Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Nhân Lực (18 Mẫu Tải Miễn Phí)

Nguyễn Tuyết Anh 26/04/2023 Tài liệu quản trị
Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Nhân Lực (18 Mẫu Tải Miễn Phí)
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Quản trị nhân lực đóng vai trò trung tâm trong việc duy trì sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Vậy nên, việc khám phá và khai thác triệt vấn đề nhằm xây dựng luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực được quan tâm đông đảo.

Tuy nhiên, để hình thành một đề tài hấp dẫn, phù hợp với thực tiễn vấn đề và có tính sáng tạo không phải điều dễ dàng. Bài viết dưới đây của Luận văn 1080 hệ thống chi tiết 80+ đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực. Các đề tài đều được nghiên cứu và giám định bởi các chuyên gia có trình độ thạc sĩ trở lên từ các trường đại học.

1. 4 Cách chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực

Một trong những tiêu chí để đánh giá tối ưu luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực là việc sở hữu một đề tài hay. Thỏa mãn 4 tiêu chí sau giúp hình thành một đề tài chuẩn chỉnh và hấp dẫn.

4 Cách chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực

1.1 Mang tính cấp thiết cao

Đề tài được chọn phải thực sự cần thiết để được nghiên cứu, nhằm mang lại những đóng góp, những giải pháp thiết thực cho hoạt động quản trị nguồn nhân lực trong thực tiễn và đóng góp cơ sở lý thuyết trong học thuật chuyên ngành.

1.2 Không trùng lặp

Đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực được chọn phải là một đề tài mới, khai thác những khía cạnh chưa từng được nghiên cứu trước đây thì mới có giá trị nghiên cứu. Bởi nếu trùng lặp, công trình nghiên cứu của bạn chẳng khác nào là một bản sao chép từ những kết quả nghiên cứu của người khác, dẫn đến việc làm mất đi giá trị của bài viết. 

1.3 Phù hợp với khả năng của bạn

Đề tài được chọn cần phù hợp với khả năng nghiên cứu của bạn để bạn có thể nghiên cứu ra những kết quả có giá trị thực sự và có tính chính xác cao. Một đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực quá đơn giản sẽ không mang lại giá trị gì hoặc chỉ mang đến những giá trị ít ỏi cho công trình nghiên cứu.

Ngược lại một đề quá rộng sẽ gây khó khăn cho bạn rất nhiều trong việc thu thập dữ liệu nghiên cứu, nếu bạn không thu thập đủ dữ liệu thì sẽ cho ra những kết quả nghiên cứu không đáng tin cậy.

Chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực như thế nào là tối ưu?

1.4 Đúng sở thích của bạn

Một đề tài mà bạn yêu thích sẽ đem đến cho bạn những động lực và sự nhiệt huyết trong quá trình nghiên cứu. Nếu bạn chọn một đề tài mình không thích, tất nhiên bạn sẽ khó lòng đặt hết tâm huyết của mình vào nghiên cứu đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực để đem lại những kết quả có giá trị cao.

2. Kho luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực tuyển chọn hay nhất

Tổng đài Luận Văn 1080 đã tổng hợp danh sách các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực chọn lọc cho bạn đọc tham khảo:

 1. Những giải pháp nhằm phát triển chất lượng nguồn nhân lực tại Tổng công ty công nghiệp ABC giai đoạn 2020 – 2025.
 2. Nâng cao hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại Ngân hàng ABC chi nhánh chi nhánh XYZ.
 3. Giải pháp giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Khu công nghiệp ABC, tỉnh XYZ giai đoạn 2020 - 2025.
 4. Nghiên cứu mô hình và hoạt động quản trị nhân lực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh XYZ.
 5. Những biện pháp nâng cao hoạt động quản trị nguồn nhân sự tại Công ty cổ phần ABC.
 6. Hoàn thiện quy trình quản lý nhân sự tại Công ty Cổ phần Tập đoàn thép Nam Phương.
 7. Nghiên cứu tình hình quản lý nguồn nhân lực chất lượng cao trong phát triển kinh tế – xã hội ở Thành phố Hải Phòng.
 8. Những phương thức hoàn thiện quản trị nguồn nhân lực tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn, chi nhánh Bến Thành.
 9. Giải pháp hoàn thiện quản trị nguồn nhân lực trong ngành giáo dục dựa trên các quy chế đổi mới cải cách giáo dục tại Tỉnh Hưng Yên.
 10. Ứng dụng các học thuyết của phương Đông về quản trị nguồn nhân lực vào những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu vực tỉnh Phú Yên.
 11. Nghiên cứu hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại công ty Thương mại và xuất nhập khẩu ABC.
 12. Giải pháp tối ưu trong phát triển nguồn nhân lực của tổ chức bộ máy quản lý nhà nước ở nước Việt Nam hiện nay.
 13. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc ra các chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại Việt Nam.
 14. Nghiên cứu phương pháp giúp nâng cao các hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam.
 15. Hoàn thiện quy trình quản lý nguồn nhân lực của Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp ABC giai đoạn 2020 - 2025.
 16. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực qua các hoạt động đào tạo nghề tại bậc trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh An Giang.
 17. Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nông nghiệp nông thôn theo chủ trương công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 18. Những yếu tố quyết định hiệu quả công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV ABC.
 19. Nghiên cứu thực trạng hiệu quả cải cách hành chính nhà nước về việc quản lý và phát triển nguồn nhân lực.
 20. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nguồn nhân lực giảng viên tại trường Đại Học Tôn Đức Thắng cơ sở Quận 7.
 21. Nghiên cứu thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 22. Giải pháp nâng cao số lượng nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội tại Thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
 23. Nghiên cứu thực trạng và phương pháp phát triển nguồn nhân lực cán bộ, công chức nhà nước tại khu vực huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
 24. Các yếu tố giúp nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Tập đoàn Trung Nguyên Legend.
 25. Những phương pháp giúp phát triển công tác quản trị nhân sự tại Công ty cổ phần Trách nhiệm hữu hạn MTV Yến sào Khánh Hòa.
 26. Ứng dụng các lý thuyết phương Tây về quản trị nguồn nhân lực vào công tác quản trị nhân lực của Công ty Cổ phần ABC. Liên hệ thực tiễn.
 27. Thực trạng và giải pháp giúp phát triển chất lượng hoạt động tuyển dụng nhân sự tại Công ty Cổ phần nước khoáng Vĩnh Hảo.
 28. Những giải pháp phát triển công tác quản trị nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại tỉnh Bắc Ninh.
 29. Các biện pháp thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn ABC, giai đoạn 2020 - 2025.

Xem thêm các bài viết khác:

Khái niệm quản trị nguồn nhân lực

+ Quy trình ra quyết định quản trị

3. 3 Mẫu luận văn luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực hay nhất

Dưới đây là 3 mẫu luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực được Luận văn 1080 chọn lọc. 

Tuyển chọn các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực hay

Tuyển chọn các đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực hay

3.1. Mẫu 1 - Đề tài nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Tên đề tài: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Công ty Cổ phần Chứng khoán MBS

Mô tả: Dựa trên hệ thống cơ sở lý luận về chất lượng và lý luận về chất lượng, bài viết chỉ ra thực trạng chất lượng nguồn nhân lực và hiệu quả của các hoạt động nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Công ty Cổ phần Chứng khoán MBS. Từ nội dung cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn đó, tác giả đưa ra các quan điểm nhằm đề xuất phương hướng và giải pháp để nâng cao chất lượng cho nguồn nhân lực.

Download ngay

3.2. Mẫu 2 - Đề tài hoàn thiện công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực

Tên đề tài: Hoàn thiện công tác đào tạo bồi dưỡng công chức viên chức Bệnh viện Mắt Trung ương

Mô tả: Đề tài xây dựng giải pháp nhằm hoàn thiện công tác đào tạo bồi dưỡng công chức viên chức Bệnh viện Mắt Trung ương. Trong đó hệ thống những nội dung cơ bản về lý luận và thực tiễn đào tạo bồi dưỡng công chức, viên chức. 

Download ngay

3.3 Mẫu 3 - Đề tài phát triển nguồn nhân lực

Tên đề tài: Phát triển nguồn nhân lực tại Công ty cổ phần đầu tư C.E.O

Mô tả: Lấy cơ sở lý luận làm nền tảng, tác giả phân tích thực trạng hoạt động phát triển nguồn nhân lực dựa trên góc độ khách quan và chủ quan, về hiệu quả và hạn chế còn tồn tại. Nhờ đó, bài luận đề xuất các giải pháp phát triển nguồn nhân lực mang tính khả thi cao nhất cho tình hình nguồn nhân lực thực tiễn của Công ty cổ phần đầu tư C.E.O.

Download ngay

Xem thêm: 

>>> Luận Văn Thạc Sĩ Phát Triển Nguồn Nhân Lực

>>> Luận văn thạc sĩ marketing
>>> Kho 40 đề tài kèm mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế chọn lọc nhất

 • Một đề tài xuất sắc luôn xuất phát từ hiện thực khách quan của công tác quản trị nhân lực. Trong khi đó, khoanh vùng phạm vi cần đi sâu vào đối tượng công ty, doanh nghiệp cụ thể. Phạm vi khoanh vùng phù hợp làm tăng tính khả thi trong việc thu thập dữ liệu, giúp đề tài đi đúng định hướng và rõ ràng hơn. 
 • Lưu ý là bạn không nên chọn đề tài quá rộng hoặc cần một lượng mẫu quá lớn để nghiên cứu. Việc khoanh vùng quá lớn sẽ gây khó khăn trong việc thu thập dữ liệu của bạn. Vì thế, không đảm bảo được thời gian hoàn thành luận văn, mà chưa để những trở ngại phát sinh trong quá trình thực hiện.
 • Dưới đây là link download MIỄN PHÍ 15 mẫu luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực đã được Tổng đài Luận Văn 1080 tổng hợp và chọn lọc kỹ càng. Bạn có thể tham khảo thêm và áp dụng cho bài luận của mình:
Download tài liệu luận văn miễn phí
Download tài liệu luận văn miễn phí

Trên đây là hướng dẫn cách chọn đề tài và những gợi ý đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực được chọn lọc. Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn là bạn nên chọn bối cảnh hoạt động quản trị nguồn nhân lực của một công ty cụ thể, sau đó kết hợp với những hướng đi của các đề tài mẫu bên trên để tạo ra một đề tài luận văn của riêng bạn. Khi đó, đề tài của bạn sẽ không quá rộng vì đã được giới hạn rõ ràng trong bối cảnh của một công ty, và vì thế công tác nghiên cứu luận văn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và có hướng đi rõ ràng. 

Nếu bạn còn thắc mắc nào về đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực, đứng ngần ngại liên hệ về Tổng Đài Luận Văn 1080 qua email: luanvan1080@gmail.com hoặc gọi điện đến hotline: 096.999.1080 để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080