[HOT] Bí Quyết Viết Lời Cảm Ơn Trong Tiểu Luận + Mẫu Độc Quyền ĐẸP NHẤT

Nguyễn Tuyết Anh 20/04/2023 Cẩm nang tiểu luận
[HOT] Bí Quyết Viết Lời Cảm Ơn Trong Tiểu Luận + Mẫu Độc Quyền ĐẸP NHẤT
4.5/5 (9 đánh giá) 2 bình luận

Lời cảm ơn trong bài tiểu luận là một phần không thể thiếu trong một bài tiểu luận hoàn chỉnh, tuy nhiên hiện nay hầu hết các bài tiểu luận lại không có. Nếu bạn quên mất phần này, hay vẫn chưa biết cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận thế nào cho hay, hãy tham khảo một số mẫu lời cảm ơn dưới đây nhé!

Lời cảm ơn trong tiểu luận

Tham khảo thêm các bài viết khác cùng chủ đề:

Học cách trình bày mục lục tiểu luận qua mẫu chọn lọc

Đề cương tiểu luận: Cách viết chi tiết (Kèm mẫu tham khảo)

1. 10 Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận tiêu biểu nhất

1.1. Lời cảm ơn trong tiểu luận về triết học

- Đề tài: Tiểu luận Triết học Tư tưởng triết học Phật giáo và những ảnh hưởng của nó đến đời sống văn hóa tinh thần của người Việt Nam

 • Trong thời gian học tập năm đầu tiên tại Lớp…Khóa…được sự giảng dạy của Quý Thầy Cô -Tiểu Ban Triết Học, Khoa…đặc biệt là Thầy…cùng sự giúp đỡ của ban lãnh đạo của nhà trường đã giúp em có được những kiến thức quý giá.
 • Em xin chân thành cảm ơn Thầy…Giảng Viên hướng dẫn của đề tài Triết học của em. Thầy đã rất tận tình hướng dẫn em để hoàn thành tốt đề tài Triết học. Nhờ những bài giảng làm sáng tỏ nhất của Thầy đã giúp em có rất nhiều niềm tin phấn đấu và nghị lực để hoàn thành thật tốt đề tài Triết học này.
 • Với vốn kiến thức hạn hẹp nên đề tài của em sẽ không tránh khỏi những vướng mắc, sai sót. Em xin kính mong quý Thầy Cô góp thêm ý kiến để đề tài của em được hoàn thiện hơn.
 • Cuối lời em xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe đến Quý Thầy Cô của Tiểu Ban Triết Học, Khoa…Trường…

1.2. Lời cảm ơn trong tiểu luận về quản lý nhà nước

Lời cảm ơn trong tiểu luận về quản lý nhà nước
Lời cảm ơn trong tiểu luận về quản lý nhà nước

- Đề tài: Phía sau một quyết định kỷ luật gây ra nhiều phản ứng, tranh cãi

 • Trong thời gian…tháng học tập tại trường…, với những kiến thức lý luận đã học được các giảng viên đã truyền đạt, tôi đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản nhất về quản lý nhà nước, những tư duy chính, các phương pháp xử lý tình huống thực tế.
 • Nhưng do còn hạn chế về kinh nghiệm trong thực tế công tác, nhận thức của bản thân thiếu kiến thức, trong bài tiểu luận tôi không có tham vọng sẽ giải quyết hết mọi vấn đề về việc xử lý các vi phạm kỷ luật của mọi cán bộ, công chức ở các cơ quan quản lý hành chính nhà nước và nêu lên được những phương pháp giải quyết một cách đúng đắn nhất.
 • Có lẽ bài tiểu luận không thể tránh khỏi những sai sót trong quá trình viết và trình bày. Kính mong nhận được đóng góp ý kiến quý báu của các thầy cô giáo và các đồng nghiệp góp phần để đề tài được hoàn thiện hơn.
 • Tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ tận tình của các thầy, cô giáo giảng viên Trường…đã giúp đỡ tôi trong suốt quá trình làm bài tiểu luận này.
 • Xin chân thành cảm ơn !

1.3. Lời cảm ơn trong tiểu luận chuyên ngành du lịch

 • Trong bài tiểu luận, với đề tài… là tất cả những kiến thức mà em vô cùng trân trọng, chắc chắn rằng tiểu luận sẽ không được hoàn thiện một cách tốt nhất nếu không có chỉ dạy từ các thầy cô giáo trong trường…Khoa…cũng như thầy,cô…là người đã trực tiếp hướng dẫn em lựa chọn và nghiên cứu đề tài…
 • Em hy vọng rằng sẽ nhận được nhiều đóng góp ý kiến cũng như nhận xét của các thầy cô để bài luận của em được hoàn thiện hơn thế nữa.
 • Em xin chúc cho quý thầy cô có thật nhiều sức khỏe và càng ngày thành công trong sự nghiệp giáo dục của mình.
 • Em xin chân thành cảm ơn!

1.4. Lời cảm ơn trong tiểu luận về chuyên viên

Lời cảm ơn trong tiểu luận về chuyên viên
Lời cảm ơn trong tiểu luận về chuyên viên

- Đề tài: Xử lý tình huống đốt hủy gia súc do mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở xã …huyện…tỉnh…

 • Chúng tôi xin chân thành cảm ơn ban Lãnh đạo nhà trường, Phòng Đào tạo, các quý thầy cô giáo của trường Chính trị tỉnh…đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong quá trình học tập tại trường, đồng thời cũng đã tận tình giúp đỡ và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để chúng tôi hoàn thành bài tiểu luận tình huống này.
 • Đặc biệt nhất, chúng tôi xin tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới quý Thầy, Cô chủ nhiệm lớp…, quý thầy Cô giáo trong Trường Chính trị tỉnh…đã tận tâm giúp đỡ và hướng dẫn, truyền tải đầy đủ những kiến thức, những kinh nghiệm quý giá và luôn luôn động viên chúng tôi để hoàn thành bài tiểu luận tình huống này. 
 • Trong khoảng thời gian thực tập hạn hẹp, bài tiểu luận sẽ không tránh khỏi những sai sót, những hạn chế, khó khăn cả về nội dung lẫn hình thức trình bày. Chúng tôi kính mong nhận được những đóng góp quý báu của quý thầy cô giáo, các đồng nghiệp đối với bài tiểu luận tình huống này của chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn! 

1.5. Lời cảm ơn trong tiểu luận về môi trường

 • Em xin chân thành gửi lời cảm ơn đến trường…khoa…đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho em để hoàn thành bài tiểu luận này. Đặc biệt nhất, em xin bày tỏ lòng biết ơn nhất đến thầy/cô…đã dành thời gian quý báu của mình để cùng em hoàn thiện bài tiểu luận này. 
 • Em đã thật cố gắng vận dụng tất cả những kiến thức đã học và nghiên cứu. Nhưng do thời gian thực hiện còn hạn hẹp nên bài tiểu luận còn nhiều thiếu sót. Kính mong nhận được những đóng góp ý kiến của thầy cô để bài luận của em đạt chất lượng tốt hơn nữa.

1.6. Lời cảm ơn trong tiểu luận chuyên ngành tôn giáo tín ngưỡng

Lời cảm ơn trong tiểu luận chuyên ngành tôn giáo tín ngưỡng
Lời cảm ơn trong tiểu luận chuyên ngành tôn giáo tín ngưỡng
 • Trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu về đề tài tiểu luận tôn giáo tín ngưỡng, em đã nhận được nhiều sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ các thầy cô giáo của khoa … và đặc biệt là giảng viên… đã trực tiếp chỉ dạy, giúp đỡ em trong suốt quá trình nghiên cứu để hoàn thành bài tiểu luận này.
 • Mặc dù em đã rất nỗ lực cố gắng song song đó có thể có những mặt hạn chế, thiếu sót trong quá trình viết bài. Em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến và nhận xét hướng dẫn của quý thầy cô và bạn bè.

Dù lời cảm ơn chỉ là một danh mục nhỏ trong vô số danh mục khác bắt buộc phải có trong tiểu luận thì người viết vẫn cần nắm rõ cách trình bày đúng chuẩn để tránh mất điểm không đáng. Tham khảo cách trình bày tiểu luận đúng chuẩn để hiểu hơn về cách sắp xếp các nội dung trong tiểu luận và ứng dụng thực tế vào bài tiểu luận của mình nhé.

1.7. Lời cảm ơn trong tiểu luận về dân tộc

 • Em xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất đến quý thầy/cô …, người đã tận tình hướng dẫn và chỉ dạy để em có thể hoàn thành tốt bài tiểu luận. Xin cảm ơn các thầy, cô ở trường…khoa…đã nhiệt tình hỗ trợ cho bài tiểu luận của em.
 • Tuy đã cố gắng hoàn thiện bài tiểu luận một cách đầy đủ nhất song vẫn không tránh được nhiều thiếu sót trong bài. Rất mong nhận được ý kiến góp ý quý giá từ các thầy, cô giáo. Em xin chân thành cảm ơn!

1.8. Lời cảm ơn trong tiểu luận về kinh tế

Lời cảm ơn trong tiểu luận về kinh tế
Lời cảm ơn trong tiểu luận về kinh tế
 • Đầu tiên, em xin gửi lời chân thành cảm ơn đến quý thầy/ cô… đang giảng dạy bộ môn Kinh tế…tại trường…đã giảng dạy đầy đủ các kiến thức và hướng dẫn cho chúng em trong suốt quá trình làm bài tiểu luận.
 • Đây là công sức nhiều tháng qua của chúng em, với sự say mê và sự nhiệt huyết nhất. Tuy nhiên, do còn nhiều kiến thức hạn chế và kinh nghiệm thực tế nên khó tránh khỏi những sai sót trong quá trình viết và trình bày. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của quý thầy cô để bài tiểu luận của chúng em được hoàn chỉnh nhất.
 • Xin trân trọng cảm ơn thầy cô!

1.9.  Lời cảm ơn trong tiểu luận về marketing

 • Có lẽ sẽ thật rất thiệt thòi cho một người đam mê marketing như em, nếu không trở thành một sinh viên của trường…khoa… và đặc biệt nếu không trở thành một sinh viên lớp…của thầy/cô…- người đã dìu dắt em tới những kiến thức mới mẻ về chuyên ngành mà từ trước đến nay em chưa từng được trải qua. Đồng thời thầy/ cô cũng là người đã trực tiếp chỉ dạy em hoàn thành tốt bài tiểu luận.
 • Do có những hạn chế về kiến thức và thời gian, bài tiểu luận của em nhất định sẽ có không ít thiếu sót. Kính mong thầy/cô đóng góp để bài tiểu luận của em được hoàn thiện hơn nữa.
 • Em xin chân thành cảm ơn!

1.10.  Lời cảm ơn trong tiểu luận về pháp luật đại cương

Lời cảm ơn trong tiểu luận về pháp luật đại cương
Lời cảm ơn trong tiểu luận về pháp luật đại cương
 • Bài tiểu luận pháp luật đại cương của em chắc chắn đã không hoàn thành một cách tốt nhất nếu không có những kiến thức quý báu về môn pháp luật đại cương và sự nhiệt tình hướng dẫn của thầy/ cô… Em xin trân trọng gửi lời biết ơn sâu sắc nhất tới thầy/cô.
 • Trong suốt quá trình viết bài tiểu luận môn pháp luật đại cương, em đã có những tri thức sâu sắc hơn, mới lạ hơn về môn học
 • Bài tiểu luận của em chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi được những thiếu sót, sai phạm. Em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp từ quý thầy cô và các bạn học cùng lớp để bài luận của em được hoàn thiện hơn.
 • Em xin chân thành cảm ơn!

2. Hướng dẫn cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận ý nghĩa nhất

Cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận ấn tượng
Cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận ấn tượng

- Trong quá trình viết lời cảm ơn trong bài tiểu luận, các bạn cần chú ý đến vị trí, nội dung và cách trình bày của tiểu luận ở phần này. Bên dưới là 6 bước chi tiết cách viết lời cảm ơn trong bài tiểu luận hoàn chỉnh, ý nghĩa nhất:

- Bước 1: Tìm hiểu vị trí cụ thể để đặt lời cảm ơn

 • Bước đầu tiên, các bạn cần xác định được vị trí cụ thể của lời cảm ơn trong bài tiểu luận. Lời cảm ơn tiểu luận được viết ở đâu? Đây chắc hẳn là một câu hỏi quan trọng đối với rất nhiều bạn sinh viên khi viết tiểu luận. 
 • Lời cảm ơn tiểu luận thường được đặt ở phần đầu của bài tiểu luận. Tuy nhiên, ở một số trường hợp đối với quy định của các đơn vị, các trường lời cảm ơn có thể được đặt ở phần cuối bài khi kết thúc nội dung tiểu luận.
 • Tóm lại, lời cảm ơn trong bài tiểu luận được tách riêng biệt ra khỏi phần nội dung chính của bài luận, nó được trình bày ở một trang riêng biệt và có bố cục chi tiết, rõ ràng. 

- Bước 2: Xác định cấu trúc của lời cảm ơn tiểu luận

 • Sau khi các bạn đã xác định được vị trí của lời cảm ơn trong bài tiểu luận của mình. Để viết được lời cảm ơn trong tiểu luận hay và hoàn chỉnh nhất, các bạn cần phải xác định được bố cục từng phần trong lời cảm ơn.
 • Bố cục chuẩn của một lời cảm ơn trong tiểu luận gồm 4 phần chính đó là:
 • Phần lời chào mở đầu: Đây là phần bắt đầu của lời cảm ơn trong tiểu luận. Ở phần này sẽ mang tính chất giới thiệu về các nội dung chính trong bài tiểu luận cũng như các ngữ cảnh có trong lời cảm ơn. 
 • Phần cảm ơn: Đây là phần chính của lời cảm ơn trong tiểu luận. Trong phần này các bạn cần phải viết ngắn gọn, đầy đủ các nội dung cần thiết cần triển khai trong lời cảm ơn tiểu luận.
 • Phần hạn chế: Đây là phần các bạn cần phải nêu lên những mặt hạn chế, chưa làm được trong bài tiểu luận của mình và những điểm các bạn cảm thấy chưa hoàn chỉnh về bài tiểu luận của mình. 
 • Phần kết luận và cảm ơn: Đây là cuối cùng của lời cảm ơn trong bài tiểu luận, các bạn cần phải viết ngắn gọn, bao gồm chi tiết tất cả những ý nêu trên, không nên viết rườm rà, lặp lại nhiều lần.

- Bước 3: Cách viết phần lời chào mở đầu và một số lưu ý

 • Cách viết:
  • Bước đầu tiên, khi viết lời chào mở đầu trong lời cảm ơn tiểu luận, các bạn nên viết theo cách viết tổng hợp, phóng khoáng, không gò bó. Cần phải đảm bảo được nội dung chính cũng như hoàn cảnh của bài tiểu luận. 
  • Khi viết phần lời chào mở đầu, các bạn nên viết từ 2 đến 3 câu giới thiệu về nội dung chính của bài tiểu luận, không nên viết lan man, lạc đề vào vấn đề khác. 
 • Một số lưu ý:
  • Khi viết phần lời chào mở đầu trong lời cảm ơn tiểu luận, các bạn cần lưu ý không nên viết quá dài, giới thiệu trọng tâm chính vào nội dung của bài tiểu luận. Chỉ nên viết ngắn gọn, chi tiết từ 1 đến 2 câu. 
  • Từ ngữ được dùng khi viết phần lời chào mở đầu nên đảm bảo ngắn gọn, xúc tích không nên viết quá rườm rà, mang tính chất trừu tượng tránh gây hiểu lầm, khó hiểu đối với người đọc.
  • Ở phần mở đầu cần có câu từ mở đầu hợp lý, ngắn gọn và có tính mạch lạc, khơi gợi vào nội dung chính của lời cảm ơn tiểu luận. 

- Bước 4: Cách viết phần cảm ơnmột số lưu ý:

 • Cách viết:
  • Phần cảm ơn là phần nội dung quan trọng nhất trong lời cảm ơn tiểu luận. Ở phần này, các bạn cần viết ngắn gọn nhưng phải thể hiện được lòng biết ơn, cảm kích đối với những sự giúp đỡ trong quá trình làm bài tiểu luận của mình.
  • Phần cảm ơn được chia thành 1 đến 2 đoạn nhỏ, mỗi đoạn bao gồm 3 đến 4 câu. Trong phần này các bạn cần viết rõ ràng, chính xác, đầy đủ tất cả những thông tin về các cá nhân, các tổ chức đã hỗ trợ trong quá trình hoàn thành bài tiểu luận. 
 • Một số lưu ý:
  • Lưu ý khi viết phần cảm ơn trong bài tiểu luận, các bạn cần phác thảo trước những ý chính cần viết trong phần này. Cần có sự sắp xếp một cách hợp lý các cá nhân, các tổ chức trong phần lời cảm ơn. 
  • Các bạn hãy lưu ý đến thứ tự được cảm ơn trong phần này. Khi viết lời cảm ơn trong tiểu luận, các tập thể - tổ chức cần được nhắc đến trước, tiếp theo sau đó mới đến các cá nhân có liên quan đến sự hỗ trợ trong khi làm bài luận.

- Bước 5: Cách viết phần hạn chế và một số lưu ý:

 • Cách viết:
  • Trong phần hạn chế thường là những đoạn cuối cùng trong lời cảm ơn tiểu luận. Ở phần này, các bạn cần viết với từ ngữ khiêm tốn, cần phải thể hiện chung chung những điểm chưa đạt trong bài tiểu luận.
  • Phần hạn chế cần phải được viết  từ 2 đến 3 câu, không nên viết quá dài, khiến lời cảm ơn bị dài dòng, mất đi ý nghĩa thực tế của nó. 
 • Một số lưu ý:
  • Khi viết phần hạn chế, các bạn đừng nên quá tập trung thể hiện những điểm yếu trong quá trình nghiên cứu, hạn chế cho bài tiểu luận của mình được đánh giá kém hiệu quả, không được hoàn thiện. 
  • Trong phần hạn chế thường là phần kết thúc của bài tiểu luận. Vì vậy, các bạn không nên viết quá dài dòng, cần có độ dài tương đối với các đoạn khác trong lời cảm ơn tiểu luận.

- Bước 6: Cách viết phần kết luận và cảm ơn

 • Đây là phần cuối cùng trong lời cảm ơn tiểu luận, sau khi các bạn đã viết xong phần hạn chế, các bạn cần viết câu tổng kết lại toàn bài và kết thúc bằng lời cảm ơn tiểu luận. Ở câu này không cần viết quá dài dòng, các bạn có thể tách thành nhiều đoạn hay gộp chung với nội dung ở phần hạn chế. 
 • Bên dưới là một số câu kết luận và cảm ơn thường dùng để các bạn tham khảo thêm: 
 • Em xin chân thành cảm ơn!
 • Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của thầy cô, cũng như sự hỗ trợ, chỉ dẫn nhiệt tình từ phía thầy cô, các bạn để có thể hoàn thành tốt bài tiểu luận này. 
 • Cuối bài, một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô giảng viên hướng dẫn, nhà trường đã tận tình hỗ trợ cho em khi hoàn thành bài tiểu luận này!

Trong một bài tiểu luận, bên cạnh nội dung chính nhằm làm sáng tỏ chủ đề của tiểu luận thì những danh mục phụ như lời cảm ơn, lời cam đoan, hay danh mục tài liệu tham khảo là phần không thể thiếu. Dù chỉ xuất hiện ở cuối tiểu luận nhưng tham khảo cách ghi tài liệu tham khảo trong tiểu luận đúng cách sẽ giúp bài của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, gây ấn tượng tốt với người chấm. 

3. 3 Mẹo viết lời cảm ơn ấn tượng

Mẹo viết lời cảm ơn tiểu luận tạo ấn tượng khó phai
Mẹo viết lời cảm ơn tiểu luận tạo ấn tượng khó phai

- Luận văn 1080 chia sẻ bí quyết viết lời cảm ơn ấn tượng nhất trong bài tiểu luận nhằm giúp các bạn có thêm kiến thức chuyên sâu, hiệu quả nhất:

 • Viết lời cảm ơn và các lý do cảm ơn
  • Các bạn cần phải xác định rõ đối tượng cần cảm ơn và cảm ơn vì lý do gì?
  • Điều này rất quan trọng vì đó là lời thể hiện lòng biết ơn sâu sắc nhất đối với những người đã giúp mình.
  • Thường thì quy tắc trong lời cảm ơn tiểu luận sẽ là: Trường-khoa, giảng viên hướng dẫn, các cấp lãnh đạo - đơn vị thực tập, người chỉ dẫn tại đơn vị thực tập.
 • Những thuận lợi và những khó khăn trong khi viết tiểu luận
  • Sau khi viết lời cảm ơn các bạn cần nêu rõ những khó khăn trong khi viết tiểu luận.
  • Do khi đang là sinh viên nên được thầy cô chỉ dẫn, hỗ trợ rất mong được sự đóng góp ý kiến để cải thiện bài luận.
 • Lời chúc:
  • Viết lời chúc dành cho những đối tượng đã hỗ trợ các bạn hoàn thành tiểu luận.
  • Một lời chúc sức khỏe dồi dào, chúc thành công đối với thầy cô sẽ gây ấn tượng để cho bài tiểu luận được đánh giá cao.

Không chỉ ở lời cảm ơn, thông qua bìa tiểu luận người chấm cũng có thể đánh giá được thái độ, sự tâm huyết của học viên với bài tiểu luận của mình. Do vậy, dù chỉ là hình thức nhưng trình bày bìa tiểu luận là bước không hề đơn giản. Xem ngay các mẫu bìa tiểu luận để hiểu hơn về cách trình bày bìa tiểu luận đúng cách, tối ưu thời gian, công sức mà vẫn đủ gây ấn tượng với giám khảo. 

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn 10 mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận kèm theo hướng dẫn cách viết và 3 mẹo viết lời cảm ơn hay nhất. Hy vọng sẽ bổ sung thật nhiều kiến thức cho các bạn. Chúc các bạn đạt điểm tối đa!

Nếu bạn còn thắc mắc nào xoay quanh những đề tài luận văn thạc sĩ về thuế cá nhân, xin vui lòng liên hệ email: luanvan1080@gmail.com hoặc Hotline: 096.999.1080 để được Luận Văn 1080 hỗ trợ chính xác và kịp thời nhé

Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp viết tiểu luận thuê chuyên nghiệp nhất thị trường. Nếu bạn không có thời gian hoàn thành bài luận, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi tại: Hotline: 096.999.1080 hoặc Gmail: Luanvan1080@gmail.com.

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

QQuang Tùng

Cho e xin mẫu lời cảm ơn trong bài tiểu luận về dược được không ạ

Trả lời4 years ago

Thông tin bình luận

hhạnh

Cho mình xin mẫu lời cảm ơn tiểu luận bằng tiếng anh có không ạ.

Trả lời4 years ago

Thông tin bình luận

Zalo: 096.999.1080