẫu và tải về ngay!

1. Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ là gì?

1.1. Khái niệm và mục đích của đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ

 • Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ là mẫu đơn được sinh viên viết ra để gửi đến Ban lãnh đạo của nhà trường, Phòng, Ban Quản lý Khoa học – Đào tạo sau đại học nhằm mục đích đề nghị bảo vệ luận văn của mình.
 • Mục đích của đơn xin bảo vệ luận văn là dùng để xin tiếp tục hoàn thành luận văn của mình vì một số lý do chính đáng, bất khả kháng nào đó mà đến kì bảo vệ bạn không thể bạn vệ được.

1.2. 5 Lưu ý khi viết đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ

 • Thời hạn của đơn xin bảo vệ luận văn: Thời hạn theo quy định chuẩn mà các ban phải nộp đơn là trước 20 ngày kể từ ngày diễn ra bảo vệ luận văn Thạc sĩ. Thời hạn để đăng ký đơn đơn xin bảo vệ luận văn có vai trò rất quan trọng, chính vì vậy các bạn nên chú ý, ghi chú kỹ thông tin về thời hạn nộp đơn của mình.
 • Điền đúng, chính xác thông tin: Tất cả các thông tin liên quan đến luận văn phải được thống nhất giống nhau đối với đơn xin bảo vệ luận văn. Do đó, các bạn phải chắc chắn rằng những thông tin trên phải hoàn toàn chính xác.
 • Định dạng trong mẫu đơn phải đúng chuẩn: Để viết một đơn xin bảo vệ luận văn đúng chuẩn thì định dạng ở mỗi đơn bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn về định dạng chữ, kích cỡ, khoảng cách lề, khoảng cách dòng và đặc biệt là lỗi chính tả.
 • Được sự đồng ý từ giảng viên hướng dẫn: Luận văn Thạc sĩ là công trình nghiên cứu có quy mô lớn nên sẽ được nhiều giáo sư, tiến sĩ có kinh nghiệm lâu năm hướng dẫn. Chính vì vậy, đơn xin bảo vệ luận văn Thạc sĩ cần được sự đồng ý từ người đang hướng dẫn của mình mới được phép thực hiện.
 • Đáp ứng đủ các yêu cầu để được bảo vệ luận văn Thạc sĩ: Để được sự đồng thuận tham gia bảo vệ luận văn thì các bạn cần đạt được các tiêu chí sau:
 • Đầu tiên các bạn sinh viên phải hoàn thành chương trình đào tạo của mình và điểm trung bình ở các học phần đều phải từ 5.5 điểm hoặc đạt điểm loại C trở lên.
 • Trình độ ngoại ngữ tối thiểu cần phải đạt được ở bậc 3/6 theo đúng tiêu chuẩn đánh giá 6 bậc ngoại ngữ dành cho Việt Nam.
 • Sinh viên không bị liên quan hoặc không bị vi phạm pháp luật, không bị tố cáo về các nội dung nghiên cứu của mình trong bài luận văn.

Bên cạnh mẫu đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ còn có mẫu đơn xin đổi đề tài cũng đáng được các bạn tìm hiểu và lựa chọn. Sau đây, Luận văn 1080 sẽ tổng hợp 10 mẫu đơn xin đổi đề tài luận văn thạc sĩ đúng chuẩn nhất hiện nay, kèm theo đó là 3 lưu ý quan trọng khi viết đơn. Mời các bạn tham khảo và tải ngay mẫu về!

2. Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường 

2.1. Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học Kinh tế TP. HCM

Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học Kinh tế TP. HCM
Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học Kinh tế TP. HCM
 • Đây là một trường nằm trong top 1000 trường Đại học chuyên ngành kinh tế - quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới, bao gồm đa ngành học và cũng là trung tâm dùng để nghiên cứu các chính sách quản lý, kinh tế của chính phủ, của các doanh nghiệp trong và nước ngoài. Mời các bạn tham khảo và tải ngay mẫu về!
 • Link tải miễn phí: Tại đây

2.2. Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội

 • Đây là một trong những trường được xuất sắc ở Việt Nam, nổi tiếng đào tạo nhiều nhân vật nổi tiếng và các lãnh đạo cấp cao.
 • Trường ĐH KTQD là ngôi trường đầu ngành về giảng dạy về ngành quản lý, kinh tế ở Việt Nam. Bao gồm các chương trình giảng dạy kinh tế chuyên sâu, luận văn thạc sĩ của sinh viên trường Kinh tế quốc dân được xem như là chuẩn mực chung cho sự sáng tạo của trường. 
 • Link tải miễn phí: Tại đây

2.3. Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học bách khoa

Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học bách khoa
Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học bách khoa
 • Khi nhắc tới Trường Đại học Bách khoa, tức là nhắc đến trường đại học về chuyên ngành kỹ thuật đứng đầu tại Việt Nam – đây là một trong những trường trọng điểm được bồi dưỡng ở Việt Nam. Chính vì vậy các luận văn tốt nghiệp thạc sĩ của các sinh viên trường  Bách Khoa luôn có bố cục, cách trình bày rõ ràng, cụ thể, chi tiết. Mời các bạn tham khảo ngay!
 • Link tải miễn phí: Tại đây

2.4. Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học quốc gia

 • Trường Đại học quốc gia Hà Nội nằm trong top 1000 trường đại học được đánh giá tốt nhất thế giới, trường được xem như là “cái nôi đào tạo” của rất nhiều nhân tài, doanh nhân. Vì vậy, nhu cầu của sinh viên để học lên thạc sĩ, tiến sĩ cũng đạt top đầu của cả nước. Hãy tham khảo và tải ngay mẫu về chỉnh sửa!
 • Link tải miễn phí: Tại đây

2.5. Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học Thừa Thiên Huế

Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học Thừa Thiên Huế
Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học Thừa Thiên Huế
 • Là trường đại học lâu đời nhất khu vực Miền Trung, Đại học Huế nằm trong nhóm các trường Đại học trọng điểm bồi dưỡng Quốc gia Việt Nam. Đại học Huế được đánh giá là một trong 10 trường đại học tốt nhất ở Việt Nam hiện nay. Ngoài ra trường còn có quy mô giảng dạy và nghiên cứu khoa học lớn nhất miền Trung Việt Nam. Mời các bạn tham khảo ngay mẫu bên dưới!
 • Link tải miễn phí: Tại đây

2.6. Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học luật

 • Là trường đại học trực thuộc trực tiếp của Bộ Tư pháp, Trường Đại học Luật Hà Nội có quy mô giảng dạy về chuyên ngành luật lớn nhất Việt Nam.
 • Trường đại học có trách nhiệm đào tạo nguồn lực chất lượng cao, đi đầu ngành cho đất nước. Bên cạnh đó trường không những tổ chức các lớp đào tạo các bậc đại học, cao học, nghiên cứu sinh khoa học mà còn tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng kiến thức của pháp luật cho rất nhiều đối tượng khác nhau. 
 • Link tải miễn phí: Tại đây

2.7. Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học Y

Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học Y
Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học Y
 • Là trường Đại học đi đầu chuyên ngành y khoa tại Việt Nam hiện nay, Đại học Y Hà Nội nằm trong danh sách các trường Đại học trọng điểm của quốc gia, trực thuộc Bộ Y tế. Nhiều sinh viên của trường được đào tạo để trở thành bác sĩ có trách nhiệm hỗ trợ giúp phát triển hệ thống y tế quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu cải thiện sức khỏe của toàn dân.
 • Link tải miễn phí: Tại đây

2.8. Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học ngoại thương

 • Khi nhắc đến Đại học Ngoại Thương chúng ta không thể không nghĩ đến cái nôi của các hoa hậu mà đây còn là ngôi trường có nền kinh tế, chất lượng đào tạo đứng đầu của cả nước. Các sinh viên trường Ngoại thương rất nổi tiếng với sự sáng tạo, năng động, say mê học tập. Đó cũng là lý do tại sao số lượng các sinh viên trong trường ưa thích học lên thạc sĩ. 
 • Link tải miễn phí: Tại đây

2.9. Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học Cần Thơ

Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học Cần Thơ
Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học Cần Thơ
 • Đây là trường bao gồm đa ngành học lớn, có vai trò trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao học tại Việt Nam, Trường Đại học Cần Thơ là một trong ba trường đại học ưu tú tại Việt Nam đạt chuẩn quốc tế đào tạo của Hệ thống đại học ASEAN. Đặc biệt trường đại học còn là trung tâm nghiên cứu khoa học thực nghiệm và các chính sách quản lý kinh tế của Việt Nam.
 • Link tải miễn phí: Tại đây

2.10. Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ trường Đại học TP. HCM

 • Đây là một trong những trường nằm trong hệ thống danh sách các trường đại học quốc gia tại Việt Nam, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được tổng hợp, đánh giá là một trong top 1000 trường đại học phát triển nhất thế giới. Chịu sự quản lý trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ, trường đại học này gồm các chương trình đào tạo sau đại học, tiến sĩ, nghiên cứu sinh và nhiều ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống.
 • Link tải miễn phí: Tại đây

Vì một số lý do nào đó bất khả kháng mà nhiều bạn sinh viên không thể hoàn thành luận văn của mình đúng thời hạn theo yêu cầu của nhà trường. Các bạn đừng lo lắng, Luận văn 1080 sẽ tổng hợp 10 mẫu đơn xin gia hạn bảo vệ luận văn thạc sĩ chi tiết, đầy đủ, chuẩn nhất hiện nay và kèm theo 8 lưu ý quan trọng khi viết mẫu đơn để giúp các bạn giải quyết nỗi lo lắng này. Hãy tham khảo và tải mẫu ngay về!

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp khái niệm, mục đích cũng như 5 lưu ý khi viết mẫu, kèm theo đó là 10 mẫu đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ hoàn toàn miễn phí của nhiều trường đại học ưu tú nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích thêm kiến thức cho các bạn. Chúc các bạn thành công áp dụng!

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080