Tải Về Ngay Top 100 Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Mới Nhất

Nguyễn Tuyết Anh 31/05/2023 Cẩm nang Luận Văn
Tải Về Ngay Top 100 Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Mới Nhất
5/5 (3 đánh giá) 0 bình luận

Khoa học kinh tế là ngành đang được rất nhiều bạn sinh viên chú trọng, nghiên cứu đưa chủ đề này vào luận văn, tiểu luận của mình. Sau đây, Luận văn 1080 sẽ tổng hợp 100 đề tài và hướng dẫn các bạn chi tiết cách lựa chọn đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế chuẩn nhất, phù hợp nhất dành cho các bạn. Hãy tham khảo!

1. Hướng dẫn cách lựa chọn đề tài phù hợp

Hướng dẫn lựa chọn đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế
Cách lựa chọn đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế

Việc lựa chọn các đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế là bước quan trọng, cốt lõi của công trình nghiên cứu mà các bạn đang làm. Tuy nhiên, để tìm kiếm đề tài cũng như lựa chọn đề tài sao cho phù hợp là rất khó. Luận văn 1080 sẽ chia sẻ bí quyết lựa chọn đề tài hay nhất, mới nhất, phù hợp với năng lực của các bạn ở 5 bước bên dưới. Mời các bạn tham khảo!

- Bước 1: Tìm kiếm quan điểm, ý tưởng về đề tài 

 • Tìm kiếm thông qua các nguồn như tạp chí, báo cáo, các đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế đã công bố trước đó. Đây chính là nguồn tài liệu tham khảo rất hữu ích dành cho bạn để lên lịch tìm kiếm quan điểm, ý tưởng. Các bạn có thể tìm kiếm tài liệu về các bài báo cáo khoa học kinh tế trong và ngoài nước. Vì chúng có rất nhiều đề tài mới, hấp dẫn vẫn chưa được nghiên cứu tại Việt Nam hoặc nghiên cứu chưa thành công. 
 • Tìm kiếm thông qua quan sát thực nghiệm: Các nghiên cứu luôn luôn gắn liền với thực tế áp dụng. Vì vậy, các bạn hãy dựa vào những thông tin được cập nhật hằng ngày hoặc những kinh nghiệm của bản thân, tìm kiếm về những vấn đề kinh tế “cấp bách” đang được xã hội chú trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người hay sự phát triển của mỗi quốc gia để lên ý tưởng cho các đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế của mình.
 • Tìm kiếm thông qua các đề tài khoa học kinh tế mà giảng viên đang nghiên cứu: Bên cạnh việc giảng dạy, các giảng viên cũng sẽ tiến hành nghiên cứu để cập nhật thêm thông tin và góp phần giúp ích cho đất nước. Vì vậy, các bạn sinh viên có thể cùng tham gia vào việc hỗ trợ nghiên cứu chung đề tài với các giảng viên để học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm và ứng dụng vào bài nghiên cứu của mình.

- Bước 2: Xác định phương hướng nghiên cứu của đề tài

 • Thời gian nghiên cứu: Tùy thuộc vào thời gian nghiên cứu cho phép của đề tài để tìm kiếm và đưa ra quyết định về quy mô của bài nghiên cứu. Vì vậy, nếu như thời gian nghiên cứu còn quá hạn hẹp mà các bạn lại chọn đề tài có phạm vi quá lớn sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của bài nghiên cứu của các bạn.
 • Nguồn lực nghiên cứu: Các yếu tố về nguồn lực như nhân lực, vật lực, trí lực, tài lực cũng rất quan trọng trong việc định hướng nghiên cứu của các bạn. Các bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng khi ra quyết định về hướng đi đề tài của mình.
 • Lĩnh vực nghiên cứu: Các bạn nên lựa chọn các đề tài nghiên cứu có sự liên quan đến chuyên ngành mà các bạn đang theo học. Hoặc những đề tài là thế mạnh của các bạn. Điều này sẽ giúp cho các bạn có đầy đủ nguồn tài liệu tham khảo, kiến thức thực hiện, kỹ năng cần thiết để nghiên cứu đề tài.

- Bước 3: Chọn lựa đề tài 

 • Các bạn cần phải liệt kê tất cả những đề tài mà các bạn đã nghĩ ra ra giấy.
 • Sau đó, lựa chọn ra từ 2 đến 3 đề tài phù hợp nhất đảm bảo đáp ứng được điều kiện nghiên cứu. Các yếu tố có liên quan như: Các mục tiêu, phương pháp, phạm vi, đối tượng nghiên cứu.

- Bước 4 Phác thảo dàn ý cho đề tài: Ở bước này sẽ giúp các bạn có cái nhìn bao quát, tổng quan về vấn đề nghiên cứu của đề tài. Các nội dung chính trong dàn ý phác thảo của đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế gồm:

 • Câu hỏi đề tài nghiên cứu: Các bạn phải đưa ra các câu hỏi cần lời giải thích khi tiến hành nghiên cứu
 • Mục tiêu đề tài nghiên cứu: Trình bày mục tiêu tổng thể và các mục tiêu cụ thể cần phải thực hiện trong quá trình nghiên cứu.
 • Giả thuyết đề tài nghiên cứu: Nhận định sơ lược và nêu lên một kết luận giả dụ về vấn đề nghiên cứu sẽ được chứng minh hoặc bác bỏ sau khi đã có kết quả nghiên cứu.
 • Đối tượng và phạm vi đề tài nghiên cứu: Chỉ ra được các sự vật cụ thể, sự kiện, hiện tượng nghiên cứu. Các giới hạn đề tài về phạm vi thời gian, không gian.
 • Phương pháp nghiên cứu của đề tài: Liệt kê tất cả các phương pháp nghiên cứu khoa học (từ thực tiễn đến lý thuyết) sẽ được đưa vào trong bài nghiên cứu.
 • Các luận điểm chính của đề tài: Nêu lên được những nội dung chủ yếu của đề tài nghiên cứu và được tiến hành nghiên cứu trong bài luận.
 • Tài liệu tham khảo của đề tài: Tìm hiểu và hệ thống hóa các nguồn tài liệu tham khảo có ích, có liên quan mật thiết đến chủ đề mà các bạn đang nghiên cứu.

- Bước 5 Lựa chọn đề tài phù hợp nhất: Khi các bạn đã phác thảo được dàn ý sơ bộ cho đề tài của mình, các bạn cần đưa ra quyết định cuối cùng về đề tài nghiên cứu của mình. Để lựa chọn đề tài tốt nhất thì đề tài cần phải đảm bảo được các tiêu chí như sau:

 • Tính mới lạ, độc nhất: Được thể hiện dưới nhiều hình thức như đề tài của cá bạn phải hoàn toàn mới. Đề tài dùng nhiều cách tiếp cận, nghiên cứu mới, đề tài dùng số liệu hoàn toàn mới hoặc đề tài có những sáng kiến mới.
 • Tính khả thi của đề tài: Đề tài có thể dễ dàng tiếp cận cơ sở lý luận cũng như nguồn tài liệu tham khảo liên quan được dùng trong đề tài; có khả năng thực hiện các hoạt động ngoài thực tế phục vụ cho việc nghiên cứu
 • Tính ứng dụng rộng rãi: Đề tài nêu lên được các giải pháp, kiến nghị hoặc kế hoạch cho việc nghiên cứu áp dụng kết quả của đề tài này vào vấn đề thực tiễn cấp bách nhằm đem lại giải pháp cải thiện tốt hơn cho vấn đề đó.

Trong quá trình xử lý thống kê SPSS, các bạn còn gặp nhiều vướng mắc, khó khăn chưa thể giải bày như số liệu phân tích cho kết quả không hợp lý, nguồn tài liệu tham khảo còn hạn chế…Luận văn 1080 sẽ hỗ trợ các bạn dịch vụ SPSS cho kết quả chuẩn nhất, đạt điểm cao nhất tại đây. Mời các bạn tham khảo!

2. Danh sách 100 đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế hay nhất

100 đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế
kho đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế
 1. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: Nghiên cứu quy luật Taylor và khả năng dự đoán tỷ giá hối đoái trong tương lai các nền kinh tế mới nổi.

 2. Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế: Một số kinh nghiệm giúp phát triển đặc khu kinh tế trên thế giới và những bài học đối với nước ta.

 3. Chủ đề nghiên cứu khoa học kinh tế: Tính chất hai mặt của toàn cầu hóa về kinh tế và các vấn đề hội nhập nền kinh tế quốc tế ở Việt Nam.

 4. Một số vai trò của nền kinh tế vườn trong việc phát triển kinh tế – xã hội ở nước ta.

 5. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: Toàn cầu hóa nền kinh tế quốc tế và hội nhập nền quốc tế ở Việt Nam.

 6. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh doanh quốc tế: Nghiên cứu sự ảnh hưởng của biến động cửa sông và môi trường trầm tích Holocen hiện đại của vùng ven bờ Châu thổ Sông Cửu Long, nghiên cứu phục vụ phát triển bền vững nền kinh tế – xã hội hiện nay.

 7. Nghiên cứu các giải pháp xây dựng nội dung và cấu trúc hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin thống kê kinh tế – xã hội tổng hợp của quốc gia.

 8. Nghiên cứu phương pháp giúp xác định trị giá tài sản cố định của nền kinh tế và khả năng áp dụng của Việt Nam.

 9. Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế: Nghiên cứu giải pháp hoàn thiện nội dung thông tin trong cuộc tổng điều tra cơ sở kinh tế, cơ sở hành chính và sự nghiệp.

 10. Nghiên cứu các khả năng tính toán các tiêu chí về giá trị sản xuất, giá trị tăng thêm của các ngành kinh tế mũi nhọn theo giá cơ bản.

 11. Các nghiên cứu nhằm chuẩn hóa hệ thống tiêu chí thống kê của kinh tế cấp tỉnh và cấp huyện.

 12. Nghiên cứu nhằm xác định các giá trị thống kê để đánh giá chất lượng của sự tăng trưởng nền kinh tế.

 13. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh doanh quốc tế: Nghiên cứu các giải pháp xây dựng hệ thống tiêu chí của nền kinh tế tổng hợp theo vùng ở lãnh thổ Việt Nam.

 14. Nghiên cứu các nội dung và phương pháp thu thập thông tin của các khu vực kinh tế chưa được cập nhật trong hệ thống thống kê tài khoản quốc gia ở Việt Nam.

 15. Chủ đề nghiên cứu khoa học kinh tế: Nghiên cứu xây dựng hệ thống tiêu chí thống kế an toàn xã hội trong hệ thống tiêu chí kinh tế – xã hội trong thống kê nhà nước.

 16. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: Nghiên cứu nhằm ứng dụng một số mô hình phân tích nền kinh tế tổng hợp trong phân tích thống kê kinh tế ở nước ta.

 17. Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế: Nghiên cứu sinh kế của các hộ dân tái định cư nhằm triển khai các dự án thủy điện, thủy lợi trên địa bàn.

 18. Nghiên cứu diễn biến khí hậu, thủy văn ở tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2015 – 2020 dưới sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu  nhằm phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

 19. Nghiên cứu đề xuất các hướng giải pháp điều tiết thị trường nhằm phát triển nền kinh tế một cách bền vững.

 20. Ứng dụng các mô hình liên vùng nhằm nghiên cứu mối quan hệ phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ với các vùng lân cận trong kế hoạch phát triển nhanh và bền vững của nền kinh tế Việt Nam.

 21. Nghiên cứu các cách thức tiêu thụ nông sản ở vùng Đông Nam Bộ.

 22. Nghiên cứu một số công nghệ, hệ thống thiết bị đồng bộ nuôi trồng các đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế cao ở nước ta.

 23. Nghiên cứu các giải pháp hoàn thiện thể chế môi trường kinh doanh, thực thi các cam kết hội nhập của nền kinh tế quốc tế.

 24. Chủ đề nghiên cứu khoa học kinh tế: Một số thông tin khoa học cùng với sự phát triển nền kinh tế - xã hội ở nước ta hiện nay.

 25. Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế: Hoàn thiện thể chế pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập của nền kinh tế quốc tế.

 26. Nghiên cứu, đánh giá các rủi ro trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

 27. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: Phát triển trung tâm thương mại trong hành lang nền kinh tế Nam Ninh – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng.

 28. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh doanh quốc tế: Thương hiệu và quyền bảo hộ thương hiệu của hàng hóa Việt Nam trong bối cảnh hội nhập của nền kinh tế quốc tế.

 29. Chủ đề nghiên cứu khoa học kinh tế: Xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

 30. Xây dựng một số mô hình cơ quan quản lý Nhà nước về quyền cạnh tranh, chống phá giá, chống trợ cấp và tự vệ chính đáng trong thương mại quốc tế.

 31. Mối quan hệ phi tuyến tính giữa tỷ giá hối đoái thực tiễn và những biến số trong nền kinh tế cơ bản.

 32. Các giải pháp góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các ngân hàng thương mại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

 33. Đánh giá những ảnh hưởng của gói kích thích tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam.

 34. Nghiên cứu các cơ sở lý luận nhằm đề xuất các giải pháp, chính sách bảo vệ môi trường và phát triển bền vững nền kinh tế trang trại ở Việt Nam.

 35. Đánh giá hiệu quả kinh tế của các cây trồng kinh tế cao và đề xuất sinh kế cho người dân ở 7 xã vùng đệm trên địa bàn Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

 36. Phương pháp tiếp cận và những vấn đề lý luận cơ bản khi nghiên cứu lịch sử chuyển biến của nền kinh tế – xã hội thời kỳ đổi mới.

 37. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: Một số giải pháp nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của các ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thời kỳ phục hồi của nền kinh tế.

 38. Giải pháp giúp phát triển hệ thống xuất khẩu một số sản phẩm cơ khí của Việt Nam đến năm 2022.

 39. Giải pháp giúp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

 40. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh doanh quốc tế: Khủng hoảng kinh tế - tài chính và mô hình lý thuyết về những nguy cơ đối với Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

 41. Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế: Phân tích, đánh giá thực trạng và đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao với mục đích đáp ứng nhu cầu phát triển nền kinh tế bền vững tại Việt Nam.

 42. Nghiên cứu và phân tích nguyên nhân dẫn đến tình trạng nguồn vốn đầu tư của Hoa Kỳ vào Việt Nam còn rất hạn chế.

 43. Nghiên cứu về sự thay đổi thu nhập cá nhân giữa các thế hệ và có sự chênh lệch giữa nam và nữ ở Việt Nam.

 44. Thúc đẩy tinh thần kinh doanh và tăng trưởng nền kinh tế cùng với các giai đoạn phát triển trong các doanh nghiệp.

 45. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tự mua thuốc: Các bằng chứng từ đô thị ở Việt Nam.

 46. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh doanh quốc tế: Bằng chứng thực tế từ tác động chính trị về giáo dục tại Việt Nam.

 47. Phân tích các mối quan hệ của chính phủ với các công ty, doanh nghiệp trong công tác đẩy mạnh năng suất thay thế cho lợi nhuận.

 48. Chủ đề nghiên cứu khoa học kinh tế: Nghiên cứu thực trạng và phân tích nhu cầu của thị trường lao động đối với chất lượng nguồn nhân lực các chuyên ngành Phát triển nông thôn, Kinh tế nông nghiệp và Kinh doanh nông sản.

 49. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: Nghiên cứu thành quả từ việc ứng dụng phương pháp Interbrand trong thẩm định giá trị thương hiệu thị trường. Trong  trường hợp ngành mỹ phẩm ở Việt Nam.

 50. Đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao và năng suất lao động ở vùng kinh tế chính phía Nam - Trường hợp khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) ở Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh Tiền Giang.

 51. Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế: Lãnh đạo trong việc giải quyết các tình huống khó xử lý trong xã hội: Thực nghiệm thực địa trên địa bàn Đồng bằng sông Cửu Long.

 52. Nghiên cứu mức độ sẵn sàng chi trả cho các chính sách giảm thiểu sự biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

 53. Ước tính sự tác động kinh tế của biến đổi khí hậu đối với quá trình sản xuất cây trồng ở các tỉnh ven biển Việt Nam.

 54. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: Nghiên cứu mối quan hệ qua lại giữa thông tin, tổ chức và đánh giá rủi ro trong các ngân hàng tại Việt Nam.

 55. Nghiên cứu những ảnh hưởng của chỉ số năng lực Logistics đến nồng độ lượng phát thải khí CO2 và các nhóm khí thải khác tại khu vực Châu Âu.

 56. Nghiên cứu sự tác động của các biện pháp phi thuế quan đến hoạt động xuất khẩu hàng hóa ở Việt Nam sang các nước EU trong bối cảnh hiệp định EVFTA còn có hiệu lực.

 57. Nghiên cứu sự tác động của nhân tố thể chế đến việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.

 58. Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế: Điều tra, đánh giá thương mại nội ngành nông nghiệp - Từ thực tiễn nghiên cứu toàn diện ở Việt Nam.

 59. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh doanh quốc tế: Phân tích những thách thức và hiệu quả sinh lời từ thị trường bảo hiểm lũ lụt tại Việt Nam.

 60. Nghiên cứu và phân tích tiềm năng của các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu đến lợi ích về môi trường tại Việt Nam.

 61. Nghiên cứu các khung phân tích lựa chọn đối với các chủ đề thách thức trong việc tái cấu trúc mô hình tăng trưởng tại Việt Nam.

 62. Đánh giá những ảnh hưởng của chính sách tiền tệ đối với hành vi của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam trong việc áp dụng kỹ thuật Local GMM.

 63. Nghiên cứu các nhận thức và đánh giá của người dân về chính sách giảm thiểu tác động từ biến đổi khí hậu. Từ thực tiễn nghiên cứu tại Hà Nội.

 64. Ứng dụng các mô hình hệ phương trình đồng thời (Simultaneous Equations) trong đánh giá tương tác giữa đầu tư nước ngoài, đầu tư chính phủ, đầu tư tư nhân và tác động đến nền kinh tế Việt Nam.

 65. Nghiên cứu những mối quan hệ giữa sinh lời và tình trạng xóa đói giảm nghèo trên địa bàn các vùng nông thôn Việt Nam.

 66. Chủ đề nghiên cứu khoa học kinh tế: Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến ý thức quyết định kinh doanh của sinh viên đại học: Nghiên cứu thực tế tại Thành phố Cần Thơ, Việt Nam.

 67. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: Nghiên cứu sự tác động của ý thức trách nhiệm xã hội đối với sự ủng hộ thương hiệu của khách hàng. Một số vai trò của đạo đức và cảm xúc.

 68. Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế: Nghiên cứu những ảnh hưởng của hiệp định thương mại đối với hoạt động xuất khẩu thủy - hải sản của Việt Nam sang thị trường EU.

 69. Nghiên cứu những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định tiêu dùng thức ăn, đồ uống mang đi (Take Away) của các sinh viên Đại học quốc gia Hồ Chí Minh.

 70. Phân tích thực trạng và đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy ứng dụng thương mại điện tử đến các hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu ở nước ta.

 71. Nghiên cứu những mối quan hệ giữa các nhân tố công nghệ thông tin, bất bình đẳng và sự độc quyền mới.

 72. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh doanh quốc tế: Phân tích những nhu cầu của nông dân trồng lúa đối với việc bảo hiểm cây trồng theo diện tích ở Đồng bằng sông Cửu Long.

 73. Sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long. Phân tích khả năng thích ứng của các hộ nông dân.

 74. Phân tích sự thích ứng của các hộ gia đình với biến đổi khí hậu: Vai trò của bảo hiểm lũ lụt và tự bảo vệ của bản thân ở Đồng bằng sông Cửu Long.

 75. Chủ đề nghiên cứu khoa học kinh tế: Kế hoạch phát triển kinh doanh đầu tư vào quản lý một cách bền vững nghề cá ven bờ ở Việt Nam.

 76. Đánh giá thái độ đối với sự không chắc chắn và phong cách phòng chống thiên tai lũ lụt ở Tây Á: từ thí nghiệm thực tiễn đến Hiện trường.

 77. Nghiên cứu tác động từ các khoản tín dụng thương mại đến giá trị kinh doanh của doanh nghiệp.

 78. Đánh giá ảnh hưởng ngắn hạn và dài hạn từ hoạt động mua bán, sáp nhập giá trị doanh nghiệp đến các khu vực của ASEAN.

 79. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh doanh quốc tế: Bình ổn giá vĩ mô cho nền kinh tế nhỏ và mở cửa - mô hình EB-IB, từ thực tiễn trường hợp tại Việt Nam.

 80. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: Cán cân về sự tương quan giữa đầu vào và đầu ra của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại đồng bằng sông Hồng.

 81. Chủ đề nghiên cứu khoa học kinh tế: Tư vấn, thiết kế xây dựng hệ thống đo lường, đánh giá hiệu quả trong công việc cho cán bộ, công chức tỉnh Sóc Trăng.

 82. Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế: Nghiên cứu thực trạng và kiến nghị một số giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp và vai trò của các Hội trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn đến năm 2021 định hướng đến năm 2031.

 83. Nghiên cứu về những tác động có tính so sánh được trong kế toán đến sự tài trợ bằng nợ từ doanh nghiệp đã niêm yết ở Việt Nam.

 84. Đánh giá hiệu quả năng suất và khả năng tự cạnh tranh của các doanh nghiệp công nghiệp chế biến nông sản Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

 85. Các nhân tố chủ yếu ảnh hưởng đến sự phân công lao động trong gia đình tại các khu vực miền Nam Việt Nam.

 86. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: Nghiên cứu những yếu tố tác động đến hành vi tiêu dùng xanh của người tiêu dùng đối với các dòng sản phẩm công nghệ tại Việt Nam.

 87. Tác động của thương hiệu cá nhân đến sự thành công trong sự nghiệp của phụ nữ Việt Nam: Phân tích vai trò của việc làm ở khu vực công chức và vốn xã hội.

 88. Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế: Tăng cường nhận thức về sức khỏe tài chính của khách hàng cá nhân tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

 89. Ứng dụng một số mô hình kinh tế lượng nhằm nghiên cứu ảnh hưởng đến tác phong học tập của sinh viên Học viện Ngân hàng Đồng Nai.

 90. Chủ đề nghiên cứu khoa học kinh tế: Những nhân tố ảnh hưởng đến việc thay đổi quy định về quản lý công ty đến chất lượng thông tin lợi nhuận đã công bố của các công ty niêm yết ở Việt Nam.

 91. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh doanh quốc tế: Đo lường mức độ tác động của chính sách tiền tệ lên sự lạm phát và tăng trưởng nền kinh tế ở Việt Nam.

 92. Nghiên cứu các nhân tố tác động đến tiêu chí đo lường mức độ ủng hộ chính sách tiền tệ trên phương diện tổng thể thông tin đại chúng.

 93. Các nhân tố tác động đến việc sử dụng dịch vụ ngân hàng số tại các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 94. Nghiên cứu khoa học kinh tế quốc tế về sự ảnh hưởng nhân quả của phương pháp tiếp cận tín dụng đến hiệu quả của hoạt động doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

 95. Thực trạng rào cản tín dụng của doanh nghiệp vừa và nhỏ - từ thực tiễn khu vực ASEAN và nêu lên một số kiến nghị cho Việt Nam.

 96. Nghiên cứu về chu kỳ kinh tế - tài chính tại một số nước đang phát triển trên thế giới.

 97. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: Nghiên cứu mức độ tác động của ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đến việc thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam.

 98. Phân tích và ứng dụng kỹ thuật học sâu trong nghiên cứu và dự báo giá cổ phiếu ở Việt Nam.

 99. Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế: Đánh giá hiệu quả của chính sách an toàn vĩ mô thông qua kênh chuẩn mực tín dụng (bank lending standard) đến thị trường bất động sản ở Việt Nam.

 100. Nghiên cứu một số định hướng phát triển hoạt động của công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam sau năm 2023.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp thư viện 100 đề tài và hướng dẫn các bạn cách lựa chọn đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế chuẩn nhất, mới nhất. Hy vọng sẽ giúp ích được thêm kiến thức cho các bạn. Chúc các bạn đạt thành tích tối đa!

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080