Cách viết essay xin học bổng: Hướng dẫn chi tiết từng bước!

Nguyễn Tuyết Anh 26/05/2023 Hỏi đáp essay
Cách viết essay xin học bổng: Hướng dẫn chi tiết từng bước!
4.5/5 (7 đánh giá) 2 bình luận

Bạn ngồi nhiều giờ liền trước màn hình laptop và cảm thấy rối như tơ vò vì chưa biết cách viết essay xin học bổng?

Bạn chưa có chút kinh nghiệm nào?

Bạn đã sẵn sàng để viết bài luận xin học bổng trị giá hàng tỷ đồng của mình nhưng lại lúng túng trong việc “rao bán” bản thân mình một cách hoàn hảo nhất để gây ấn tượng với Adcom?

Điều bạn cần chính là một chút kinh nghiệm và cảm hứng để bắt đầu bài luận được thuận lợi.

Bài viết này của Tổng đài luận văn 1080 sẽ chia sẻ với bạn những chỉ dẫn về cách viết essay xin học bổng đáng giá.

Đây là thành phần trung tâm và quan trọng nhất của bộ hồ sơ xin nhập học và học bổng.

Bài luận cần gắn kết tất cả những mảnh ghép của cuộc đời bạn để viết thành một câu chuyện liền mạch hài hòa bắt đầu từ quá khứ, đưa đến hiện tại, và dẫn đến những dự định trong tương lai.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Những bài essay mẫu xin học bổng hay xuất sắc

Chia sẻ cách viết problem and solution essay đúng chuẩn

Cách viết essay xin học bổng mới nhất 2019
Cách viết essay xin học bổng mới nhất 2019

1. Hướng dẫn cách viết essay xin học bổng

1.1. Tìm ý tưởng

Đa phần các bạn sinh viên đều bị “bí bách” tại bước này.

Nhưng đừng vội lo lắng, vì công đoạn này bạn phải cần đến từ một đến hai tuần để đưa ra các options khác nhau cho chủ đề của mình.

Dưới đây Tổng đài luận văn 1080 sẽ liệt kê một số ý tưởng để bạn tham khảo:

- Bạn đã bao giờ vấp ngã trong cuộc sống chưa? Và bạn đã làm thế nào để vượt qua.

Đừng cố gắng kể một cách “thao thao bất tuyệt” về những biến cố trong cuộc đời bạn để làm khổ nhục kế với ban giám khảo, vấn đề là bạn đã làm gì để vượt qua các biến cố đó.

Bài học mà bạn rút ra được từ biến cố đó là gì?

- Bạn đã đạt được những thành quả nào trong thời gian qua, ý nghĩa của nó đối với bạn là gì?

- Những ưu điểm mà bạn cho là nổi trội nhất ở bạn?

- Bạn đã bao giờ nỗ lực hết mình cho một mục tiêu mà mình đặt ra chưa, cho dù kết quả là gì đi nữa, bạn hãy cho ban giám khảo biết là bạn làm điều đó như thế nào?

- Những hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia? Lý do bạn tham gia các hoạt động đó? Điều này mang lại lợi ích gì trong cuộc sống cũng như học tập của bạn? Bạn vẫn tham gia công việc đó cho đến thời điểm hiện tại chứ?

- Trong tương lai bạn muốn trở thành ai? Bạn muốn sống ở đâu? Quyển sách, bộ phim,... khiến bạn tâm đắc nhất? Lý do bạn lại thích chúng là gì? Tất cả điều này sẽ giúp ban giám khảo hiểu về bạn hơn.

- Đối với bạn, phẩm chất nào của con người quan trọng nhất? Giải thích lý do tại sao?

- Cuối cùng, học bổng này sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Nếu bạn không có thời gian hoặc không thể tự làm một bài essay hoàn chỉnh, hãy sử dụng dịch vụ viết assignment, essay thuê của Tổng đài luận văn 1080. Chúng tôi sẽ giúp bạn chạm tay đến giấc mơ du học của mình.

Nếu những câu hỏi trên vẫn chưa giúp bạn tìm được một đề tài thích hợp thì:

- Hãy xin ý kiến từ bạn bè, phụ huynh, đồng nghiệp,...: Nếu bạn chưa thể định hình được tính cách và những điểm nổi trội của bản thân, hãy nhờ bố mẹ hay những người bạn viết hộ một danh sách năm điểm nổi bật mà họ nhận thấy ở bạn (có kèm thêm lý do vì sao họ chọn nó)

- Hình mẫu lý tưởng: Nếu bạn có một khuôn mẫu để phấn đấu, có thể lồng hình ảnh đó vào bài luận của bạn.

- Đừng bỏ quên thời thơ ấu: Chịu khó mường tượng về thời thơ ấu của mình, biết đâu bạn sẽ tìm được một vài chất liệu đáng giá cho bài viết. Ví dụ như những ước mơ hiện nay của bạn bắt nguồn từ khi nào, và bạn đã nỗ lực như thế nào để nuôi dưỡng và biến ước mơ đó thành sự thật.

- Xác định mục đích: Lý do nào thúc đẩy bạn quyết định dành 2-6 năm trong quỹ thời gian quý giá của mình để học tập tại trường đại học, cao học này? Bằng cấp quan trọng như thế nào với những mục tiêu bạn đặt ra? Việc học tập tại trường bạn mong muốn đáp ứng nguyện vọng của bạn và sẽ mở cánh cửa tương lai của bạn như thế nào?

1.2. Chọn đề tài

Bạn đã tìm được ý tưởng cho bài viết của mình, với những nguyên liệu như nhu cầu tài chính, mục tiêu của cuộc sống, những kinh nghiệm sống, những khả năng khác nhau,...

Nhưng chưa đủ

Bạn còn cần thêm một chủ đề hay để gắn kết những yếu tố đó thành một thể thống nhất.

Hãy lựa chọn một chủ đề độc đáo mà vẫn không đi lệch khỏi những ý tưởng ban đầu.

Bởi gây ấn tượng trong mắt một người mỗi ngày phải đọc vài chục bài luận không phải điều đơn giản, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng những gợi ý nho nhỏ dưới đây:

Cách viết essay xin học bổng mới nhất 2019
Cách viết essay xin học bổng mới nhất 2019

- Nếu bạn kể về một sự kiện quan trọng đã xảy ra trong cuộc đời bạn, hãy lồng vào đó những kinh nghiệm sống động của bản thân.

- Đừng nhắc đến con số điểm điểm trung bình ở trường hay điểm TOEFL dù nó có tuyệt vời đến mức nào đi chăng nữa. Nó không cần thiết vì giám khảo đã nhìn thấy nó trong hồ sơ dự tuyển của bạn rồi.

- Nếu bạn nghĩ ra một chủ đề nhưng đã nhiều ngày loay hoay mà vẫn không nghĩ ra được dẫn chứng sống động nào thì phương án tốt nhất lúc này là bạn nên tìm một chủ đề khác.

- Bạn không thể truyền tải hết đủ mọi thông điệp trong giới hạn số chữ của bài viết nên đừng quá ôm đồm mà nhồi nhét.

- Tránh sa đà vào các các vấn đề chuyên môn, vì ban giám khảo sẽ nghĩ bạn đang cố tình phô diễn kiến thức của mình mà thôi.

- Đừng xem nhẹ cách mở đầu bài viết vì những dòng đầu tiên luôn đóng vai trò quyết định. Bất cứ giám khảo nào cũng không đủ kiên nhẫn đọc tiếp một bài luận có phần mở đầu chán ngắt.

- Chủ đề của bạn có thuộc dạng “xưa như trái đất” không? Chọn một chủ đề quen thuộc là một yếu điểm. Hãy xem qua 100 bài luận trên EssayEdge để rút được kết luận tổng quát. Nếu câu trả lời của bạn đủ thông minh và độc đáo để bật ra khỏi hàng ngàn bài luận khác, bạn thậm chí còn có nhiều cơ hội ghi điểm hơn nữa kìa.

- Tránh xa những chủ đề về chính trị, tôn giáo hay xung đột, nếu bạn không muốn bài luận của mình trở nên đáng nhớ một cách tiêu cực.

- Trước khi đặt bút viết, hãy trả lời những câu hỏi sau: Người đọc bài luận có còn nhớ đến chủ đề của bạn sau khi đọc thêm hàng trăm bài luận khác không? Họ sẽ còn nhớ những gì về chủ đề đó và về bạn? Ấn tượng cuối cùng đọng lại về bạn là gì?

Sau khi đưa ra hàng loạt những ý tưởng và thời giờ cân nhắc, hẳn bạn đã có trong tay ít nhất 1-2 chủ đề khả thi chỉ chờ bắt tay vào “xào nấu”. Tuy nhiên vẫn còn một vài điểm cần lưu ý mà bạn không nên bỏ qua sau đây:

- Nếu bạn dự định kể về những quãng tuổi thơ đầy khốn khó, hay bạn từng bị bắt cóc khi còn bé, hoặc về việc mẹ bạn mất trong một tai nạn thảm khốc,..., nói chung là những tấn thảm kịch của gia đình, thì hãy cẩn thận.

Các vị giám khảo sẽ không “ban” ngay một học bổng chỉ bằng cảm xúc như vậy đâu.

Bởi lẽ mục đích chính của bài luận vẫn là làm nổi bật những phẩm chất của bạn mà thôi.

Thay vì để họ nhớ về bạn như một thí sinh tội nghiệp, bạn hoàn toàn có thể để lại ấn tượng về một thí sinh nghị lực và có phẩm chất dù trưởng thành trong hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi thơ khốn khó có thể là "phông nền" làm bật lên những điểm mạnh của bạn, chứ không thể trở thành chủ đề chính cho cả bài luận được.

- Nổi bật không đồng nghĩa với chiến thắng.

Bạn có thể nổi bật giữa các thí sinh khác nếu bạn tự nhận mình là một cô gái da màu đồng tính.

Nhưng việc bạn có “sống sót” với sự nổi bật này không lại tùy thuộc vào cách xây dựng tình tiết trong bài luận: Bạn đã vượt qua những định kiến như thế nào trước dư luận xã hội?

Tuy nhiên, sẽ rất lố bịch nếu một cô con gái cưng của gia đình giàu có bố là kỹ sư, mẹ là bác sĩ ngồi than vắn thở dài về gia cảnh bần hàn. Lời khuyên dành cho bạn là đừng bao giờ nói dối về hoàn cảnh bản thân nhé!

- Không nên đề cập đến những khuyết điểm trừ trường hợp thật sự cần thiết. Thuốc lá, bia rượu,, tiệc tùng..., dù bạn có hào hứng về những chủ đề đó đến mấy thì cũng đừng lôi chúng vào bài viết.

Bạn chỉ có một số chữ giới hạn để trình bày bài luận, tại sao lại phung phí chúng vào những câu chuyện chỉ làm bạn mất điểm?

- Bạn không cần phải nói thật đến từng milimet cuộc đời mình. Hãy chỉ đề cập đến những chi tiết cần thiết để làm nền móng xây dựng và làm nổi bật những khả năng và phẩm chất của bạn là đủ.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment. Bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của Dịch Vụ Viết Thuê Assignment

Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment, hãy nhớ đến Luận văn 1080 tin cậy nhất, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

2. Cần lưu ý gì trong cách viết essay xin học bổng?

Bạn nên “ghi nhớ” sẵn hai mục đích sau: Thuyết phục cơ quan cấp học bổng là bạn hoàn toàn xứng đáng với học bổng của họ, và chứng minh cho họ thấy họ có thể mong đợi ở bạn nhiều hơn những điểm số cao thể hiện trong học bạ, bạn thật sự nhạy bén, thông minh và đủ chuẩn.

Không có một hướng dẫn chi tiết và chính xác với tất cả các bài luận cả. Nhưng những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn dễ dàng hoàn thành tốt bài viết hơn:

- Hãy tập trung trả lời câu hỏi: Một lời khuyên có vẻ ngớ ngẩn, nhưng chỉ cần bạn sa đà vào những chủ đề của mình mà quên trả lời câu hỏi đặt ra thì dù bài viết có hay đến đâu cũng đừng mong đến học bổng nữa.

- Ngay cả những chủ đề có vẻ “chán phèo” cũng có thể trở nên hấp dẫn nếu bạn biết cách diễn đạt một cách mới mẻ, sáng tạo.

Ví dụ: Thay vì nói: “Tôi đã phải tập luyện hàng tuần liền cho cuộc thi thể dục dụng cụ”, hãy ‘xào nấu” lại thành “Mỗi sáng, tôi đều đặn thức dậy vào lúc năm giờ sáng, đón xe buýt đến trung tâm thể thao và tập đến tối mịt, với mong ước đem được chiếc huy chương vàng thể dục dụng cụ về cho đội nhà”.

- Hãy là chính bạn: Hãy lồng cảm xúc và suy nghĩ của bạn vào những sự kiện quan trọng đã xảy ra, đó sẽ là thước đo chính xác nhất để giám khảo đánh giá tổng quát về bạn. Bởi vì có thể rất nhiều người từng đoạt giải trong những cuộc thi, nhưng cảm giác của mỗi người trong thời khắc đó là duy nhất. Tuy nhiên, trừ khi bạn đã nghiên cứu thấu đáo về các vấn đề chính trị hay xã hội thì hãy tránh xa chủ đề khó nuốt này ra nhé.

- Đầu tư cho phần mở đầu: “Ấn tượng đầu tiên là ấn tượng khó quên nhất”. Nếu ban giám khảo đối mặt với một phần mở đầu quá nhàm chán thì chẳng có lý do gì để họ tiếp tục đọc những đoạn sau cả. Đây luôn là phần quan trọng nhất vì họ tập trung nhất là trong 1-2 phút đầu.

- Dùng từ ngữ dễ hiểu: Đa số sinh viên vẫn lầm tưởng sử dụng những từ ngữ kiểu “bác học” mới làm nổi bật được sự uyên bác của mình. Nhưng thực tế lại chứng minh ngược lại, những từ ngữ càng đơn giản, gần gũi càng tạo nên sức hút không tưởng.

- Sử dụng ngôn ngữ giàu tính tượng hình: Cách hiệu quả nhất để tiếp cận giám khảo là tấn công trực tiếp vào cả năm giác quan của họ.

Chú ý:

+ Không đưa ra kết luận trong phần mở đầu: Nếu bạn kết luận ngay từ mở đầu tức là bạn đã nói với giám khảo: Ông/bà không cần đọc tiếp nữa đâu!

+ Mở đầu một cách gián tiếp: Bạn không nhất thiết phải nói ngay vào vấn đề chính từ câu đầu tiên. Hãy áp dụng một vài cách giới thiệu sáng tạo nào đó để phần mở đầu trở nên sinh động và độc đáo hơn

- Sử dụng từ nối: Hãy tạo sự liền mạch giữa các câu, các đoạn bằng cách sử dụng những từ nối như: while, as a result, since,...etc.

- Đảm bảo sự liên kết chặt chẽ giữa các phần: Phần mở đầu thành công chưa chắc cả bài luận thành công, vì có những bài viết có phần thân bài chả ăn nhập tí nào với mở đầu.

- Kết luận cần phải xúc tích: Kết luận chính là cơ hội cuối cùng để bạn thuyết phục các vị giám khảo khó tính.

Trong phần kết luận bạn không nên đưa ra bất kỳ điều gì để kết thúc vấn đề đặt ra. Vì bài luận chỉ giới hạn trong khoảng 300 chữ, thì liệu bạn đã phân tích đầy đủ để có thể đi đến một kết thúc chưa!

Bạn nên chọn một trong những cách sau để đóng bài viết lại một cách đẹp mắt:

+ Kết thúc bằng cách liên hệ với phần mở đầu để tạo tính cân bằng, lặp lại một câu ở phần mở đầu chẳng hạn.

+ Kết thúc mở, nêu thêm những vấn đề liên quan.

+ Nhấn mạnh lại một vấn đề trọng tâm ở phần thân bài.

+ Kết thúc bằng câu nói ý nghĩa của một người nổi tiếng. Tuy nhiên, hãy cân nhắc mạch văn. Câu nói phải được đưa vào thật tự nhiên chứ không phải gượng ép. Điều này sẽ khiến bài luận trở nên khập khiễng và sáo rỗng.

- Hãy nhờ bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân đọc bài viết của bạn, và hỏi người đó xem:

+ Bài viết của bạn nói về vấn đề gì?

+ Cấu trúc câu của bạn có đa dạng không? Hay chỉ toàn những câu hoặc dài thượt hoặc ngắn cụt ngủn?

+ Bạn đã sử dụng động từ ở thể chủ động nhiều nhất có thể chưa?

+ Bạn sử dụng từ nối có ổn không?

+ Ngôn ngữ của bạn dễ hiểu, sinh động không?

+ Có lỗi chính tả nào không?

+ Phần hay nhất là phần nào?

+ Phần tệ nhất là phần nào?

+ Ấn tượng đọng lại là gì?

+ Phần nào vẫn chưa rõ ràng và cần được chỉnh sửa lại?

+ Phần nào dư thừa cần bỏ đi?

+ Bài viết nói lên được gì về bạn?

+ Nó có độc đáo không?

- Đừng quên xem lại: Bất cứ nhà văn lớn nào có thể hoàn thành tác phẩm mà không xem đi xem lại nhiều lần, và bạn cũng vậy.

Hành động này là vô cùng cần thiết nhằm phát hiện và thay thế những câu từ còn chưa phù hợp, đồng thời gạt bỏ những câu văn vô nghĩa, kiểm tra sự liên kết của các liên từ, và cơ bản là không mắc lỗi chính tả hay ngữ pháp nào.

- Đừng gò ép chủ đề của bạn trong một giới hạn nhất định được đặt ra mà hãy để nó phát triển tự nhiên

- Hãy xóa bỏ những phần không cần thiết và sắp xếp lại các chi tiết bổ trợ, và làm rõ nghĩa thêm những điểm quan trọng.

3. Vai trò của Statement Of Purpose 

Statement of purpose trong essay xin học bổng là gì?

Đó chính là con người bạn, là cá tính riêng của bạn, là lòng hăng say, tài năng, óc sáng tạo, là tầm nhìn sâu, rộng của bạn, là kinh nghiệm tích tụ... và nhiều khía cạnh khác của con người bạn liên quan đến ngành hay lĩnh vực bạn muốn xin học bổng để có cơ hội được đào sâu và tiến xa hơn trong tương lai.

Nói tóm lại, giám khảo họ muốn biết bạn là ai và tại sao họ lại nên trao học bổng cho bạn.

Và đây chính là vai trò của Statement of Purpose.

Vì vậy, nó cần mang tính độc nhất vô nhị và cá nhân. Không được giống bất cứ một bài tiểu luận nào của người khác vì chính con người bạn là như vậy: không có mẫu thứ hai và unique.

Bạn phải cạnh tranh với nhiều người giỏi hơn cả bạn nữa, cho nên bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều thời giờ và sức lực cho bài essay này.

Vậy bạn sẽ viết gì trong đó và viết như thế nào?

Vì là một 'Statement of Purpose' cho nên bạn phải chứng minh được là mình biết rất rõ tại sao mình muốn nhận được học bổng đó, ở trường Đại học đó chứ không ở một trường nào khác.

Điều này có nghĩa là bạn phải tìm hiểu nhiều chừng nào tốt chừng nấy về học bổng và về nơi bạn sẽ nghiên cứu học tập, nếu bạn được chọn.

Bạn có thể tìm đọc các tài liệu quảng cáo, giới thiệu hay lên mạng tìm thông tin về học bổng cũng như về trường Đại học mà bạn đang nhắm đến.

Những hiểu biết này sẽ giúp bạn biết được ban giám khảo mong muốn tìm được những gì nơi ứng viên mà họ cho là xứng đáng được nhận học bổng.

Bạn sẽ dựa vào các thông tin này để biết mình sẽ phải nhấn mạnh vào phần nào, điểm nào nhằm thuyết phục ban tuyển sinh rằng học bổng rất thích hợp và cần thiết cho bạn trong lĩnh vực học tập hay làm việc của bạn.

Với những chia sẻ trên đây, Tổng đài luận văn 1080 hy vọng đã gỡ bỏ được những “nút thắt” của bạn trong cách viết essay xin học bổng.

Đọc thêm cách viết outline cho essay chi tiết và củ thể nhất.

4. Kinh nghiệm viết essay xin học bổng

4.1. Nghiên cứu và điều chỉnh 

Mỗi trường đại học hay tổ chức có những điều kiện, yêu cầu, và ưu tiên cấp học bổng riêng, không giống nhau.

Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ những điều kiện này và điều chỉnh cho bài luận xin học bổng của mình phù hợp với những điều kiện đó.

Bạn không thể “đâm đầu” vào viết bài luận mà không tìm hiểu kỹ lưỡng, như vậy chỉ phí công sức và thời gian của bạn.

Nếu trong hướng dẫn của trường hay tổ chức không đề cập rõ ràng, bạn vẫn có thể chủ động viết email cho trường để hỏi xem trường hay tổ chức yêu cầu hoặc ưu tiên gì khi đánh giá hồ sơ xin học bổng.

Việc chủ động viết email cũng giúp bạn gây ấn tượng với Adcom đấy!

4.2. Cho Adcom thấy bạn ưu tú trong không chỉ một lĩnh vực

Điều này ban đầu nghe có vẻ trái ngược với điều trên.

Nhưng thực chất, cho dù trường hay tổ chức quan tâm nhiều đến kết quả học tập hơn hay hoạt động xã hội hơn, bạn cũng cần thể hiện bạn là một người đa-zi-năng trong nhiều lĩnh vực.

Khi Adcom phân vân giữa 2 ứng cử viên sáng giá để trao học bổng, ứng viên nào thể hiện mình đa-zi-năng hơn sẽ chiếm ưu thế.

Cho nên, khi viết essay xin học bổng, bạn hãy dành 1-2 đoạn để thể hiện các mặt mạnh khác của bản thân để Adcom thấy bạn không chỉ tài năng trong một lĩnh vực, mà là “a whole package” mà Adcom đang tìm kiếm nhé.

4.3. Quan trọng nhất vẫn là “tiềm năng” và “đam mê”

bất kể mục tiêu cấp học bổng là gì, bạn cũng cần phải nhấn mạnh 2 yếu tố “tiềm năng” và “đam mê”.

Thể hiện được 2 yếu tố trên là cách nhanh nhất để Adcom biết bạn là ai, là con người với suy nghĩ và khát vọng như thế nào.

Trình bày “tiềm năng” và “đam mê” giúp bạn tạo mối liên hệ và gắn kết với Adcom ngay cả khi chưa phỏng vấn.

Nếu bạn là sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và công tác xã hội, bạn thường có xu hướng dựa vào những thành tích này để làm đẹp bài luận xin học bổng.

Nhưng nếu bạn quên mất thể hiện “tiềm năng” và “đam mê”, có thể hồ sơ của bạn sẽ bị rớt ở vòng cuối.

Nếu bạn là một sinh viên với điểm số và hoạt động ngoại khóa ở mức “thường thường bậc trung”, thể hiện “tiềm năng” và “đam mê” có thể giúp bạn chuyển bại thành thắng những đối thủ với điểm số ấn tượng hơn bạn đấy.

4.4. Đầu tư nhiều công sức và thời gian trong phần trình bày

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” là lời khuyên không còn đúng trong thời đại ngày nay, và khi viết essay xin học bổng cũng vậy.

Như đã đề cập bên trên, Adcom chỉ dành không quá 60 giây để đọc lướt qua bài luận của bạn.

Vì vậy, nếu bạn không chú trọng phần hình thức, gây mất thiện cảm cho Adcom, thì hồ sơ của bạn dù tốt đến đâu cũng có nguy cơ bị loại rất cao. Hãy lưu ý những điều sau:

- Không được viết tắt và không dùng văn nói

- Sử dụng tiếng Anh hiện đại kết hợp với tiếng Anh hàn lâm: Ngôn ngữ hàn lâm dùng trong văn học cổ điển phù hợp với mục đích làm bài luận xin học bổng của bạn có sức nặng, thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên sử dụng quá nhiều sẽ làm bài viết có phần “màu mè”.

Với những hướng dẫn chi tiết và đơn giản về cách viết essay xin học bổng trên đây, Tổng đài luận văn 1080 hi vọng sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên, kiến thức bổ ích.

Chúc bạn thành công!

 
Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

TThùy Dung

Thanks bạn, bài viết rất bổ ích, bên bạn có dịch vụ viết essay xin học bổng k? Ib mình với ạ

Trả lời4 years ago

Thông tin bình luận

TThái Lộc

Có mẫu essay xin học bổng ở Nga không ạ

Trả lời4 years ago

Thông tin bình luận

Zalo: 096.999.1080