Cách viết essay agree or disagree chi tiết nhất

Nguyễn Tuyết Anh 03/08/2021 Hỏi đáp essay
Cách viết essay agree or disagree chi tiết nhất
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Cách viết essay agree or disagree rất đơn giản, bạn chỉ cần nắm rõ các bước và cấu trúc riêng của bài essay agree or disagree. Nhiều bạn sinh viên mới làm quen với essay thường bị nhầm lẫn giữa các dạng essay với nhau dẫn đến thường đi lạc đề hoặc trả lời không đúng câu hỏi của đề bài.

Những hướng dẫn dưới đây của Tổng đài Luận Văn 1080 sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn dạng bài essay agree or disagree và nắm được cách viết để đạt điểm cao.

1. Essay agree or disagree là gì?

Cách viết essay agree or disagree chi tiết nhất
Cách viết essay agree or disagree chi tiết nhất

Bạn cần hiểu định nghĩa của agree or disagree essay trước khi học cách viết essay agree or disagree. 

1.1. Định nghĩ về bài essay agree or disagre

Bài essay agree or disagree là dạng bài yêu cầu người viết chứng minh cho người đọc thấy rằng nhận định của mình về vấn đề của đề bài là đúng bằng cách đưa ra những luận điểm, lập luận và dẫn chứng.

Nhận định (hoặc ý kiến) của tác giả trong trường hợp này sẽ là Agree (Đồng ý), Disagree (Không đồng ý), hay Đồng ý một phần (Partial agree) với đề bài.

1.2. Cách nhận biết đề bài essay agree or disagree 

Một trong những điều quan trọng bạn cần nắm trước khi tìm hiểu cách viết essay agree or disagree là bạn phải biết cách nhận dạng dạng đề bài này để không viết lạc đề. 

Các đề bài essay agree or disagree thông thường trước tiên sẽ nêu ra một vấn đề hoặc đưa ra nhận định cho một vấn đề nào đó, sau đó sẽ kết thúc bằng một câu hỏi yêu cầu bạn đưa ra ý kiến xem bạn có đồng tình hay không đồng tình hoặc đồng tình một phần với đề bài.

Khi gặp các câu hỏi dưới đây, bạn có thể chắc chắn đây là một đề bài thuộc dạng essay agree or disagree:

- What is your opinion? (không có yêu cầu “Discuss both view” như trong dạng discussion essay)

- To what extent do you agree or disagree?

- Do you agree or disagree?

Ví dụ: Most of people believes that children’s autism rises from watching smart-phone, Ipad and television too much. What is your opinion?

1.3. Cấu trúc bài essay agree or disagree

Cấu trúc của bài essay agree or disagree bao gồm 4 đoạn văn ngắn, phân bổ vào 3 phần là Introduction (Mở bài), Body paragraph (Thân bài), Conclusion paragraph (Kết luận). Cụ thể như sau:

I) Introduction (Mở bài)

- 1 câu dẫn dắt vấn đề (paraphrase)

- 1 câu trả lời câu hỏi theo yêu cầu của đề bài và nêu các ý chính sẽ viết trong thân bài

II) Body paragraph (Thân bài)

Body 1:

- Nêu lý do bạn đồng ý/không đồng ý thứ nhất

- Nêu các lập luận giải thích lý do

- Nêu ví dụ dẫn chứng 

Body 2:

- Nêu lý do bạn đồng ý/không đồng ý thứ hai

- Nêu các lập luận giải thích lý do

- Nêu ví dụ dẫn chứng 

III) Conclusion paragraph (Kết luận)

- 1 câu dẫn lại mục tiêu chính của để bài

- 1 câu tóm tắt các ý đã trình bày trong thân bài

- 1 câu đưa ra kiến nghị của bạn (nếu có phần này sẽ được cộng điểm)

2. Cách viết bài luận agree or disagree

Dưới đây là các bước cụ thể giúp bạn nắm được cách viết essay agree or disagree một cách đơn giản mà chính xác.

Cách viết bài luận agree or disagree

Bước 1: Phân tích đề

Bước phân tích để bài nhằm giúp bạn xác định đúng dạng essay mà bạn cần viết. Hãy bám sát các câu hỏi nhận biết của essay agree or disagree đã đề cập ở phần trên để dễ dàng nhận ra kiểu bài này bạn nhé.

Bước 2: Tìm ý tưởng

Bạn hãy tìm ý tưởng từ trong những sự việc thực tế vì hầu hết các đề bài essay thường xoay quanh những vấn đề quen thuộc trong cuộc sống.

Ví dụ: Với vấn đề bệnh tự kỷ của trẻ em bắt nguồn từ việc xem điện thoại thông minh, Ipad và Tivi quá nhiều. 

Thực tế cho thấy càng ngày càng có nhiều trẻ em bị tự kỷ trong thời đại công nghệ thông tin, cha mẹ bận rộn thường không kiểm soát việc xem quá nhiều của các bé, dẫn đến tích cách các em dễ nổi cáu, phong cách sống thụ động, ít nói chuyện, tỏ ra nhút nhát, thường tưởng tượng mình là nhân vật trong game,... Đây chính là những ý tưởng mà bạn có thể viết.

Bước 3: Sắp xếp các ý tưởng vào dàn bài

Sau khi có ý tưởng, bạn cần phân bố các ý tưởng vào một dàn bài cụ thể, nhằm giúp bạn định hình trước lộ trình viết của essay, và giúp bạn kiểm soát không để bỏ sót ý tưởng.

Ví dụ: Với đề bài bên trên, bạn có thể lập dàn bài như sau:

I) Introduction (Mở bài)

- 1 câu trả lời câu hỏi của đề bài: “Đồng ý (I agree)

II) Body paragraph (Thân bài)

Body 1:

- Lý do 1 bạn agree/disagree: Inactive lifestyle

- Usually seat alone, no any physical action

- EX: Children will do this as a habit and limit their communication

Body 2:

- Lý do 2 bạn agree/disagree: Be shy and hot-temper

- Children imagine they’re the characters in games and follow that character's temper and action.

- EX: The science show that watching technological productions too much will impact to human’s brand, especially with children  

III) Conclusion paragraph (Kết luận)

- Paraphrase and summarise

Bước 4: Tiến hành viết

Dựa trên các ý tưởng và dàn bài đã lập trước, bạn sẽ lần lượt viết từng phần nội dung trong essay. Sau khi viết xong phần nào, bạn cần dò lại các ý tưởng xem có bỏ sót ý nào không nhé.

Phần thân bài sẽ phụ thuộc vào ý kiến của bạn là Agree (Đồng ý), Disagree (Không đồng ý), hay Đồng ý một phần (Partial agree) trong phần mở bài.

- Nếu ý kiến của bạn là hoàn toàn đồng ý (Completely agree) hoặc hoàn toàn không đồng ý (Completely disagree), thì cả 2 đoạn của thân bài sẽ lần lượt viết về các luận điểm và lập luận nhằm chứng minh cho ý kiến của bạn.

- Nếu ý kiến của bạn là không hoàn toàn đồng ý đồng ý hoặc chỉ đồng ý một phần (Partial agree), 2 đoạn trong phần thân bài (Body paragraph) sẽ có 2 hướng viết như sau:

1. Hướng viết cân bằng: Mỗi đoạn body paragraph sẽ lập luận và dẫn chứng về từng quan điểm, lưu ý bạn muốn nhấn mạnh quan điểm nào hơn thì viết sau.

2. Hướng thiên lệch (tức là bạn agree nhiều hơn disagree, hoặc disagree nhiều hơn agree): cả 2 đoạn body cũng sẽ lần lượt lập luận cho từng ý kiến (agree hoặc disagree), tuy nhiên bạn thiên về ý kiến nào nhiều hơn thì sẽ viết kỹ hơn và sẽ viết ở đoạn body 2.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment. Bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của dịch vụ nhận viết essay thuê

Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080 sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn này.

3. Bài mẫu essay agree or disagree

Bài essay mẫu sau đây là ví dụ thực tiễn và đầy đủ giúp bạn nắm rõ hơn về cách viết essay agree or disagree một cách chính xác.

Bài mẫu essay agree or disagree

Topic: We cannot help everyone in the world that needs help, so we should only be concerned with our own communities and countries. To what extent do you agree or disagree with this statement?

Some people believe that we should not help people in other countries as long as there are problems in our own society. I disagree with this view because I believe that we should try to help as many people as possible.

On the one hand, I accept that it is important to help our neighbours and fellow citizens. In most communities there are people who are impoverished or disadvantaged in some way. It is possible to find homeless people, for example, in even the wealthiest of cities, and for those who are concerned about this problem, there are usually opportunities to volunteer time or give money to support these people. In the UK, people can help in a variety of ways, from donating clothing to serving free food in a soup kitchen. As the problems are on our doorstep, and there are obvious ways to help, I can understand why some people feel that we should prioritise local charity.

At the same time, I believe that we have an obligation to help those who live beyond our national borders. In some countries the problems that people face are much more serious than those in our own communities, and it is often even easier to help. For example, when children are dying from curable diseases in African countries, governments and individuals in richer countries can save lives simply by paying for vaccines that already exist. A small donation to an international charity might have a much greater impact than helping in our local area.

In conclusion, it is true that we cannot help everyone, but in my opinion national boundaries should not stop us from helping those who are in need.

(280 words, band 9)

Nguồn: ngocanhielts

Đọc ngay cách sử dụng các từ nối để viết essay và các trường hợp sử dụng hiệu quả

Nếu như bạn gặp khó khăn trong lúc về cách viết essay agree or disagree, hãy liên hệ trực tiếp tổng đài Luận Văn 1080 qua SĐT: 096.999.1080 hoặc Email: luanvan1080@gmail.com để nhận sự tư vấn kịp thời nhé.

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Công việc của tôi là Chuyên thu thập, quản lý và sản xuất nội dung thông tin dưới bất kỳ dạng nào, tư vấn các vấn đề luận văn cho khách hàng qua tổng đài tư vấn, soạn thảo các hồ sơ, dịch vụ làm luận văn cho khách hàng. Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080