Các nhân tố ảnh hưởng đến xuất khẩu lao động

Tran Ha
Các nhân tố ảnh hưởng đến xuất khẩu lao động
5 (100%) 1 vote

Các nhân tố ảnh hưởng đến xuất khẩu lao động và những rủi ro, hạn chế và lợi ích của hoạt động xuất khẩu lao động

1. Các nhân tố ảnh hưởng đến xuất khẩu lao động

a, Nhóm nhân tố khách quan

– Điều kiện kinh tế chính trị, tình hình dân số_nguồn lao động của nước tiếp nhận lao động

Các nước tiếp nhận lao động thường là các nước có nền kinh tế phát triển hoặc tương đối phát triển nhưng trong quá trình phát triển kinh tế của minh họ lại thiếu hụt nghiêm trọng trong lực lượng lao động cho một hoặc một vài lĩnh vực nao đó.

Các nhân tố ảnh hưởng đến xuất khẩu lao động

Các nhân tố ảnh hưởng đến xuất khẩu lao động

Tham khảo các dịch vụ khác của chúng tôi:

+ Làm luận văn tốt nghiệp đại học

Dịch vụ viết luận án tiến sĩ

Viết tiểu luận triết học

Vì thế họ có nhu cầu tiếp nhận thêm lao động ở nước khác. Ngoài ra, xuất khẩu lao động còn chịu nhiều tác động ở sự phát triển kinh tế có ổn định hay không của nước tiếp nhận. Nếu nền kinh tế có những biến động xấu bất ngờ xảy ra thì hoạt động xuất khẩu lao động cũng gặp nhiều khó khăn.

Chính trị cũng ảnh hưởng tới xuất khẩu lao động. Nếu nước tiếp nhận có tình hình chính trị không ổn định thì họ cũng có thể không có nhu cầu tiếp nhận thêm lao động ở nước xuất khẩu.

– Điều kiện giao thông vận tải, thông tin liên lạc giữa quốc gia xuất khẩu lao động và quốc gia tiếp nhận

Nếu những điều kiện này tốt sẽ góp phần làm giảm chi phí trong hoạt động xuất khẩu lao động cũng như thuận lợi trong quá trình đưa lao động đi và nhận lao động về. Vì thế hoạt động xuất khẩu lao động sẽ diễn ra thường xuyên và mạnh mẽ hơn.

b, Nhóm nhân tố chủ quan

Bao gồm hệ thống các quan điểm, chính sách và chủ trương của nhà nước về hoạt động xuất khẩu lao động. Nếu coi trọng xuất khẩu lao động, xác định đúng vị trí của nó trong phát triển kinh tế_xã hội sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu lao động và ngược lại.

Đồng thời với quá trình này thì công tác tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát việc thực hiện cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của hoạt động xuất khẩu lao động

Các nhân tố ảnh hưởng đến xuất khẩu lao động trên đôi khi có lợi, đôi khi lại gây bất lợi cho hoạt động xuất khẩu lao động, để đưa ra phương án tối ưu cho hoạt động này, nhà quản lý cần biết nguyên nhân bắt nguồn từ nhân tố nào.

2. Rủi ro, hạn chế và lợi ích của hoạt động xuất khẩu lao động

a, Rủi ro trong xuất khẩu lao động

Rủi ro trong xuất khẩu lao động là những biến cố bất ngờ không may xảy ra gây thiệt hại cho các bên tham gia xuất khẩu lao động

Rủi ro trong xuất khẩu lao động phát sinh bởi các nguyên nhân sau

– Từ phía người sử dụng lao động (đối tác nước ngoài)

+ Khi người sử dụng lao động không may làm ăn thua lỗ, bị phá sản… dẫn đến phải cắt giảm hay sa thải nhân công thì hợp đồng lao động sẽ bị chấm dứt trước thời hạn. Trong trường hợp này người bị hại sẽ là người lao động và các doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Người lao động bị mất việc làm và phải trở về nước.

Có người thì đã tích lũy đủ tiền để góp phần ổn định cuộc sống khi về nhưng cũng có người thì lại rơi vào hoàn cảnh nợ chồng chất. Mặc khác, có những trường hợp do người sử dụng lao động không trả hoặc đánh mất hộ chiếu của người lao động nên người lao động không thể về nước, khiến cho họ trở thành người nhập cư bất hợp pháp và phải chịu bất cứ hình phạt nào theo quy định của nước sở tại.

Còn các doanh nghiệp xuất khẩu lao động , họ phải chụ chi phí phát sinh để đưa người lao động trở về nước cũng như tiền đền bù cho những người lao động này do hợp đồng bị phá vỡ mà không phải do lỗi của người lao động.

Theo thỏa thuận số tiền đó sẽ được bên sử dụng lao động hoàn trả nhưng nếu họ không trả thì các doanh nghiệp xuất khẩu lao động cũng khó mà đòi được. Nếu có khiếu kiện thì thủ tục rất rườm rà và tốn kém  doanh nghiệp xuất khẩu lao động thường thiệt

+ Khi người sử dụng lao động cố tình thực hiện không nghiêm túc hợp động đã ký như cắt giảm tiền lương, cắt giảm các lợi ích của người lao động như :bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…,đánh đập công nhân, bóc lột công nhân một cách quá đáng dẫn đến tình trạng mâu thuẫn giữa người lao động và người sử dụng lao động. Hậu quả là người lao động sẽ bỏ việc hoặc bị sa thải. Trong trường hợp này người lao động và doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị thiệt hại.

– Từ phía người lao động :

Các rủi ro từ phía người lao động chủ yếu là do người lao động ý thức kém, nhận thức kém đã tự ý phá vỡ hợp đồng (bỏ việc làm) để ra làm ngoài cho các công ty tư nhân với mức thu nhập cao hơn. Trong trường hợp này người sử dụng lao động và doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ bị thiệt hại.

Người sử dụng lao động sẽ bị thiệt hại nặng nề nếu số người lao động bỏ việc ngày càng nhiều và nhất là trong cùng một lúc. Khi đó có thể gây đình trệ trong sản xuất hoặc dư luận không tốt trong xã hội của nước sở tại.

Với doanh nghiệp xuất khẩu lao động, điều đầu tiên họ phải gánh chịu là sự mất uy tín với đối tác và thậm chí là nguy cơ mất thị trường lao động và tiếp theo là sự thiệt hại về tài chính: chi phí đưa người lao động về nước, chi phí tìm kiếm lao động…Nếu tình trạng này kéo dài doanh nghiệp xuất khẩu lao động có thể bị phá sản hoặc bị thu hồi giấy phép xuất khẩu lao động.

– Từ phía doanh nghiệp xuất khẩu lao động :

Rủi ro phát sinh chủ yếu là do doanh nghiệp xuất khẩu lao động là các “doanh nghiệp ma” nghĩa là hoạt động không hề có sự cho phép của cơ quan chức năng. Thực chất hành vi của các doanh nghiệp này là lợi dụng sự cả tin của người lao động, sự thiếu thông tin về lĩnh vực xuất khẩu lao động và đặc biệt là khát vọng muốn đổi đời của người lao động để lừa đảo.

Trong trường hợp này người bị hại trực tiếp là người lao động. Họ bị thiệt hịa về tài chính nặng nề, thậm chí có người đã phải trả giá cả bằng tính mạng, nhân phẩm. Chính phủ Việt Nam và chính phủ nước sở tại có thể bị hại một cách gián tiếp trong việc giải quyết hậu quả

Bên cạnh đó, cũng có những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp giấy phép rồi nhưng hoạt động không hiệu quả đã nhận tiền của người lao động nhưng không tìm kiếm được thị trường để đưa họ đi. Trường hợp này người lao động cũng chịu thiệt hại nặng nề về tài chính nhưng không bằng trường hợp trên.

b, Lợi ích của việc xuất khẩu lao động

– Xuất khẩu lao động mang lại lợi ích kinh tế đáng khích lệ (tăng nguồn ngoại tệ trong nước) và góp phần quan trọng trong việc cải thiện cuộc sống của người lao động. Xuât khẩu lao dộng thời gian qua đã tạo việc làm cho một bộ phận người lao động, góp phần tích cực vào việc giải quyết việc làm cho xã hội.

– Mặt khác, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài giúp nhà nước giảm được khoản chi phí đầu tư đào tạo nghề và tạo chỗ làm việc mới cho người lao động.

– Ngoài ra thông qua lao động ở nước ngoài , người lao động đã nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, ngoại ngữ, tiếp thu được những công nghệ và tác phong sản xuất công nghiệp tiên tiến, do đó từng bước đáp ứng các yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước khi họ trở về.