Hướng Dẫn Cách Viết Kết Luận Tiểu Luận Để Thật Cuốn Hút

Nguyễn Tuyết Anh 14/04/2023 Cẩm nang tiểu luận
Hướng Dẫn Cách Viết Kết Luận Tiểu Luận Để Thật Cuốn Hút
4.5/5 (12 đánh giá) 0 bình luận

Một bài tiểu luận thường có kết cấu ba phần chính: Phần mở đầu, phần nội dung và phần kết luận. Có thể thấy kết luận tiểu luận là một phần quan trọng trong bài luận văn của bạn. 

Bài viết ngày hôm nay Tổng Đài Luận Văn 1080 sẽ chia sẻ đến bạn cách viết kết luận và mẫu kết luận tiểu luận sao cho ngắn gọn và súc tích nhất.

Hướng Dẫn Cách Viết Kết Luận Tiểu Luận Để Thật Cuốn Hút
Hướng Dẫn Cách Viết Kết Luận Tiểu Luận Để Thật Cuốn Hút

 

 

1. Kết luận tiểu luận là gì?

Kết luận tiểu luận là một bản tóm tắt, khẳng định lại một cách cô đọng và khái quát những ý chính bạn đã trình bày ở các phần chính của bài tiểu luận. 

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn gây ấn tượng cho người đọc, khẳng định lại lý do vì sao bài tiểu luận của bạn lại quan trọng và có giá trị.

2. Cách viết kết luận của bài tiểu luận

Để có thể viết nên một lời kết gây ấn tượng cho người đọc đòi hỏi ở người viết một kỹ năng viết thành thạo. Điều này thì không phải ai cũng có thể làm được. 

Tuy nhiên, có một cách đơn giản, dễ thực hiện hơn để tạo ra sự chuyên nghiệp trong kết luận báo cáo thực tập, đó là phương pháp trình bày khoa học và đúng chuẩn. 

Mẫu kết luận báo cáo thực tập

2.1. Hình thức trình bày của phần kết luận

Tương tự như lời mở đầu tiểu luận, phần kết luận tiểu luận bạn nên viết tách hẳn riêng ra một trang. Điều này giúp cho bài tiểu luận của bạn trở nên rõ ràng, mạch lạc và khoa học hơn. 

Tuy nhiên, phần kết luận với những phần ở trên vẫn phải thống nhất về font chữ, cỡ chữ, màu sắc và độ giãn cách giữa các dòng.

2.2. Nội dung phần kết luận của bài tiểu luận

Thông thường phần kết luận tiểu luận sẽ bao gồm 2 nội dung chính là: tóm tắt lại toàn bộ nội dung của bài tiểu luận và khẳng định lại ý chính của bạn. Tùy thuộc vào độ dài của bài tiểu luận và các chương mục đã được trình bày mà bạn có thể tóm tắt và tổng kết lại sao cho phù hợp.

Tốt nhất bạn nên tóm lược ngắn gọn phần nội dung quan trọng và cốt lõi nhất để tránh dài dòng và lan man. Bạn cũng nên liên kết được phần kết luận với đề tài đã được nêu ra ở ở phần mở đầu.

Ngoài ra, bạn đừng quên cảm ơn đơn vị đã tạo điều kiện cho bạn nghiên cứu và giáo viên hướng dẫn.

Nếu làm tốt, chắc chắn bài tiểu luận của bạn sẽ được đánh giá rất cao và gây ấn tượng với giám khảo.

2.3. Một vài lỗi nên tránh khi viết kết luận tiểu luận

- Không thêm vào nội dung mới, thông tin mới vào phần kết luận. Điều này sẽ làm cho người đọc bị rối, mất tập trung.

- Không nên chỉ tập trung vào một nội dung nhỏ hay một vấn đề trong bài tiểu luận mà bạn nên tóm lại toàn bộ nội dung.

- Không nên trích dẫn trong kết luận tiểu luận, chỉ nên trích dẫn ở trong phần nội dung của bài

- Tránh dùng quá nhiều ngôn từ rườm rà, bay bổng mà hãy dùng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, tránh vòng vo.

-  Không chỉ hay khúc mắc ở phần kết luận tiểu luận, đôi khi người viết cũng thường bị chậm kế hoạch đặt ra khi loay hoay với lời cam đoan trong tiểu luận. Xem hướng dẫn chi tiết cách viết lời cam đoan trong tiểu luận để nắm rõ cách trình bày đúng chuẩn mà vẫn đủ gây ấn tượng cho người chấm. 

Những bài tiểu luận điểm cao luôn đòi hỏi phải đánh đổi rất nhiều thời gian, công sức mà đôi khi kết quả lại không như mong muốn. Tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ để sở hữu bài tiểu luận hoàn hảo với số điểm cao cũng là phương án được nhiều học viên lựa chọn hiện nay. Tham khảo dịch vụ nhận viết tiểu luận thuê để bạn có thể dễ dàng xử lý mọi yêu cầu của bài tiểu luận chỉ trong thời gian ngắn nhé.

3. Mẫu kết luận tiểu luận tham khảo

Mẫu kết luận báo cáo thực tập

3.1. Mẫu kết luận tiểu luận 1

Đề tài: Kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty A

Trong điều kiện kinh tế hiện nay, vấn đề bán hàng có ý nghĩa rất quan trọng trong quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào thực hiện tốt công tác bán hàng sẽ đảm bảo thu hồi vốn, bù đắp được chi phí, xác định đúng kết quả bán hàng, có điều kiện để tồn tại và phát triển. Để thực hiện tốt công tác kế toán bán hàng thì việc hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng là không thể thiếu.

Trong thời gian thực tập tại công ty A, em đã tìm hiểu đi sâu vào công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng của công ty. Qua đó, thấy được những ưu điểm song bên cạnh đó còn một số vấn đề còn tồn tại. Để khắc phục phần nào những vấn đề chưa hoàn thiện em xin mạnh dạn đưa ra một số ý kiến đóng góp với mục đích hoàn thiện thêm phần kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng

Do trình độ bản thân còn nhiều hạn chế và bước đầu áp dụng lý luận vào thực tiễn nên bài báo cáo này không tránh khỏi những thiếu sót, hạn chế trong quá trình viết bài. Em rất mong nhận được sự đóng góp quý báu của thầy cô, công ty và các bạn để bài viết của em được hoàn thiện hơn.

Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn ban lãnh đạo công ty A, các cô chú, anh chị trong phòng kế toán đã hướng dẫn và cung cấp đầy đủ số liệu cần thiết cho đề tài của em.

Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo trong khoa kế toán trường, đặc biệt cho em gửi tới ThS. B lời biết ơn sâu sắc đã giúp đỡ em tận tình để hoàn thành tốt đề tài này.

Thông thường, lời cảm ơn trong tiểu luận thường xuất hiện ở đầu hoặc cuối, sau kết luận tiểu luận. Để kết thúc một bài tiểu luận thật hoàn hảo với cách trình bày đúng chuẩn, xem ngay hướng dẫn cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận để rinh trọn điểm tuyệt đối từ người chấm nhé. 

3.2. Mẫu kết luận tiểu luận 2

Đề tài: Công nghệ nuôi trồng nấm

Qua những phân tích trên đây, chúng ta thấy được nấm là đối tượng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho con người nói chung và cho người sản xuất nói riêng. Do đó, tuy ngành sản xuất nấm còn gặp nhiều khó khăn nhưng hứa hẹn một tiềm năng phát triển cực lớn. Đặc biệt là đối với nước ta, một đất nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm với trên 70% dân số hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

3.3. Mẫu kết luận tiểu luận 3

Đề tài: Ảnh hưởng của truyền thống dân tộc đến sự hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh và giá trị truyền thống dân tộc Việt Nam có mối quan hệ biện chứng, tác động qua lại lẫn nhau. Trong đó, giá trị truyền thống dân tộc Việt Nam là nguồn gốc tư tưởng lý luận quan trọng đối với sự hình thành, phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh; hành trang đầu tiên khi Người ra đi tìm đường cứu nước; tư tưởng Hồ Chí Minh là sự kế thừa và phát triển giá trị truyền thống dân tộc lên tầm cao mới. Đây là một trong những quy luật, nguyên tắc cơ bản của quá trình hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh.

Nhận thức đầy đủ, sâu sắc mối quan hệ trên là cơ sở để khẳng định tính đúng đắn, cách mạng, khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh và giá trị truyền thống dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả nghiên cứu, vận dụng, phát triển sáng tạo, bảo vệ có hiệu quả tư tưởng Hồ Chí Minh và giá trị truyền thống dân tộc Việt Nam trong tình hình mới.

Bài viết trên đây Luận văn 1080 uy tín đã hướng dẫn bạn cách viết kết luận tiểu luận và mẫu kết luận tiểu luận. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể viết được một phần kết luận thực sự ấn tượng. Nếu có thắc mắc hoặc cần giúp đỡ vui lòng liên hệ SĐT: 096 999 1080. Email: luanvan1080@gmail.com, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành bài tiểu luận tốt nhất.

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080