Chia sẻ cách viết problem and solution essay đúng chuẩn

Nguyễn Tuyết Anh 19/08/2021 Hỏi đáp essay
Chia sẻ cách viết problem and solution essay đúng chuẩn
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Cách viết problem and solution essay được quan tâm bởi nhiều bạn sinh viên vì đây là dạng essay rất thường hay gặp. Một số bạn cảm thấy khó viết do chưa nắm được cấu trúc đúng của bài.

Để viết tốt dạng essay này bạn, ngoài cấu trúc essay, bạn cần nắm vững từng bước cụ thể.

Bài viết dưới đây của Tổng đài Luận Văn 1080 sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc thường gặp của dạng problem and solution essay và hướng dẫn bạn cách viết problem and solution essay hoàn chỉnh.

Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề:

Hướng dẫn cách viết cause and effect essay

Cách viết essay agree or disagree chi tiết nhất

1. Bài problem and solution essay là gì?

Trước khi đi vào cách viết problem and solution essay, trước tiên bạn cần hiểu về dạng essay này là gì, cách nhận biết, và cấu trúc chính xác của nó.

Chia sẻ cách viết problem and solution essay đúng chuẩn
Chia sẻ cách viết problem and solution essay đúng chuẩn

1.1. Định nghĩa problem and solution essay

Bài problem and solution essay là dạng bài yêu cầu bạn chỉ ra những vấn đề hoặc nguyên nhân gây ra vấn đề được đề cập trong đề bài, sau đó đưa ra những giải pháp khắc phục vấn đề hoặc nguyên nhân gây ra vấn đề đó.

1.2. Cách nhận biết bài problem and solution essay

Đề bài của problem and solution essay không có một câu hỏi nhất định nào nên chúng ta không thể dựa vào câu hỏi cuối bài mà nhận biết như các dạng essay khác.

Tuy nhiên, đề bài vẫn sẽ đề cập đến một vấn đề trước, sau đó là một câu hỏi hoặc một yêu cầu cụ thể xoáy vào việc tìm ra nguyên nhân hoặc vấn đề và cách giải quyết.

Nhìn chung, đề bài dạng này thường sẽ sử dụng những từ sau: problems, cause, solutions, matters, measures, impacts, effects, tackle, limit,  minimize, suggest, identify, what…

Ví dụ: Bạn hãy chú ý các từ được in đậm trong 2 ví dụ dưới đây, đây là những từ khóa giúp bạn nhận biết dạng problem and solutions essay.

1) Urban overpopulation has led to many problems. Identify some serious ones and suggest measures that governments and individuals can tackle these matters.

2) At this present time, most people have access to computers basicly and numerous children play computer games. What are the negative impacts and what can be done to minimize the bad effects of playing computer games?

1.3. Cấu trúc bài problem and solution essay

Cấu trúc bài problem and solution essay cũng tương tự một bài văn, bao gồm mở bài (Introduction), thân bài (Body paragraph), kết luận (Conclusion paragraph), được triển khai bằng 4 đoạn văn như sau:

I, Introduction (Mở bài)

- 1 paraphrase sentence (1 câu dẫn dắt vào vấn đề)

- 1 thesis statement (1 câu nêu ý chính và trả lời câu hỏi đề bài)

II, Body paragraph (Thân bài)

- Body 1: Problems/ causes (nêu các vấn đề/ nguyên nhân) → analyze/ argue (lập luận) → demonstrate with example (đưa các ví dụ chứng minh)

- Body 2: Solution (nêu các giải pháp) → analyze/ argue (lập luận) → demonstrate with example (đưa các ví dụ chứng minh)

III, Conclusion paragraph (Kết luận)

- 1 paraphrase sentence of thesis statement (Dẫn lại ý chính đề bài)

- Summarize all main ideas shown in body paragraphs (Tóm tắt lại các ý chính đã viết trong thân bài)

- Give suggestions (Nêu kiến nghị của tác giả) → Phần này nếu có sẽ được cộng điểm.

2. Cách viết problem and solution essay

Để nắm cách viết problem and solution essay dễ dàng, bạn chỉ cần ghi nhớ và thực hiện các bước đơn giản sau đây:

Cách viết problem and solution essay

Bước 1: Xác định đúng đề bài

Bạn cần chắc chắn đề bài chính xác là đề của dạng problem and solution essay, khi đó bạn mới có thể viết đúng cấu trúc và ghi điểm. 

Bước này mang tính quyết định cho thành công của bài essay của bạn, vì nếu viết sai đề thì xem như bài essay của bạn hoàn toàn vô nghĩa và không có điểm.

Bước 2: Liệt kê ý tưởng

Bạn cần tìm các ý tưởng liên quan đến yêu cầu của đề bài, liệt kê ra nháp để tránh quên mất ý tưởng.

Hãy tìm ý tưởng theo dạng cặp, có nghĩa là bạn sẽ lần lượt tìm ra những vấn đề hoặc nguyên nhân dẫn đến vấn đề của đề bài, sau đó đưa ra ngay giải pháp bên cạnh vấn đề hoặc nguyên nhân đó. Việc này sẽ giúp các ý tưởng của bạn được liền mạch và logic.

Bước 3: Lập dàn bài

Bạn hãy lập dàn bài bằng cách sắp xếp các ý tưởng của mình vào những mục lớn nhỏ trong dàn bài. Dàn bài cũng bao gồm 3 phần theo cấu trúc của problem and solution essay, và bạn cần điền vào những ý cụ thể một cách ngắn gọn để giúp việc viết essay của mình trở nên dễ dàng và liền mạch hơn.

Bước 4: Tiến hành viết essay

Nếu làm đến bước này thì bạn đã nắm được cách viết problem and solution essay rồi đấy. Việc của bạn bây giờ là phải trau chuốt câu chữ sao cho hay và đúng ngữ pháp.

Đừng quên đối chiếu với dàn bài sau khi viết xong mỗi phần của essay để đảm bảo bạn không bỏ sót ý nào nhé.

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra lại toàn bài xem mình có mắc lỗi chính tả hay ngữ pháp nào không. Vì nếu phạm lỗi này, bài essay của bạn dù có tốt nhưng vẫn không đạt điểm cao. Lý do là điểm số của bạn đã bị trừ khá nhiều bởi những lỗi tiếng Anh này rồi.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment. Bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp dịch vụ thuê viết luận văn tiếng anh của Luận văn 1080.

Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn.

3. Bài problem and solution essay mẫu

Bài problem and solution essay mẫu

Bài essay mẫu được sưu tầm dưới đây sẽ là ví dụ cụ thể về cách viết essay problem and solution. Qua đó, bạn có thể nắm thêm cách lập luận của tác giả từ những ý tưởng chính, cũng như tham khảo một số cách viết câu và cách dùng từ ngữ tiếng Anh trong viết essay.

Topic: The internet has transformed the way information is shared and consumed, but it has also created problems that did not exist before. What are the most serious problems associated with the internet and what solutions can you suggest?

The foremost problem caused by sea levels creeping up is the flooding of peoples’ residences. Millions of people all over the world live in coastal areas and if the sea rises by even a few feet, they will be inundated with water and lose their property. Shelter is one of the most basic of human needs and widespread flooding would cause millions of people to become homeless, not to mention losing all of their possessions. The devastation brought about by this was clear for all to see during the 2011 Tsunami in Japan, in which millions of people were displaced.Climate change is among the principal dangers facing people this century and ocean levels are increasing dramatically. This essay will first suggest that the biggest problem caused by this phenomenon is the flooding of homes and then submit building flood protection as the most viable solution.

A possible solution to this problem would be to build flood barriers. Flood defences, such as dikes, dams and floodgates,  could be built along coasts and waterways, thereby stopping the water reaching populated areas. The Netherlands is one of the most populated areas in the world and also one of the most vulnerable to flooding and they have successfully employed various flood defence systems.

To conclude, stemming the rising tides caused by increasing global temperatures is one of the foremost challenges we face and it will ultimately lead to many of the worlds’ cities being left underwater, but a possible solution could be to utilise the flood prevention techniques already used by countries like Holland. It is predicted that more and more countries will be forced to take such measures to avoid a watery catastrophe.

Nguồn: ielts-fighter

Hy vọng rằng những hướng dẫn trên đây đã giải đáp những thắc mắc của bạn về cách viết problem and solution essay. 

Lời khuyên cuối cùng chúng tôi dành cho bạn là hãy ghi nhớ thật kỹ các bước được hướng dẫn cụ thể trong bài viết này và trau dồi thật nhiều về từ cũng như ngữ pháp tiếng Anh để có thể viết một bài problem and solution essay hoàn chỉnh bạn nhé.

Trong viết essay bạn không nên viết quá dài, chỉ cần viết đúng và đủ số lượng từ mà đề bài yêu cầu, hoặc nếu hơn thì chỉ hơn khoảng 10-50 từ thôi bạn nhé. Vì nếu viết càng dài thì bạn càng dễ mắc các lỗi về ngữ pháp và chính tả tiếng Anh.

Tham khảo ngay các bài essay mẫu chọn lọc tại đây.

Nếu có thắc mắc nào hoăc cần hỗ trợ gì về cách viết problem and solution essay, bạn hãy liên hệ với Tổng đài Luận Văn 1080 qua số Hotline: 096.999.1080 hoặc địa chỉ email: luanvan1080@gmail.com để nhận sự tư vấn sớm nhất bạn nhé! 

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Công việc của tôi là Chuyên thu thập, quản lý và sản xuất nội dung thông tin dưới bất kỳ dạng nào, tư vấn các vấn đề luận văn cho khách hàng qua tổng đài tư vấn, soạn thảo các hồ sơ, dịch vụ làm luận văn cho khách hàng. Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080