Kho Bài mẫu IELTS Writing Task 2

Nguyễn Tuyết Anh 14/02/2023 Hỏi đáp essay
Kho Bài mẫu IELTS Writing Task 2
5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Ngày nay, nhu cầu tìm các bài mẫu essay phục vụ công việc, học tập ngày một tăng cao. Có vô vàn nguồn thông tin trên mạng khiến nhiều học viên hoang mang khi không biết đâu là thông tin uy tín nên tham khảo. Luận văn 1080 sẽ gợi ý bạn những dạng bài mẫu IELTS Writing Task 2 được sử dụng nhiều nhất kèm link tải bài mẫu chi tiết để học viên nắm rõ cách viết, vận dụng trực tiếp vào bài viết của mình. 

1. Dạng bài Narrative Essay

 Dạng bài Narrative Essay
Dạng bài Narrative Essay

Tên đề tài: Many people nowadays travel abroad for their university education. Do you think that? 

(Nhiều học sinh ngày nay chọn học ở nước ngoài cho chương trình đại học. Bạn nghĩ sao về điều này?)

Tóm tắt nội dung: 

 • Đề tài chỉ ra hiện trạng học sinh lựa chọn theo học đại học tại nước ngoài ngày một đông, thông qua đó chỉ ra mặt tích cực, hạn chế của vấn đề này.
 • Tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này và đưa ra quan điểm cá nhân về việc học tập tại một quốc gia khác. 

Link tải bài mẫu essay writing Narrative Essay chi tiết: TẠI ĐÂY 

2. Dạng bài Advantage and Disadvantage Essay

Dạng bài Advantage and Disadvantage Essay
Dạng bài Advantage and Disadvantage Essay

Tên đề tài: In some countries private cars are now banned from certain city centers. What are the advantages and disadvantages of such a system and do you feel that this is something that most cities should adopt?

(Ở một số quốc gia, ô tô cá nhân bị cấm di chuyển vào trung tâm thành phố lớn. Chính sách này có những ưu, nhược điểm gì và có nên áp dụng biện pháp này không?)

Tóm tắt nội dung: 

 • Một vài quốc gia ra lệnh cấm ô tô di chuyển trong trung tâm thành phố gây nhiều làn sóng tranh cãi.
 • Phân tích mặt lợi và hại của quy định cấm ô tô trong những thành phố lớn để từ đó, đưa ra quan điểm cá nhân và kiến nghị giải pháp phù hợp nhằm khắc phục hạn chế đang tồn đọng trước đó mà vẫn đảm bảo thuận lợi cho cuộc sống của người dân. 

Link tải bài mẫu essay Advantage and Disadvantage miễn phí: TẠI ĐÂY 

Essay writing bao gồm rất nhiều lĩnh vực, đề tài khác nhau liên quan đến chủ đề học viên đang nghiên cứu. Bên cạnh Discussion Essay, Narrative Essay thì dạng bài writing Cause and effect essay cũng được nhiều học viên lựa chọn. Cause and effect essay là gì? Cách triển khai dạng đề tài này như thế nào. Tham khảo chi tiết thông tin về các bài mẫu Ielts writing Task 2 tại Luận văn 1080 nhé! 

3. Dạng bài Discussion Essay

Dạng bài Discussion Essay
Dạng bài Discussion Essay

Tên đề tài: The breakthroughs in medical science are by far the most significant advances in world society over the last two centuries. Discuss this statement and give your opinion. 

(Những đột phá khoa học y tế cho đến nay được coi là tiến bộ quan trọng nhất trong xã hội hiện đại hai thập kỷ qua. Thảo luận về ý kiến này và trình bày quan điểm của bạn). 

Tóm tắt nội dung: 

 • Những đột phá khoa học gần đây giúp thay đổi và mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống con người. 
 • Bàn về tầm quan trọng và những đột phá mà các phát minh về y học mang lại, giúp đẩy lùi nhiều căn bệnh nguy hiểm, duy trì và kéo dài sự sống. 
 • Khẳng định ý nghĩa to lớn không thể chối cãi và đóng vai trò quyết định trực tiếp tới sự sống của con người ngày nay. 

Link tải mẫu bài Discussion Essay miễn phí:  TẠI ĐÂY 

4. Dạng bài The Cause/Effect Essay

Dạng bài The Cause/Effect Essay
Dạng bài The Cause/Effect Essay

Tên đề tài: The Importance of Art Education for Children (Tầm quan trọng của việc giáo dục nghệ thuật cho trẻ em)

Tóm tắt nội dung: 

 • Nghệ thuật được coi là môn học rèn luyện sự sáng tạo, tính kiên trì và góp phần hình thành tính cách, tư duy ở trẻ nhỏ.
 • Phân tích tầm quan trọng và những lợi ích của việc giáo dục nghệ thuật cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ để từ đó giúp thay đổi góc nhìn về việc theo đuổi các môn nghệ thuật ngày nay. 

Link tải mẫu bài The Cause/Effect miễn phí: TẠI ĐÂY 

5. Dạng bài Problem - Solution Essay

Dạng bài Problem - Solution Essay
Dạng bài Problem - Solution Essay

Tên đề tài: Overpopulation of urban areas has led to numerous problems. Identify one or two serious ones and suggest ways that governments and individuals can tackle these problems.

(Dân số đông đúc tại khu vực đô thị dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng. Xác định một hoặc hai vấn đề chính và đề xuất phương hướng cá nhân và chính phủ có thể cải thiện vấn đề này). 

Tóm tắt nội dung:

 • Hiện trạng dân số quá đông tại các khu vực đô thị gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng không chỉ ở Việt Nam mà còn tồn tại ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. 
 • Phân tích hậu quả nghiêm trọng đối với đời sống, cuộc sống sinh hoạt và nền kinh tế chung. 
 • Chỉ ra nguyên nhân khiến vấn đề này ngày càng trở nên khó kiểm soát và đề xuất giải pháp cụ thể đối với cá nhân, cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. 

Link tải bài mẫu Problem - Solution Essay: TẠI ĐÂY 

6. Dạng bài Opinion Essay

Dạng bài Opinion Essay
Dạng bài Opinion Essay

Tên đề tài: Big salary is much more important than job satisfaction 

(Lương cao quan trọng hơn sự hài lòng trong công việc) 

Tóm tắt nội dung:

 • Phân tích mối quan hệ giữa mức lương cao và sự hài lòng trong công việc, 
 • Thể hiện quan điểm cá nhân rằng sự hài lòng, thoải mái trong công việc quan trọng hơn mức lương cao bởi nó quyết định đến chất lượng cuộc sống, tâm lý và tinh thần của bạn. 

Link tải bài mẫu Opinion Essay: TẠI ĐÂY 

7. Dạng bài Two - Part Questions Essay

Dạng bài Two - Part Questions Essay
Dạng bài Two - Part Questions Essay

Tên đề tài: The arts, including art, music and theater are considered to be important in society. Do you think the arts still have a place amongst our modern lifestyles? Should the arts be included in the school curriculum? 

(Các môn nghệ thuật bao gồm hội họa, âm nhạc, điện ảnh có vai trò quan trọng trong xã hội. Bạn có nghĩ rằng nghệ thuật đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại hôm nay. Có nên đưa các môn nghệ thuật thành môn học chính thức trong chương trình học không? ) 

Tóm tắt nội dung:

 • Bàn về vai trò của nghệ thuật trong cuộc sống và trong trường học, giúp trẻ em giải tỏa căng thẳng, khơi gợi sự sáng tạo và định hướng tương lai
 • Nhấn mạnh vai trò của các môn nghệ thuật và khẳng định quan điểm ủng hộ đưa các môn nghệ thuật vào chương trình học chính thức tại trường. 

Link tải bài mẫu Two - Part Questions Essay: TẠI ĐÂY 

8. Dạng bài Agree/ Disagree Essay

Dạng bài Agree/ Disagree Essay
Dạng bài Agree/ Disagree Essay

Tên đề tài: Some people think that all teenagers should be required to do unpaid work in their free time to help the local community. They believe this would benefit both the individual teenager and society as a whole. Do you agree or disagree?

(Một số người nghĩ rằng thanh thiếu niên nên được yêu cầu làm việc không lương trong thời gian rảnh để giúp ích cho cộng đồng địa phương. Họ tin rằng nó sẽ phục vụ cho lợi ích của cá nhân và cộng đồng. Bạn có đồng ý với quan điểm này hay không?) 

Tóm tắt nội dung:

 • Người viết không đồng tình quan điểm để những tình nguyện viên trẻ tuổi làm việc không lương để giúp ích cho cộng đồng thông qua việc chỉ ra những lý lẽ thuyết phục rằng họ đang phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống hàng ngày. 

Link tải bài mẫu Agree/Disagree Essay: TẠI ĐÂY 

9. Dạng bài Problem - Solution Essay

Dạng bài Problem - Solution Essay
Dạng bài Problem - Solution Essay

Tên đề tài: In the developed world, average life expectancy is increasing. What problems will this cause for individuals and society? Suggest some measures that could be taken to reduce the impact of ageing populations. 

(Ở các nước phát triển, tuổi thọ trung bình ngày càng tăng cao. Điều này gây ra vấn đề gì cho cá nhân và xã hội. Đề xuất một số biện pháp tác động nhằm giảm thiểu tình trạng già hóa dân số). 

Tóm tắt nội dung:

 • Phân tích hậu quả của việc già hóa dân số gây ra cho cá nhân, quốc gia
 • Đề xuất các giải pháp giảm thiểu tình trạng già hóa dân số và giảm thiểu những tác động tiêu cực lên tình hình phát triển kinh tế nói chung. 

Link tải bài mẫu Problem - Solution Essay: TẠI ĐÂY 

10. Dạng bài Agree/Disagree Essay

Dạng bài Agree/Disagree Essay
Dạng bài Agree/Disagree Essay

Tên đề tài: Some people think that employers should not care about the way their employees dress, because what matters is the quality of their work. To what extent do you agree or disagree? 

(Một số người nghĩ rằng người làm chủ thì không nên quan tâm đến cách ăn mặc của nhân viên bởi vì điều quan trọng nhất là chất lượng công việc. Bạn có đồng ý với quan điểm này hay không?) 

Tóm tắt nội dung:

 • Ủng hộ quan điểm nên cho người lao động được tự do, thoải mái chưng diện trang phục mình yêu thích, tuy nhiên không nên áp dụng với mọi ngành nghề bởi đặc trưng mỗi ngành nghề là khác nhau.

Link tải bài mẫu Agree/Disagree Essay:  TẠI ĐÂY 
Trên đây là 10 dạng bài mẫu essay writing phổ biến hiện nay được nhiều học viên tìm kiếm và tham khảo. Mỗi dạng đề sẽ có một cách tiếp cận, cách khai thác khác nhau nên đòi hỏi mỗi học viên cần tìm hiểu, tham khảo bài mẫu uy tín để vận dụng vào bài viết của mình. Luận văn 1080 tự tin là đơn vị uy tín cung cấp những bài assignment, essay mẫu chất lượng với đa dạng lĩnh vực để học viên tham khảo và vận dụng linh hoạt vào bài viết của mình.

Nguyễn Tuyết Anh Tôi là Nguyễn Tuyết Anh - Job title: Trưởng phòng nội dung - Company: Luanvan1080 Group. Kể từ khi còn bé tôi đã rất yêu thích sách vở, nên khi lớn lên tôi quyết định tâm làm nên những nội dung thật hay thật ý nghĩa. Luận văn 1080 có thâm niên hoạt động hơn 10 năm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần làm việc trách nhiệm. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Website: luanvan1080.com/ - Hotline: 096.999.1080 Bạn hãy tham khảo website https://luanvan1080.com/ để rõ hơn công việc của tôi nhé !
Bình luận đánh giá
Đánh giá

Zalo: 096.999.1080